Review "Tầng Lớp Itaewon": Anh thanh niên Park Seo Joon "tẩm quất" con quan tơi bời, thông điệp "giàu nghèo" ai coi cũng thấm

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 18:56 02/02/2020

"Tổng tài" Park Seo Joon năm nào giờ biến hình thành anh thanh niên siêu ngầu, bá đạo và đánh bạn như con ở "Tầng Lớp Itaewon".

Từ hình tượng "Phó Chủ Tịch" ở Thư Kí Kim Sao Thế, Park Seo Joon đã trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn "ngổ ngáo" không sợ trời đất ở Itaewon Class (Tạm dịch: Tầng Lớp Itaewon). Nhân vật của anh có tạo hình lạnh lùng nhưng lại để tóc... mái ngố siêu đáng yêu, ngoại hình của Park Sae Roy (Park Seo Joon) hoàn toàn trái ngược với tính cách. Anh chàng đi học, đánh bạn bất chấp cho dù đó là con nhà quyền thế, nhưng lại được cái sống tình cảm và cực kì chính nghĩa. Một hình đáng để Park Seo Joon bất chấp tuổi tác mà "cưa sừng làm nghé" đi đóng vai học sinh.

Trailer Itaewon Class (Thế Hệ Itaewon)

1. Cốt truyện thú vị, xứng đáng để Park Seo Joon "cưa sừng làm nghé"

Itaewon Class kể về hành trình gầy dựng sự nghiệp, tuổi thanh xuân của anh chàng Park Sae Roy. Khi còn trẻ, Roy từng sống rất bộc trực, thẳng thắn và cô độc. Anh chàng thích gì làm nấy chẳng cần bận tâm đến hậu quả. Đang bị thầy phạt thì thản nhiên úp ngược xô nước lên đầu mình chỉ để biểu lộ sự chống đối v.v... Chính vì tính cách đó mà anh chàng gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống. Về cơ bản, Sae Roy không chịu cúi đầu trước cường quyền.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 2.

Phân cảnh mở màn trong phin.

Lớn lên, anh nối nghiệp cha và thành lập một nhà hàng ở khu vực Itaewon. Sae Roy gặp Jo Yi Seo (Kim Da Mi) - một ngôi sao mạng xã hội lỗi thời muốn xây dựng lại sự nghiệp. Hai người cùng nhau trải qua những khó khăn giúp Sae Roy trả thù cho bố và cùng nhau chăm lo cơ nghiệp.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 3.

Cặp đôi chính trong "Itaewon Class"

2. Trai đẹp có để mái ngố cũng vẫn ngầu

Người ta thường nói, cái răng cái tóc là gốc con người. Nhưng có lẽ câu nói này không đúng với Park Sae Roy. Anh chàng này diện kiểu mái ngố vô cùng đáng yêu, tạo ấn tượng là một "trai ngoan" đích thực. Sự thực lại hoàn toàn ngược lại, Sae Roy là một tay "cục súc" chính hiệu.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 4.

Mái ngố đáng yêu nhưng vô cùng cục súc.

Thuở còn thơ, anh chàng bị đuổi học vì tội hành hung bạn cùng lớp. Liên lụy theo cả bố mình, vì "nạn nhân" của Sae Roy lại là con trai của chủ tịch tập đoàn ẩm thực Jangga. Bố của Sae Roy vì ủng hộ con mà phải bỏ việc làm ở công ty. Không chỉ bộc trực, Sea Roy vô cùng lạnh lùng và nổi loạn. Khi bị thầy giáo phạt nâng xô nước, anh chàng tự úp luôn hết nước lên đầu mình để bày tỏ sự chống đối với giáo viên.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 5.
Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 6.

Bị phạt là úp ngược xô nước lên đầu luôn.

Tương tự, khi được một cô bạn xinh đẹp tỏ tình, Sae Roy lẳng lặng bỏ đi, không thèm nhận quà tỏ tình và cũng chẳng thèm để lại tiếng cảm ơn nào. Đơn giản vì anh chàng không thích, không muốn bình luận. Thế mà cô bạn tội nghiệp cũng phải chấp nhận, nhưng vẫn không "uncrush" được Sae Roy vì anh chàng quá là ngầu.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 7.
Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 8.

Được tặng quà nhưng anh chàng bỏ đi luôn, không thèm nói lời nào.

Sự kết hợp giữa bộ tóc mái ngố, thái độ lạnh lùng, bất cần và sự đẹp trai kiểu tổng tài từ Park Seo Joon tạo nên một hình tượng nhân vật khá lạ. Sae Roy trông rất đáng yêu, thu hút được thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên nhưng hành động của anh lại hoàn toàn trái ngược. Sae Roy chính là kiểu trai hư, ngoại hình thì dễ nhìn nhưng càng tiếp xúc lại càng muốn ghét không được, thương cũng chẳng xong.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 9.
Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 10.

Nữ phụ éo le, bị từ chối phũ phàng nhưng vẫn không thoát khỏi u mê.

3. Một tác phẩm phản ánh chân thực hiện trạng "giàu nghèo" của xứ Hàn

Cốt lõi của Itaewon Class xoay quanh sự bộc trực và thói thượng cẳng tay, hạ cẳng chân của Sae Roy. Mọi mâu thuẫn, rắc rối của phim xuất phát từ tính cách của anh chàng, kết hợp với các mối căng thẳng xã hội có sẵn ở bối cảnh Hàn Quốc những năm 2005-2015. Sự xa cách giữa các tầng lớp: lao động - tài phiệt được khai thác, xây dựng thành hành trình của Sae Roy xuyên suốt phim.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 11.
Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 12.

Bố của Sae Roy mất do tai nạn khi cậu mới học cấp III.

Nhân vật chính của chúng ta trải qua khá nhiều biến cố khi còn trẻ. Vì sự nóng nảy của mình, anh chàng bị đuổi khỏi trường, trượt giấc mơ làm cảnh sát, liên lụy luôn cả bố mình khi ông cố gắng bảo vệ con. Khi hai bố con cuối cùng cũng gầy dựng được một nhà hàng nhỏ, thì bố của Sae Roy lại bị tai nạn giao thông qua đời. Để báo thù, anh tìm đến kẻ gây tai nạn, đánh hắn tơi tả nhưng sau đó lại vào tù vì hành vi bạo lực.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 13.

Sae Roy đi báo thù cho cha.

Mất hẳn tương lai và thanh xuân, động lực của Sae Roy chẳng còn gì ngoài sống còn và báo thù cho bố. Kẻ thù của anh chính là Jang Gun Won (Ahn Bo Hyun) - người đã tông chết bố của Sae Roy. Khoảng cách giai cấp lại trở thành trở ngại của nam chính. Jang Gun Won là con của chủ tịch cả một tập đoàn thịnh vượng. Trong khi đó Sae Roy chỉ là gã trai mới ra tù, không có vũ khí nào trong tay ngoài một cô đồng nghiệp với IQ 162 - một cựu nữ hoàng mạng xã hội. Nam chính đẹp trai, ngầu lòi của chúng ta sẽ phải dùng vũ khí gì để hạ bệ kẻ thù không đội trời chung?

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 14.

Kẻ thù của Sae Roy đến từ một gia đình thế phiệt hạng nặng.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 15.

Itaewon Class thể hiện sự xa cách giữa cách giai cấp trong xã hội Hàn Quốc, nhưng cũng thể hiện ngữ khí, lý tưởng hiếm hoi của những người trẻ. Sống ngẩng đầu và hướng theo chính nghĩa, hay im lặng và luồn cúi cho qua chuyện? Phải chiến đấu để bảo vệ lẽ phải hay mỉm cười trước kẻ thù mạnh mẽ là câu hỏi, cũng là cuộc chiến mà nhiều người đã phải bỏ cuộc và chọn cách sống trái với niềm tin của mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ý định xem Itaewon Class không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Itaewon Class bắt đầu lên sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh jTBC bắt đầu từ ngày 31/1/2020.

Review Tầng Lớp Itaewon: Anh thanh niên Park Seo Joon tẩm quất con quan tơi bời, thông điệp giàu nghèo ai coi cũng thấm - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm