Thịt bò là nguồn cung cấp protein và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn ở mức điều độ, thịt bò không chỉ giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt mà còn cung cấp kẽm dồi dào. Nhờ đó, hệ thống miễn dịch ngày càng khỏe mạnh.
Thịt bò được các nước nhập khẩu và sử dụng rất nhiều, ở nước ta cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được các loại thịt bò nhập khẩu và biết được cách chế biến phù hợp. Vậy loại thịt bò nào đang được yêu thích nhất trên thị trường?
Đây có lẽ là loại thịt bò được nhiều người biết đến và được sử dụng thường xuyên nhất trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thịt bò Úc được nhập khẩu vào nước ta đa dạng, phổ biến ở nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ với mức giá phong phú, phù hợp với đa số người tiêu dùng.
Thịt bò Úc mềm, có lượng mỡ vừa phải, sau khi chế biến giữ được độ ngọt tự nhiên. Thịt bò Úc chuẩn được nuôi bằng cỏ, không sử dụng chất kích thích tăng trọng nên an toàn với người dùng.
Thịt bò Mỹ có lượng dinh dưỡng dồi dào, chứa hàm lượng vitamin B12 gấp 9 lần và chất sắt gấp 2 lần thịt gà. Ngoài thịt bò Úc, thịt bò Mỹ cũng được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng, khách sạn và các bữa ăn gia đình Việt.
Thịt bò Mỹ có ưu điểm mềm, ít mỡ và độ ngậy vừa phải, chứa nhiều dinh dưỡng nhờ kỹ thuật chăn nuôi toàn diện. Thịt bò Mỹ nhập khẩu được chia ra nhiều thứ hạng theo chất lượng. Chẳng hạn, loại hảo hạng đạt chuẩn USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) có vân dày và màu cẩm thạch đan xen phần mỡ và thịt vừa phải, ăn béo ngậy.
Loại hảo hạng thứ 2 thì ít vân cẩm thạch hơn và giá cả thân thiện hơn với người tiêu dùng. Loại toàn thịt nạc cũng được bày bán phổ biến nhưng khó chế biến vì chúng dễ bị khô. Loại thường được bán nhiều nhất trong siêu thị là ba chỉ bò. Ngoài ra, loại cuối cùng là thịt bò được dùng làm thịt xay hoặc các sản phẩm đóng hộp.
Đây là loại thịt bò thượng hạng đến từ xứ sở hoa anh đào. Lớp vân mỡ như cẩm thạch của loại thịt bò này rất bắt mắt và đặc trưng khác với các loại bò khác. Thịt bò Kobe được nuôi với tỷ lệ mỡ tiêu chuẩn, không có nhiều chất béo ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao.
Khi chế biến, chúng giữ được hương vị thơm ngon, ngậy bùi, độ săn chắc vừa phải, màu mỡ đẹp.
Cũng đến từ đất nước mặt trời mọc, thịt bò nhập khẩu Hida đang được săn lùng nhiều do chất lượng lẫn vẻ ngoài bắt mắt. Những đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ một cách khéo léo với thớ thịt theo "tỉ lệ vàng" khiến loại thịt này trở nên đắt đỏ.
Thớ thịt mịn, mềm nhìn thanh thoát có cảm giác tan ngay trong miệng ẩn chứa hương vị đậm đà, ngọt thịt và cực kỳ thơm. Không chỉ từ giống bò ngon nhất, chế độ chăm sóc của bò Hida rất nghiêm ngặt. Theo các thông tin được công bố, bò Hida được ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, tắm bằng nước ấm, uống nước tinh khiết.
Ngoài ra, chúng cũng được massage hàng ngày để thư giãn, vừa giúp đánh tan lượng mỡ thừa vừa giúp bò thải độc tố. Được nhiều người sành ăn săn lùng nhiều năm trở lại đây, thịt bò Hida ngày càng khẳng định chất lượng và thương hiệu của mình.