Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân!

Dory, Theo Helino 10:15 06/10/2019

Sau sự thành công của phần 1, kênh phim streaming Netflix đang cho ra mắt phần 2 của series phim kinh dị về trẻ em mang tên Creeped Out.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim)

Loạt phim Halloween dành cho trẻ em tại Anh và Canada - Creeped Out (tạm dịch: Gây Kinh Hãi) sẽ quay trở lại vào mùa thứ hai trên Netflix vào tháng 10 năm 2019. Đối với những người đã bỏ lỡ Creeped Out khi lần đầu tiên được công chiếu vào năm ngoái trên Netflix, thì hãy theo dõi bài viết này để ôn lại bài cũ trước khi xem phần 2 nhé!

1. Trẻ em cũng được xem phim kinh dị

Creeped Out là một sê-ri tuyển tập Anh - Canada được xây dựng theo mạch của bộ phim Are You Afraid of the Dark (tạm dịch: Bạn Có Sợ Bóng Tối Không). Đây là loạt phim truyền hình tuyển tập kể nhiều câu chuyện trong suốt mùa với một nội dung mang khuynh hướng giả tưởng và kinh dị. Creeped Out hướng đến đối tượng cả người lớn và trẻ em, bộ phim lồng ghép các bài học đạo đức với kinh dị dưới dạng kể lại một câu truyện theo truyền thuyết của thành phố.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 1.

Các câu chuyện đều được kể lại một cách lạnh lùng liên quan đến một nhân vật tên là The Curious (tạm dịch: Kẻ Tò Mò), một người chuyên đi sưu tầm các câu chuyện huyền thoại trong thành phố. Nhân vật này như con quạ đen của Creeped Out, xuất hiện ở đầu và cuối của mỗi tập phim, huýt sáo một giai điệu kỳ lạ để chỉ ra có một câu chuyện sắp bắt đầu. Có vẻ như nhân vật The Curious được đóng bằng nhiều diễn viên khác nhau, tuy nhiên điều này là khó đoán bởi "hắn" luôn đeo mặt nạ trắng buốt và mặc đồ unisex rộng thùng thình.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 2.
Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 3.

Những thứ kì quái được diễn tả trong bộ phim kinh dị dành cho trẻ em bao gồm từ những con rối đáng sợ, bảo mẫu độc ác, du hành thời gian, cô gái zombie, người ngoài hành tinh, và nhiều hơn nữa. Các câu chuyện được xây dựng kỹ lưỡng với những khúc quanh co khiến người xem có thể đoán trước được điều chẳng lành nhưng vẫn thỏa mãn bởi mỗi một câu chuyện lại kì quái chẳng lần nào giống lần nào.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 4.
Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 5.

Một tập phim cụ thể, những anh hùng nhí tiêu biểu trong các bộ phim kinh dị không hề tỏ ra sợ hãi để chống lại con quái vật sẽ khiến người hâm mộ bộ phim Stranger Things (Cậu Bé Mất Tích) hài lòng. Cuộc phiêu lưu của một tập phim chỉ đơn giản là rùng rợn chút xíu nhưng cũng có một số câu chuyện phải thừa nhận rằng đáng sợ đến mức người lớn còn phải ngã ngửa.

2. Vừa hù dọa vừa... dạy đạo đức

Điểm thú vị của Creeped Out là bộ phim đã giáo dục không những trẻ con mà cả người lớn về những bài học đạo đức thông qua nỗi sợ hãi hàng ngày. Mỗi tập phim ma quái có một người kể chuyện dẫn khán giả vào nút thắt - tương tự như các nhân vật chính của Midnight Society - mỗi nhân vật sẽ tự kết thúc câu chuyện của mình và tự đúc kết ra bài học đạo đức. Chính nhờ yếu tố này đã khiến mạch phim không bị dài lê thê mà lại giải quyết một cách nhanh gọn vấn đề cho người xem.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 6.
Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 7.

Thành tựu đỉnh cao của bộ phim nằm ở cách kể chuyện, dệt nên những câu chuyện kinh dị kinh điển thành những câu chuyện mới kéo dài thời gian hơn nhưng vẫn thú vị. Bộ phim hướng đến những vấn đề rất đời thường nhưng lại kinh dị bởi vì nó đã làm chúng ta sợ hãi. Cụ thể là những điều liên quan đến văn hóa xã hội như việc tức giận với cha mẹ, cảm thấy khác biệt với mọi người xung quanh, bị bôi nhọ trên mạng xã hội, tất cả đều là những vấn đề mà những người trẻ tuổi phải đối mặt.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 8.

3. Diễn xuất của dàn cast "măng non" gây tiếc nuối

Bên cạnh nội dung được đánh giá cao thì phần diễn xuất bị cho là còn quá nghiệp dư. Phim có sự tham gia của Aurora Aksnes, William Romain, và Jaiden Cannatelli. Creeped Out gợi nhớ người xem đến Black Mirror (tạm dịch: Gương Đen), tuy nhiên với khả năng diễn xuất chập chững vào nghề của dàn cast măng non thì đã mang đến cho các netflix-er một trải nghiệm không hề tốt như tiền bối Black Mirror.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 9.
Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 10.

Tuy nhiên nếu khán giả đang tìm kiếm một bộ phim dài tập để giải trí thì Creeped Out là một sựa lựa chọn không tồi với các câu chuyện viễn tưởng khá thú vị, với điều kiện là người xem không quá nghiêm trọng đánh giá mặt diễn xuất của các diễn viên.

Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 11.
Review Creeped Out: Tưởng phim kinh dị, hóa ra là clip 45 phút dạy giáo dục công dân! - Ảnh 12.

Tóm lại, Creeped Out chắc chắn là một chương trình xứng đáng để phụ huynh dành thời gian cuối tuần xem với con cái. Bộ phim không chỉ mang nội dung kinh dị mà còn mang ý nghĩa giáo dục đạo đức. Tuy nhiên với vài tình tiết khá rùng rợn thì Creeped Out sẽ phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên hơn.

Trailer Creeped Out Season 2 (Gây Kinh Hãi 2)

Creeped Out hiện đã có mặt trên kênh Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ xem Creeped Out cùng với mấy em ở nhà vào dịp Halloween chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm