Rich kid đăng ảnh khoe đồ Apple, điếng người vì nhận cả rổ gạch đá từ các "học giả online" ẩn danh

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 12:10 10/07/2019

Mặc dù nhân vật chính không có ý khoe khoang nhưng vẫn chịu hàng tá lời giễu cợt liên tục từ cư dân mạng.

Mặc dù Apple và những thiết bị của họ đã trở nên quá đỗi phổ biến và hiện diện ở nhiều tầng lớp người dùng nhưng quả thực, chỉ những ai có một ý chí sắt đá cũng như ví tiền cứng cáp mới có đủ dũng khí tậu về sử dụng. Đó là chưa kể các fan cuồng liên tục mua nhiều sản phẩm để ghép cặp thành cả một hệ sinh thái toàn diện, hít thở Apple, sáng ra mở mắt cũng thấy đồ Apple đập vào mặt. Chẳng hạn như anh chàng Marcus thích khoe của này đây:

Rich kid đăng ảnh khoe đồ Apple, điếng người vì nhận cả rổ gạch đá từ các học giả online ẩn danh - Ảnh 1.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Marcus không chọn "động iPhone" của diễn đàn Reddit lớn nhất thế giới để khoe, lại còn thêm caption rằng "Đã xong, vừa phá đảo trọn bộ sưu tập rồi đây." Thật sự, đó chẳng khác gì một con dao hai lưỡi khi chúng ta chẳng thể biết trước quan điểm phức tạp của mỗi người trên thế giới ảo, bằng chứng là khi Marcus nhận ngay cả rổ bình luận trái chiều.

Ban đầu, nhiều bình luận chỉ mang tính chất giải trí, hài hước, đùa cợt về bức ảnh trên. Xuất phát từ danh nghĩa rich kid nhà giàu mới đủ điều kiện chơi lớn đến vậy, nhiều người không ngần ngại hỏi xin info cá nhân, gia đình để sẵn sàng... về một nhà với Marcus khi có cơ hội:

Rich kid đăng ảnh khoe đồ Apple, điếng người vì nhận cả rổ gạch đá từ các học giả online ẩn danh - Ảnh 2.

Ảnh: Reddit. Dịch: Kenh14.

Tuy nhiên, Marcus sau đó cũng không dễ dàng thoát khỏi miệng lưỡi của cư dân mạng. Những bình luận tiếp theo đã thay đổi hoàn toàn thái độ, chỉ trích Marcus và cho rằng cậu đang làm quá, thích khoe khoang không cần thiết. Họ nhận thấy bấy nhiêu những món đồ trên trông nhiều nhưng cũng chưa đủ quá lớn để tự hào. 

Thậm chí, có người còn lấy lý do rằng chiếc iPhone không phải thế hệ mới nhất (do biểu tượng vẫn hiện thiết kế cũ), rồi thử lên website apple.com, trích dẫn tổng hóa đơn theo 5 món đồ đó để xem bao nhiêu tiền. Marcus cũng thừa nhận đó là một chiếc iPhone 8, vì thế những "học giả" này càng được thể lên tiếng. Theo họ, chừng nào chưa có một chiếc iPhone thuộc hàng mới nhất, hoặc tốt hơn là thêm những bản máy tính như MacBook vào trong danh sách phụ kiện thì chưa xứng đáng khoe của. 

Xét cho cùng, anh chàng Marcus bên trên vẫn luôn điềm đạm và bình tĩnh, chỉ là một bài đăng vui vẻ lên cộng đồng chung sở thích và đam mê về iPhone. Liệu rằng Apple và những sản phẩm của mình đã khiến chúng ta trở nên quá cực đoan, lấy làm thước đo để đánh giá giá trị của người khác? 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm