Review "Tầng Lớp Itaewon": Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon

HM, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 12/02/2020

Chỉ sau 4 tập phim, Tầng Lớp Itaewon ngày càng chứng minh sức hút hạng khủng của mình với diễn biến hấp dẫn cùng mức rating đáng nể trên đài cáp jTBC.

Chỉ sau duy nhất 4 tập phim, Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đã khiến khán giả từ hả hê tới run rẩy vì độ gắt đến từng tình tiết lẫn diễn xuất của dàn diễn viên trẻ tài năng, tiêu biểu là "phó chủ tịch" Park Seo Joon giờ đã trở thành một cựu tù nhân với hai bàn tay trắng xây dựng cơ nghiệp. Chẳng cần phải là twist mới đủ khiến người xem hoảng loạn, Itaewon Class đi từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác với những hướng tình huống gây sang chấn tinh thần xoay quanh sự phản bội, thân thế của từng nhân vật lẫn thái độ của Park Sae Ro Yi đối với thực tại cuộc sống nghiệt ngã. Với những phản hồi tích cực từ cả khán giả Hàn lẫn Việt, Itaewon Class có gì thu hút đến như vậy?

Itaewon Class ngày càng hấp dẫn cực mạnh khi đào sâu vào cuộc đời của các nhân vật.

Hành trình 9 năm thay đổi của Park Sae Ro Yi đáng ghi vào lịch sử: Màn ảnh Hàn cần nhiều hơn một nam chính như thế

Trong hai tập đầu tiên, khán giả được chứng kiến một Park Sae Ro Yi luôn đứng về lẽ phải, không thể đứng nhìn sự bất công xảy ra xung quanh mình, dẫn tới cảnh khốn cùng cho cả anh lẫn cha. Sau 9 năm vẫn như vậy, dù anh đã mất đi người thân duy nhất, mất hai năm trong tù và tới 7 năm tìm kiếm hướng đi cho một người con trai "thất học", Park Sae Ro Yi vẫn giữ nguyên bản tính tốt đẹp năm ấy và có bên mình những người trung thành bậc nhất.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 2.

Park Sae Ro Yi vẫn luôn đứng lên vì người của mình, theo cách của riêng mình.

Park Sae Ro Yi nhận được sự nể của "đại ca" trong tù, nhận được sự ngưỡng mộ của một bạn tù từng coi anh là cái gai trong mắt, được yêu thích bởi một người con gái gần như coi cả thế giới là kẻ thù, có được sự công nhận về con người, khả năng của chính kẻ thù - chủ tịch Jang. Park Sae Ro Yi mang trong mình cách nghĩ chẳng giống ai, nhưng sự nỗ lực của anh chính là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người để tìm cách thay đổi. "Ai cũng muốn có một người sếp như Park Sae Ro Yi", "tôi muốn có một người anh trai/người yêu/bạn thân hệt như Park Sae Ro Yi vậy" đủ để thấy anh là một người tuyệt vời tới thế nào, bất chấp những gì anh đã trải qua từ tuổi trẻ.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 3.
Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 4.

Sức hút ngày càng không thể cưỡng lại của Park Sae Ro Yi sau chỉ vỏn vẹn 4 tập phim.

Một dự án nói không với "bánh bèo": Hả hê xem nữ chính, nữ phụ "kình" nhau cực gắt

Với nguyên một dự án chẳng hề thấy bóng dáng "bánh bèo", Itaewon Class đã tiếp tục ăn điểm với trận "kình" nhau cực đáng mong chờ giữa nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và Oh Soo Ah (Kwon Nara) ngay từ lần đầu gặp gỡ. Xa rời câu chuyện "ác nữ" bắt nạt "bánh bèo", Itaewon Class thu hút nhờ cuộc chiến giữa một "ác nữ" ăn cháo đá bát và một "ma nữ" điên loạn với IQ 162 siêu ngầu hiếm thấy trên màn ảnh.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 5.
Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 6.

Cuộc "kình" nhau đáng mong đợi từ tập 4 của Itaewon Class.

Mỗi người mang một sức hút khác nhau, dù cho là kẻ phản diện. Nếu như Jo Yi Seo khiến khán giả ngày càng u mê với độ ngầu, sự đồng cảm với cách nhìn nhận cuộc sống, Oh Soo Ah lại khiến khán giả nhận ra cách tồn tại duy nhất trong thương trường hiện nay chỉ có thể là sự chăm chỉ và tài năng tự mình tích lũy. Người trẻ có thể thấy cách một nữ sinh Jo Yi Seo "chơi bời" tới bến, nhưng cô nàng thực sự biết mình phải làm gì dù cho cách nhìn nhận cuộc đời đôi phần tiêu cực. Oh Soo Ah có thể khiến khán giả căm ghét vì phản bội cha con họ Park, nhưng chẳng thể không công nhận năng lực đã đưa Oh Soo Ah trở thành mắt xích trọng yếu của tập đoàn Jangga.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 7.

Oh Soo Ah cũng là một nhân vật vô cùng bí ẩn trong đàn Itaewon Class.

Cuộc báo thù đáng kì vọng nhất nhì dịp đầu năm

Trong tập 3,4, khán giả đã được biết về kế hoạch 15 năm của Park Sae Ro Yi, bắt Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) sẽ phải trả giá cho tội lỗi năm xưa của mình. Giống như con trai cả, chủ tịch Jang cũng là kẻ đã đẩy cha con Park Sae Ro Yi rơi vào cảnh khốn cùng, đồng thời là kẻ đã sử dụng tiền tài, quyền lực để đổi trắng thay đen. Với niềm căm hận đến tận xương tủy, Park Sae Ro Yi không còn điên cuồng như năm xưa để đạt được mục đích, dẫu cho điều đó khó khăn hơn tất thảy giữa hiện thực cuộc sống nghiệt ngã và buộc phải trả giá bằng lòng tin và tiền bạc.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 8.

Park Sae Ro Yi và kế hoạch 15 năm đòi lại công bằng cho cái chết của bố.

Mọt phim Hàn thường chứng kiến những cuộc báo thù đáng sợ, khi nhân vật chính tự mình chui vào hang cọp và phá nát từ bên trong. Tuy nhiên, Itaewon Class với anh chàng Park Sae Ro Yi lại không giống như vậy, anh khiến Jang Geun Won "giật thót" với kế hoạch 15 trước khi hết hạn truy tố, khiến Oh Soo Ah và có lẽ là chủ tịch Jang "mất an toàn" với cửa hàng nhậu mới cứng tại Itaewon của mình.

Lời thoại thấm thía về hiện thực khắc nghiệt cuộc sống

Phim Hàn luôn được coi là kho tàng bài học cuộc sống muôn vẻ trong đời sống ngày nay, khi thể hiện từng góc khuất của xã hội, góc tối trong suy nghĩ, tâm hồn của mỗi con người trước những áp lực vô hình đang đặt nặng lên vai. Xuyên suốt từ tập 1 cho tới tập 4, khán giả như đi trên chuyến tàu hỏa tốc của cảm xúc với những lời bộc bạch của Jo Yi Seo lẫn Park Sae Ro Yi, ngỡ ngàng trước cách nhìn của một nữ sinh về sự cay đắng của cuộc đời, giật mình trước Park Sae Ro Yi khi anh dùng lời lẽ đứng lên bảo vệ những điều bất công trong cuộc sống. Điều đó đã được thể hiện ở đâu? Chính là những lời thoại mang sức tác động lớn khiến khán giả ám ảnh.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 9.

Từ nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề, mỗi nhân vật như thể hiện một cách nhìn nhận của con người trong xã hội hiện nay: kẻ chỉ biết tới bản thân mình, kẻ chỉ biết lo cho người khác, kẻ nhìn nhận khách quan và kẻ đứng trên góc nhìn của tất cả mọi người. Theo dõi Itaewon Class, khán giả như được hiểu rõ về bản thân mình hơn, cũng như tìm kiếm được sự đồng cảm từ chính những kẻ phản diện khiến người khác ghét cay ghét đắng.

Review Tầng Lớp Itaewon: Các chị đại kình nhau cực gắt, càng xem càng choáng kế hoạch báo thù 15 năm của đầu gấu Park Seo Joon - Ảnh 10.

Itaewon Class là một dự án đáng xem nhất nhì dịp đầu năm 2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Itaewon Class không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Itaewon Class tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm