Rhymastic hóa "Hoa hậu thân thiện" khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 04/12/2020

Rhymastic sẽ là giám khảo khách mời của Siêu Trí Tuệ Việt Nam tuần này.

Mở đầu ấn tượng với hơn 10 triệu lượt xem tập 1 và giữ vị trí top 2 trending YouTube cho tập 2, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 tiếp tục mang đến tập 3 với những thử thách mới tinh, nhiều bất ngờ.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Trailer tập 3

Sau 1 tập vắng mặt, giám khảo thường trực - nhà báo Lại Văn Sâm đã trở lại với chương trình đồng hành cùng giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học - PGS.TS Trần Thành Nam. Bên cạnh 3 vị giám khảo quen thuộc, tập 3 đón chào một nhân vật "có máu mặt" trong chương trình Rap Việt, xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời đó là Rhymastic. Chia sẻ về sự có mặt của Rhymastic, MC Trấn Thành cho biết giám khảo Rap Việt là người có kiến thức tổng quát rất sâu rộng và sở hữu thành tích học tập đáng gờm. Bên cạnh đó, không chỉ là một rapper, Rhymastic còn là một nhà sản xuất âm nhạc tài ba góp phần tạo nên sự thành công của các bản nhạc.

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 2.

Vốn là một "fan cứng" của Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Rhymastic cho biết anh rất vinh dự khi lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình với vai trò giám khảo khách mời: "Đây là điều mà em mơ ước rất lâu, ngồi xung quanh em toàn là các siêu trí tuệ như anh Trấn Thành là một MC rất thông thái, bên cạnh em là thần tượng của em từ nhỏ đến giờ là bác Lại Văn Sâm, và cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam - một người có khối lượng kiến thức vô cùng uyên bác với những lời phân tích sắc bén, lúc nào ở nhà xem em cũng đợi anh Thành Nam bình luận để học hỏi. Và đặc biệt là chị ca sĩ học rất giỏi là Tóc Tiên, mà ở nhà em gặp chị ấy nhiều rồi nên em xin phép không bình luận thêm".

Trước những chia sẻ của Rhymastic, MC Trấn Thành buông lời trêu ghẹo: "Em tham gia Siêu Trí Tuệ Việt Nam hay là em thi Hoa Hậu Việt Nam mà em tỏ ra thân thiện, em lấy lòng từ người A tới người B vậy Rhym?". Trước sự "chặt chém" từ Trấn Thành, Rhymastic từ tốn nhận định: "Thật ra ở Rap Việt em là cá mập nhưng ở đây em chỉ là cá con thôi!". Chia sẻ thêm về người em thân thiết, ca sĩ Tóc Tiên hé lộ Rhymastic vốn là cử nhân của trường Đại học Kiến Trúc nhưng với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng thì giờ đây anh đã trở thành một rapper và nhà sản xuất âm nhạc.

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 3.
Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 4.

Quay trở lại với chương trình, thí sinh đầu tiên xuất hiện là Nguyễn Thiện Phương - sinh viên khoa Du lịch, ngành Du lịch - Lữ hành thuộc trường Đại học Thăng Long. Được biết, Thiện Phương có khả năng tính nhẩm bẩm sinh, tuy nhiên dường như cậu không quan tâm và bỏ lỡ tài năng của mình cho đến khi xem được phần thi của Gia Hưng tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1, từ đó Thiện Phương mới nhận ra điều phi thường mà mình đang sở hữu.

Đến với mùa 2, cậu sinh viên 20 tuổi muốn thử sức mình với thử thách Toán tính nhẩm hứa hẹn có khả năng là đối thủ đáng gờm của siêu trí tuệ Gia Hưng. Toán tính nhẩm là một trong những hạng mục được mong chờ nhất tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam và ở mùa 2, hạng mục này tiếp tục xuất hiện với độ khó được nâng cấp lên một tầm cao mới. Thiện Phương phải thi đấu tốc độ với 5 đề toán bao gồm: phép nhân và phép chia. Ở phép toán nhân có 3 đề: 7 chữ số × 7 chữ số, 8 chữ số × 8 chữ số và 9 chữ số × 9 chữ số. Ở phép toán chia có 2 đề: 49 chữ số ÷ 44 chữ số và 52 chữ số ÷ 46 chữ số. Thử thách thành công khi kết quả chính xác hoàn toàn.

Nhận xét về thử thách Toán tính nhẩm được nâng cấp ở mùa 2, giám khảo Tóc Tiên cho biết: "Rất là khó bởi vì không phải là 4 chữ số × 4 chữ số như năm ngoái mà là 7, 8 và 9 chữ số nhân với nhau. Cực kỳ khó!". Đồng quan điểm với Tóc Tiên, PGS.TS Trần Thành Nam nhận định: "Phải có năng lực tính nhẩm thành thạo và ấn tượng thì mới có thể chinh phục được".

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 5.
Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 6.

Võ Thanh Liêm sẽ khiến khán giả phải căng mắt theo dõi màn ghi nhớ lên đến 2.300 chi tiết trong thử thách Bách số đa nhiệm. Vốn là một lập trình viên, trước khi đến với chương trình, Võ Thanh Liêm chia sẻ anh từng bất lực vì trí nhớ của mình, đỉnh điểm là trong một lần đi siêu thị, Thanh Liêm đã ra về mà quên mất túi đồ mới mua lại siêu thị. Điều này dấy lên một suy nghĩ về sự lạm dụng máy móc khiến con người trở nên lười biếng hơn, vì thế Thanh Liêm quyết định rèn luyện bộ môn siêu trí nhớ và điều hấp dẫn là anh đến đây với mong muốn được khiêu chiến với cô gái duy nhất của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1, Mai Tường Vân.

Trở lại với thử thách, hạng mục khiêu chiến lần này đòi hỏi Thanh Liêm phải có tốc độ truy xuất dữ liệu chính xác và nhanh chóng để kịp thời giao hết số lượng mì đi khắp 3 miền đất nước với hình thức như sau: trên sân khấu có một kiện hàng chứa 100 thùng mì 3 Miền đã được sắp xếp với 5 loại khác nhau. Trên mỗi thùng mì có ghi các dữ liệu mà Thanh Liêm cần phải ghi nhớ đồng thời bao gồm: số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của 4/5 loại mì. Chàng lập trình viên sẽ có thời gian để ghi nhớ, ban giám khảo tùy chọn 3 thùng mì trong kiện hàng, Thanh Liêm thực hiện thử thách bằng cách nhanh chóng truy xuất thông tin đã ghi nhớ và viết lên bảng trả lời các thông tin: khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của từng loại mì. Thực hiện chính xác 3/3 thùng mì, thử thách thành công.

Nghe xong mô tả thử thách, giám khảo Tóc Tiên bần thần: "Trời ơi, sao Tiên sợ mấy bạn siêu trí nhớ ghê, sợ thật sự, không biết trong đầu các bạn chứa ổ cứng mấy TB? Làm sao có thể nhớ một đề bài khó như vậy!".

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 7.
Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 8.

Tiếp theo là sự xuất hiện của một tài năng trí tuệ về Toán học - Đỗ Thành Đạt, sinh viên ngành kiểm toán thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo như chia sẻ, Thành Đạt sở hữu một bộ não thâu tóm Hình học không gian và đến chương trình để đối đầu với thử thách chưa từng có ai chinh phục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang tên Chòm sao tri thức. Với thử thách này, trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình 2 chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng. Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu.

Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển 2 chiều mà giám khảo đã chọn. Chưa dừng lại ở đó, cậu sinh viên ngành kiểm toán sẽ tiến hành mô phỏng hình 2 chiều đó trên mặt phẳng và nhanh chóng xác định khối đa diện mà ban giám khảo đã chọn, hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Xem xong mô tả thử thách của Thành Đạt, MC Trấn Thành phải thốt lên: "Em định làm X-Men hả?". Để có thêm ý kiến đánh giá về thử thách, chương trình đã mời Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Nhà giáo ưu tú - Kiến trúc sư Khương Văn Mười đến chia sẻ về độ khó mà Thành Đạt phải chinh phục. Điều khó khăn hàng đầu ở thử thách này, theo thầy Khương Văn Mười là Thành Đạt phải ghi nhớ được hình dạng 2D của 105 khối 3D này và phải tưởng tượng được hình dạng 2D đó ở trạng thái những điểm chấm. Bên cạnh đó, màn hình cong trên sân khấu là một trở ngại to lớn trong quá trình nhận dạng hình 2D.

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 9.
Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 10.

Tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7, ngày 5/12/2020 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

UNIBEN sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với 4 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA.Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar World Panel - Rural).

Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

JOCO & BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát mang đến trải nghiệm khác biệt, tiên phong phá cách hương vị, đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nước trái cây JOCO với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật, ngon lan tỏa - thỏa chất riêng. Trà mật ong BONCHA là sự hòa trộn nhịp nhàng từ trà nguyên lá, cùng mật ong nguyên chất 100%, mang đến thức uống giải khát tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Ảnh, video: Vie Channel

Rhymastic hóa Hoa hậu thân thiện khi ngồi ghế nóng Siêu Trí Tuệ Việt Nam với những gương mặt lão làng - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm