Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark "quấy rối tình dục" nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói "sạch, xanh, xinh"?

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 12/05/2021

Status của rich kid này đang thu hút đông đảo sự chú ý sau khi tranh cãi liên quan đến Shark Phú nổ ra trên MXH.

Một trong những drama gây ồn ào nhất ngày hôm nay chính là phát ngôn gây xôn xao của các Shark, đặc biệt là Shark Nguyễn Xuân Phú (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse). Trong tập 2 Shark Tank mùa mới nhất, Shark Phú đã rót vốn cho Thu Hằng - CEO của startup Wiibike và gây ra tranh cãi. Nhiều người cho rằng các "cá mập" trong chương trình đã có những phát ngôn chưa chừng mực, có hơi hướng quấy rối tình dục đến người tham gia chương trình.

Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark quấy rối tình dục nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói sạch, xanh, xinh? - Ảnh 1.

Shark Phú và cái bắt tay "drama" khởi động mùa 4 Shark Tank

Mới đây, Ngọc Thanh Tâm - rich kid và cũng là ái nữ nổi tiếng của một đại gia thuỷ sản đã lên tiếng về trường hợp này. Cô nàng đã có những nhận định vô cùng thẳng thắn, không e dè khi lên án gay gắt quan điểm của một bộ phận cư dân mạng cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ.

Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark quấy rối tình dục nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói sạch, xanh, xinh? - Ảnh 2.

Status gây chú ý của Ngọc Thanh Tâm

Mở đầu status của mình, Ngọc Thanh Tâm tự nhận mình "dốt toán" và ngưỡng mộ những startup khi tham gia Shark Tank. Tuy nhiên, khi xem các "cá mập" cùng "vồ lấy" một chị nữ doanh nhân (ý nói Thu Hằng của Wiibike), Ngọc Thanh Tâm cho rằng đó là sexual harassment (quấy rối tình dục) cấp độ nhẹ.

Ngoài ra, cô cũng tỏ ra bất ngờ khi nhiều cư dân mạng chỉ thấy việc đùa cợt phụ nữ là sai khi các Shark đã có vợ, còn Shark nào độc thân vui tính thì "no problem" (không thành vấn đề). Không những thế, cô cũng bức xúc khi có nhiều người quay sang chê bai ngoại hình của người đi gọi vốn. Cô khẳng định nếu tập này mà phát sóng ở Mỹ thì làn sóng phản đối thậm chí còn gay gắt hơn nữa: "Sạch, xanh, xinh? Không biết các Shark mùa này lấy quyền gì để nói như thế" - Ngọc Thanh Tâm chốt.

Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark quấy rối tình dục nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói sạch, xanh, xinh? - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm vô cùng bức xúc

Trước đó trên sóng truyền hình, Shark Phú đã có những câu nói gây chú ý như: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả", "Em không cần giải thích gì thêm về business (mô hình kinh doanh - PV). Với anh chỉ cần liếc mắt là biết business nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần".

Rich kid nổi tiếng Sài Gòn bức xúc vì các Shark quấy rối tình dục nhưng dân mạng coi nhẹ: Họ lấy quyền gì mà nói sạch, xanh, xinh? - Ảnh 4.

Shark Phú

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng cười với Shark Bình về màn đầu tư của Shark Phú: "Đã nói với Bình ngay từ đầu rồi, cứ sạch, xanh, xinh là xong".

Ngay lập tức, đoạn hội thoại này của các Shark đã xảy ra tranh cãi nảy lửa trên MXH. Nhiều người cho rằng như vậy là coi thường công sức và trí tuệ của startup, quấy rối và xâm hại tình dục phụ nữ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều cho rằng đây chỉ là lời khen đơn thuần, không nhất thiết phải biến nó thành một tranh cãi lớn trên MXH.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm