Review casting Rap Việt mùa 2 ngày đầu tiên: Rap cực hay vẫn bị rớt như sung, trật 1-2 câu là bị loại ngay lập tức?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 07:29 14/04/2021

Những thông tin về buổi casting Rap Việt mùa 2 đang tiếp tục "hâm nóng" chương trình hơn bao giờ hết!

Nóng nhất 2 ngày 13-14/4 với người chơi hệ rap chắc chắn là 2 buổi casting Rap Việt mùa 2 đang diễn ra với nhiệt độ "hừng hực", hàng nghìn con người xếp hàng dài cả cây số gần địa điểm casting. Với thành công bùng nổ của mùa 1 lẫn dư âm chưa nguôi của Rap Việt All-Star Concert vừa qua, không khó để thấy buổi casting mùa 2 Rap Việt chắc chắn chiếm trọn sự quan tâm của các rapper trẻ lẫn cư dân mạng.

Mới đây, trên một diễn đàn cộng đồng về rap tại Việt Nam, có một thí sinh đã có những chia sẻ "nóng" về hành trình casting Rap Việt của mình. Dù anh đã không may mắn vượt qua vòng casting song những chia sẻ của anh chắc chắn sẽ có ích nếu bạn muốn được thử sức tại chương trình truyền hình hot nhất nhì năm nay.

Review casting Rap Việt mùa 2 ngày đầu tiên: Rap cực hay vẫn bị rớt như sung, trật 1-2 câu là bị loại ngay lập tức? - Ảnh 1.

Theo đó, thí sinh này cho biết anh đã đến địa điểm casting từ 5-6 giờ sáng nhưng đã có rất đông các thí sinh khác đã đến. Thủ tục để vào casting cũng rất đơn giản khi chỉ cần ghi số và cho biết họ tên nơi bàn của BTC. Giám đốc Âm nhạc Touliver và Giám khảo Rhymastic là hai người "cầm cân nảy mực" của vòng casting, tương tự với mùa 1.

Tiếp đó, thí sinh này cho biết trước khi casting phải có sự chuẩn bị thực sự tốt và toàn diện về cách biểu diễn, vocal, rap, phong thái, có được sự "độc lạ" và một chút may mắn thì mới nên thi. Anh cho biết bản thân chứng kiến nhiều rapper rap cực "khủng" và cực hay nhưng vẫn "rớt như sung". Điều này khiến không ít người chuẩn bị dự thi hồi hộp vì như anh chàng đã chia sẻ, rap hay và "khủng" thôi vẫn chưa đủ, tiêu chí của Touliver và Rhymastic còn cao hơn thế.

Review casting Rap Việt mùa 2 ngày đầu tiên: Rap cực hay vẫn bị rớt như sung, trật 1-2 câu là bị loại ngay lập tức? - Ảnh 2.

Anh chàng này tiếp tục tiết lộ các thí sinh tham dự không nhất thiết phải rap trên cả 2 beat (theo quy định casting thì thí sinh phải chuẩn bị 2 bản rap trên 2 con beat được chương trình đưa sẵn). Rapper chỉ cần rap hay 1 bài là được vào ngay nhưng chỉ cần trật 1-2 câu là bị loại ngay tức khắc như trường hợp chủ nhân bài chia sẻ. Kết luận lại, anh cho biết rapper nào muốn dự thi phải có tinh thần tốt nếu không thì chỉ mất thời giờ.

Lời cuối, thí sinh chưa may mắn trên cho rằng sau thành công mùa 1, mùa 2 casting gắt gao đến vậy là điều dễ hiểu, đặc biệt là với số lượng rapper đăng kí tham dự tăng đột biến. 

Review casting Rap Việt mùa 2 ngày đầu tiên: Rap cực hay vẫn bị rớt như sung, trật 1-2 câu là bị loại ngay lập tức? - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của team qua đường, đông đảo rapper trẻ xếp hàng cả cây số gần địa điểm casting ngày 1

Nguyên văn chia sẻ của thí sinh không trúng tuyển vòng casting Rap Việt mùa 2:

Hello mình vừa casting Rap Việt mùa 2 và rớt rồi đây, mình xin chia sẻ trải nghiệm của mình và kinh nghiệm để mai các bạn thi tốt hơn (spoil, anh em nào mà hay nản thì không nên đọc).

Mình đến từ lúc 5h - 6h sáng là đã rất nhiều rồi nên phải đến sớm anh em ạ, lên sớm vẫn ok hơn, ghi số họ tên rồi vào thôi. Chấm thi là anh Tou và anh Rhym.

Trải nghiệm thi:

Ok đọc đến khúc này thì mình biết các bạn mong lắm, nhưng mình khuyên thật, nếu các bạn thật sự chuẩn bị tốt (biểu diễn, vocal, rap, phong thái, độc lạ, may mắn,...) thì mới nên thi, vì mình chứng kiến nhiều ông rap rất khủng, mình xin nhắc là cực hay nhưng mà vẫn rớt như sung luôn, và sự thật là, các bạn không hoàn toàn rap 2 beat đâu, chỉ cần 1 bài, và rap ok thì ok cho vào ngay, nhưng mà rap 1, 2 câu trật thì out ngay tức khắc. Mình thấy nhiều bạn rất hay nhưng vẫn phải ra về, like me, mình bị loại cũng đúng vì không hay thật, nên ông nào muốn thi thì phải có tinh thần tốt, không thì chỉ mất thời gian thôi.

Sau đây là trải nghiệm của mình thôi, không có công kích hay chỉ trích, bởi vì cuộc chơi nào cũng thế, và sau thành công của mùa 1 thì mình thấy mùa 2 gắt là điều dễ hiểu, cho nên vẫn tôn trọng chương trình và 2 ban giám khảo, còn ai mà đậu thì mình xin chúc mừng nhé. Ai rớt thì có thể luyện tập mùa sau thi lại, không thì lên hướng đi mới cho mình, bạn có tài thì sẽ được công nhận, thế thôi.

Nguồn: News Rap Việt - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm