Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB "trăm tỉ"

JC, Theo Helino 13:31 29/08/2019

Nếu hỏi phim Việt nào đáng xem nhất ngoài rạp vào dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 chắc chắn phải là Anh Thầy Ngôi Sao.

2019 có thể nói là năm thăng hạng bất ngờ của điện ảnh Việt. Tính riêng ở Quý 1, hàng loạt các tác phẩm như Cua Lại Vợ Bầu, Trạng Quỳnh, Hai Phượng đều có doanh thu cao và gia nhập CLB "trăm tỉ". Sang Quý 2, chúng ta lại có thêm Lật Mặt: Nhà Có Khách của Lý Hải cũng ăn khách không kém. Qua đó có thể thấy, khán giả đã bắt đầu cởi mở hơn trước hai tiếng "phim Việt", họ không ngại móc hầu bao, chịu khó ra rạp để xem phim.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 1.

Thị trường phim không chỉ còn gói gọn vào dịp Tết, ở những kì nghỉ lớn khác trong năm hiện nay cũng đang là miếng mồi lớn không kém. Sắp tới đây sẽ là Quốc Khánh 2/9, đã có hai cái tên "kèn cựa" nhau là Ngôi Nhà Bươm Bướm và Anh Thầy Ngôi Sao. Nhưng bằng kinh nghiệm khi dắt túi 2 bộ phim "trăm tỉ", Đức Thịnh chưa bao giờ là cái tên "dễ xơi", nhất là khi "anh Phê" của Cô Gái Xấu Xí năm nào đang có trong tay một bộ phim chỉn chu, "chắc tay" nhất mà từ trước đến nay đã làm - Anh Thầy Ngôi Sao.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 2.

Câu chuyện thầy giáo ra đảo nghe có vẻ vô lí nhưng khi xem lại thấy rất thuyết phục

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 3.

Với những khán giả tinh ý, nếu xem qua trailer đều có thể đoán hết đến 99% cốt truyện của bộ phim. Anh Thầy Ngôi Sao xoay quanh Hoàng (Huyme), một anh chàng từ bé đã ước ao làm ca sĩ. Nhưng với tài năng có hạn của mình, Hoàng chỉ có thể trở thành giáo viên dạy nhạc. Trải qua bao nhiêu bể dâu, Hoàng "trốn nợ" nên phải lao ra đảo, nơi chẳng có internet, chẳng có điều kiện để mình thực hiện ước mơ nổi tiếng. Đảo của Hoàng chỉ có 5 đứa nhóc siêu quậy, đứa thì điệu, đứa thì hay khóc nhè, đứa đá bóng giỏi nhưng lại bị hôi miệng, đứa khác thì hay ị đùn trong lớp, còn nhóc cuối cùng hay đi trễ và có người cha nghiện rượu. Ở đảo chẳng có gì "xứng đáng" để níu chân Hoàng, ngoài ông trưởng đảo nhiệt tình có cô con gái chuyên làm nghề thợ đụng.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 4.

Và rồi cơ hội tìm đến, Hoàng sáng tác được một ca khúc hay, đã có bối cảnh là nơi đảo hoang xinh đẹp và những cô cậu bé đáng yêu, Hoàng và Sâm (Miu Lê) cùng nhau thực hiện đoạn video mà chính Sâm cũng thừa nhận, chắc chắn nó sẽ nổi tiếng. Nhưng một lần nữa thực tế lại cho Hoàng thấy, anh chưa bao giờ hợp làm ca sĩ, phần kết của phim thực sự đã làm thoả mãn không ít người trong rạp khi ai cũng có được thứ mà mình muốn.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 5.

Cốt truyện thoạt ra qua có vẻ vô lí, làm gì có ai điên cuồng nổi tiếng giống như Hoàng, cũng làm gì cuộc đời dễ dàng đưa đẩy ai đó lên đảo hoang để dạy học cho đám nhỏ. Cảm giác chung khi mới đầu xem phim cũng không quá mong đợi nhiều, vì trong chúng ta cứ mặc định nghĩ rằng "kiểu gì nó lại chẳng thế". Nhưng càng xem càng thấy hay, càng xem lại càng thấy thuyết phục. Tất nhiên không thể nói Anh Thầy Ngôi Sao là một "bom tấn" hay "siêu phẩm phim hài" bởi nó vẫn có những trúc trắc cố hữu mà phim Việt nào cũng mắc phải, nhưng cảm giác được xem một tác phẩm điện ảnh Việt có nội dung, có sự đầu tư chỉn chu là có. Nói cách khác, bởi vì không ai mong đợi nhiều, nên khi Anh Thầy Ngôi Sao làm quá tốt, ai cũng cảm thấy thật bất ngờ.

Nét hài duyên dáng, vui mà chẳng hề "dơ"

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 6.

Điểm sáng lớn nhất của Anh Thầy Ngôi Sao chắc có lẽ là những tiếng cười mà đạo diễn Đức Thịnh đã cài cắm. Khán giả sẽ phải trầm trồ trong rạp, chẳng hiểu sao "cô bé này duyên thế", "cậu bé này hát vậy", 5 đứa trẻ trên đảo thật sự đã tạo ra được rất nhiều niềm vui cho người xem. Sau 2 lần làm phim hài, rõ ràng Đức Thịnh đã có sự "lên tay" nhất định khi hàng loạt các tình tiết được xử lí tinh tế, vừa phải.

Ngay cả phân cảnh bị "tuột quần" của trưởng đảo trong phim cũng không gây phản cảm gì. Càng xem càng vui, càng về sau càng giải trí. Đánh đúng vào tâm lí muốn nghỉ ngơi, muốn thư giãn của đại đa số công chúng đang tận hưởng một kì nghỉ lễ Quốc Khánh thật sự. Rõ ràng chẳng ai muốn xem những thứ quá cao siêu, quá hack não trong kì nghỉ mà đúng không?

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 7.

Dàn diễn viên nhí dễ thương, Huyme và Miu Lê đều tròn vai

Dàn diễn viên "Anh Thầy Ngôi Sao"

Anh Thầy Ngôi Sao sẽ chẳng thành công như vậy nếu thiếu đi việc lựa diễn viên "chuẩn". Nhìn vào dàn cast hiện tại, chẳng có vai nào thừa vai nào thiếu, tất cả đều rất vừa đủ. Năm đứa trẻ mỗi đứa mỗi vẻ, các em đều làm rất tốt trong phim. Diễn xuất tự nhiên, đúng lứa tuổi, không hề có sự gượng ép. Thậm chí còn phải dành lời khen cho NSX khi đã chọn mặt gửi vàng "đúng người đúng chỗ" cho vai cậu bé Cu của Nguyễn Minh Chiến. Em là diễn viên khiến người xem bất ngờ và yêu thích nhất. Giọng hát hay, nét diễn tự nhiên từ cảnh hài cho đến cảnh bi. Thậm chí khán giả còn phải xúc động vì Chiến.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 9.

Huyme có thể sẽ thành nhân tố "gây tranh cãi" nhất. Trước đó, vai diễn trong Siêu Trộm của đạo diễn Hàm Trần đã không mấy thuyết phục, lần trở lại này "tạm gọi" là anh chàng đã lợi hại hơn trước. Huyme đã biết tiết chế hơn, diễn rất ra dáng một anh chàng thanh niên thèm khát nổi tiếng, rồi một anh thầy bất cần đến yêu thương tụi nhỏ. Điểm yếu nhất của Huyme có lẽ về giọng của mình.

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 11.

Miu Lê xuất hiện không nhiều, nhưng cô nàng lại diễn rất tròn trịa, ra dáng một "cô công chúa" của đảo. Với tạo hình không thể sương gió hơn, cô thợ đụng của Anh Thầy Ngôi Sao ghi điểm bởi sự đanh đá, "mê trai" và có tình người.

Đức Thịnh ngoài vai trò đạo diễn, anh cũng góp mặt với vai trưởng đảo. Trong phim, anh gánh vác vai trò "cây hài", những miếng mà anh Thịnh "tung" tất cả người xem đều hứng rất đã, rất vui. Có lẽ sau bộ phim này, anh nên xem xét tăng thêm đất diễn cho mình ở những phim sau. Cần gì phải cố mời Trấn Thành - Trường Giang, trong khi chính anh diễn duyên chẳng kém cạnh gì 2 đàn em "trăm tỉ" kia?

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 13.

Tác phẩm giải trí đáng xem nhất dịp lễ Quốc Khánh 2/9 này gọi tên Anh Thầy Ngôi Sao

Review Anh Thầy Ngôi Sao: Cười nổ rạp vì sự đáng yêu của lũ trẻ, ứng viên tiềm năng cho CLB trăm tỉ - Ảnh 14.

Bên cạnh những miếng hài, dàn diễn viên "chuẩn", câu chuyện thú vị, Anh Thầy Ngôi Sao còn sở hữu một bối cảnh nên thơ, xem phim, khán giả sẽ thêm yêu Việt Nam bởi đất nước ta còn quá nhiều cảnh đẹp mà không phải ai cũng biết. Ngoài ra, nhạc của phim cũng rất hay, rất ấn tượng. Bài Ca Tôm Cá rồi sẽ trở thành ca khúc HIT mà bất kì hội diễn văn nghệ nào ở các trường cũng nên có.

Bài Ca Tôm Cá (OST Anh Thầy Ngôi Sao)

Với tất cả những ưu điểm trên, không có gì ngoài nghi khi cho rằng ở dịp kì nghỉ lễ này lại không ưu tiên xem Anh Thầy Ngôi Sao. Bộ phim mà ai cũng có thể xem, từ thanh niên, phụ huynh cho đến những bạn trẻ. Thêm một điểm nữa, nếu Anh Thầy Ngôi Sao đạt được cột mốc trăm tỉ, đây sẽ là kì nghỉ lớn thứ 3 trong năm sau tết nguyên đán (Cua Lại Vợ Bầu), 30/4 - 1/5 (Lật Mặt 4) có bộ phim đạt tới cột mốc này.

Trailer "Anh Thầy Ngôi Sao"

Anh Thầy Ngôi Sao đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm