Review căn hộ mini cực hot trong giới sinh viên: Đầy đủ tiện nghi, sống sướng hơn nhà trọ nhưng giá 5-10 triệu liệu có đáng?

Vân Trang - Ảnh: Quang Huy - Design: Huyền Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:03 03/04/2021

Thay vì cuộc sống "tạm bợ" trong những căn phòng trọ chật hẹp, sinh viên ngày nay ưa chuộng thuê các căn hộ mini.

Ngày nay, sinh viên được hưởng rất nhiều tiện nghi và đỡ khổ hơn, đặc biệt là trong chuyện đi thuê nhà. Nếu khoảng 10 năm trước, sinh viên thường ở trong những căn phòng chật hẹp, không có điều hòa hay nóng lạnh. Thì giờ đây sinh viên có rất nhiều lựa chọn với giá cả bình dân, thậm chí điều kiện sống còn hơn ở nhà.

Một trong những hình thức ở trọ được ưa chuộng là thuê trong chung cư hay căn hộ mini. Đi kèm chất lượng từ bình dân đến cao cấp. Trung bình, những căn hộ này có giá dao động từ 3-10 triệu đồng/tháng, tính cả giá phòng, điện nước và các chi phí khác.

Nhiều sinh viên thuê những căn hộ mini với giá từ 3-10 triệu đồng/tháng

Thông thường, những căn hộ này sẽ có chuẩn bị đủ tiện nghi cho người đến ở như tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh, giường tủ… Điều này đem lại cái tiện là sinh viên không phải mua thêm đồ, chỉ cần xách quần áo và đồ dùng cá nhân đến.

Để tăng thêm thu hút, nhiều căn hộ hiện nay cũng đã decor lại nhà cửa, đồng thời thêm các dịch vụ như dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày/tuần, có bảo vệ hay miễn phí trông xe.

Theo khảo sát của PV, các căn hộ mini này thường chỉ có 1 phòng, rộng từ 20-45m2, khép kín, đầy đủ tiện nghi với mức giá từ 2,5-6 triệu/tháng. Bên cạnh đó, sinh viên cần chi trả một số chi phí như: Tiền điện nước, wifi…

Mức giá này được coi hợp lý với sinh viên. Vì nếu rủ được nhiều người ở chung, thì số tiền phải trả cũng tương tự như sống một mình trong căn phòng chật hẹp hơn.

Nếu ở theo nhóm, sinh viên vẫn có thể sống trong những căn hộ này với mức tiền không quá cao

Để tìm được những căn hộ mini không hề khó. Trên các trang tìm nhà cho sinh viên hoặc dạo quanh các khu vực lớn như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Học viện Ngân hàng… đều có nhan nhản biển quảng cáo thuê căn hộ mini.

Trao đổi thêm với anh Hoàng Sỹ Nguyên, chủ đầu tư căn hộ mini Full House, anh cho biết bắt đầu kinh doanh từ tháng 9/2020. So với các loại hình thuê trọ khác, anh đã cố gắng decor và có các dịch vụ vệ sinh để các bạn trẻ sau một ngày đi học hay đi làm mệt mỏi có thể trở về nhà, không phải dọn dẹp quá nhiều.

"Khi làm hình thức thuê trọ, bên mình hướng đến những bạn trẻ từ 20 - 25 tuổi. Đó là đối tượng đang đi làm và sinh viên thuộc phân khúc giữa. Bên mình kinh doanh theo hình thức hệ thống để khi các bạn phải chuyển trên phạm vi các quận khác nhau trên thành phố, thì vẫn có thể linh hoạt chuyển nơi ở.

Giá mỗi phòng từ 3-5 triệu/tháng để phù hợp với túi tiền các bạn trẻ ở một mình. Trong trường hợp hủy hợp đồng, bên mình cũng sẽ dễ dàng kiếm được người vào ở, từ đó dễ trả lại tiền cho các bạn sinh viên hơn. Hồi mới xây chủ yếu là các bạn đã đi làm, nhưng sau này sinh viên thấy hợp lý thì cũng đi thuê phòng".

Review căn hộ mini cực hot trong giới sinh viên: Đầy đủ tiện nghi, sống sướng hơn nhà trọ nhưng giá 5-10 triệu liệu có đáng? - Ảnh 3.

Nhiều chủ trọ ngày nay thêm các dịch vụ như dọn dẹp vệ sinh, để xe miễn phí... để tăng thu hút với sinh viên đến trọ

Vậy nên thay vì phải vật lộn trong những căn phòng trọ chất lượng thấp, các bạn sinh viên thích thuê chung căn hộ mini. Cô bạn Vân Anh (sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết, mình và 2 bạn cùng phòng đã thuê căn hộ mini ở quận Hai Bà Trưng cho tiện đi lại.

Nhóm 3 nữ sinh thuê căn hộ 30m2 với giá 5 triệu, còn tiền điện nước thì tính giá dân. Trung bình mỗi tháng, mỗi bạn sẽ phải trả khoảng 1,9 triệu đồng. So với ở trọ bình thường sẽ đắt hơn khoảng 200 - 300 nghìn tuy nhiên bù lại có điều kiện sống tốt hơn.

"Hồi năm nhất, chúng mình phải tốn khoảng 4-5 triệu để sắm những thứ đồ mới. Mỗi khi chuyển trọ phải thuê rất lỉnh kỉnh. Nên khi đến đây rất thoải mái khi đã có sẵn đồ đạc như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… cho mình rồi" - 9x tâm sự thêm.

Review căn hộ mini cực hot trong giới sinh viên: Đầy đủ tiện nghi, sống sướng hơn nhà trọ nhưng giá 5-10 triệu liệu có đáng? - Ảnh 4.

Nhìn chung, nếu ở theo nhóm và không muốn ở trọ "tạm bợ", căn hộ mini là lựa chọn phù hợp cho sinh viên

Tuy nhiên, những căn hộ mini này cũng có điểm trừ là chi phí khá tốn kém nếu bạn ưa thích cuộc sống một mình. Cũng giống như nhiều phòng trọ khác, sinh viên cũng cần tìm thông tin cẩn thận về chủ cho thuê căn hộ mini, cũng như có bản hợp đồng rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Dưới đây là bản so sánh giữa phòng trọ thường và căn hộ mini cho sinh viên dễ lựa chọn!

Review căn hộ mini cực hot trong giới sinh viên: Đầy đủ tiện nghi, sống sướng hơn nhà trọ nhưng giá 5-10 triệu liệu có đáng? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm