Review kiểu Khoa Pug: Sang Ai Cập đi nhà hàng Thái nhưng lại review món Việt

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 14/07/2019

Bất ngờ thay một trong những món Khoa Pug ăn tại Ai Cập lại là street food quen thuộc của người Việt Nam.

Cách đây không lâu, tin tức Youtuber Khoa Pug (tên thật là Nguyễn Anh Khoa) chi hẳn 4 tỷ đồng để mua gói bảo hiểm đi Ai Cập đã gây sốc cộng đồng mạng. Trước tin này, người ta phải gọi vlogger có kênh Youtube hơn triệu follow là "Youtuber đầu tư nhất Việt Nam".

Tháng trước, Youtuber sinh năm 1992 đã đăng tải một clip review với tiêu đề "Khoa Pug liều mạng qua Ai Cập sống, mua bảo hiểm 4 tỷ cho cameraman - Review EgyptAir". Trong clip, Khoa Pug cho hay rằng đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên mà phải mua bảo hiểm 2 tỷ đồng mỗi người cho bản thân anh và người quay phim, có thể xem như là chuyến review đầu tư hoành tráng và "liều mạng" nhất. Điều này khiến cư dân mạng cực kì mong chờ chiếc clip review tiếp theo.

Review đẳng cấp Khoa Pug: Sang Ai Cập đi nhà hàng Thái nhưng lại review món Việt - Ảnh 1.

Hot Youtuber chia sẻ hình ảnh ngồi máy bay đi Ai Cập trên Facebook.

Clip review chuyến đi Ai Cập mới nhất của Khoa Pug vừa được đăng tải vào ngày 13 tháng 7 vừa qua với tên: "Khoa Pug không ngờ nhà hàng tại trung tâm thương mại Cairo Ai Cập cũng có bán món ăn vỉa hè Việt Nam". Tuy nhiên, có một điều "dở khóc dở cười" ở đây mà chính Khoa Pug cũng không ngờ tới đó là anh đến Ai Cập, vào nhà hàng Thái, nhưng cuối cùng lại phát hiện món… Việt.

Đầu clip, Khoa Pug có nói rằng đây là clip review cuối cùng về ăn uống, và do mấy ngày trước ăn đồ ăn Ai Cập không quá hợp vị nên muốn đổi gió bằng món Thái. Thế là cả hai người đi tìm nhà hàng Thái, vào đến nơi rồi lại phát hiện ra trong menu có… món Việt Nam. Mà đó lại còn là món Việt vô cùng phổ biến: Bò bía.

Review đẳng cấp Khoa Pug: Sang Ai Cập đi nhà hàng Thái nhưng lại review món Việt - Ảnh 2.

Khoa Pug review nhà hàng ở Ai Cập nhưng lại bắt gặp món bò bía trong thực đơn.

Khi thấy món bò bía, Khoa Pug tỏ ra rất thích thú và gọi ngay (dù lát sau anh chàng gọi nhầm thành gỏi cuốn và tưởng rằng hai món này là một, do ở Việt Nam không hay ăn).

Món bò bía được mang ra có hình dáng rất khác, những ai sành ăn hẳn có thể nhận ra đây không giống bò bía mà cũng chẳng phải… gỏi cuốn nốt. Các cuốn được cắt ra sẵn và trông nhân có vẻ như là miến, thanh cua, cà rốt, ăn với nước chấm đậu phộng. Theo như Khoa Pug nói thì món có vị chua chua, cay cay và ngọt ngọt. Do không có cơ sở để so sánh nên Khoa Pug không thể xác định hương vị có chính xác không, nhưng anh vẫn khen rằng vì là món châu Á nên dù sao vẫn gần gũi và dễ ăn hơn món Ai Cập.

Món bò bía không giống với bản gốc cho lắm.

Tuy Khoa Pug chưa kết luận được, nhưng hẳn những ai sành ăn cũng biết rằng đây chắc chắn không phải là món bò bía hay gỏi cuốn chuẩn đúng không nào? Nhưng nếu Khoa Pug khen là dễ ăn thì có lẽ anh nên thử món gỏi cuốn và bò bía chính gốc khi về Việt Nam, biết đâu sẽ thấy hợp vị hơn nữa đấy nhỉ?

Review đẳng cấp Khoa Pug: Sang Ai Cập đi nhà hàng Thái nhưng lại review món Việt - Ảnh 4.

Khoa Pug vẫn khen là dễ ăn hơn so với thức ăn ở Ai Cập.

Source (Nguồn): Youtube Khoa Pug

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm