Red Velvet vượt BLACKPINK, là nhóm nữ Kpop đầu tiên đạt thành tích này ở Mỹ, đánh bại TWICE, IZ*ONE tại Hàn

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 06:03 20/06/2019

Trong ngày đầu trở lại, Red Velvet đã có thành tích gì vượt qua IZ*ONE, BLACKPINK và TWICE?

Ngày 19/6, Red Velvet đã chính thức trở lại sàn đấu Kpop thông qua mini album thứ 6 "'The ReVe Festival' Day 1" gồm ca khúc chủ đề "Zimzalabim". Đây là lần tái xuất đầu tiên trong năm 2019 và là lần tiếp theo kể từ mini album thứ 5 "RBB" phát hành cuối tháng 11 năm ngoái.

MV "Zimzalabim" – Red Velvet

Ngay sau giờ đầu phát hành, "Zimzalabim" có 73.493 lượt nghe độc nhất (UL) trên Melon, đánh bại "Kill This Love" (BLACKPINK) và "Violeta" (IZ*ONE) ở mảng này. Đồng thời, đây cũng là bài hát xếp vị trí á quân của nhóm nữ trong năm 2019, chỉ thua mỗi "FANCY" của TWICE (85.475 UL).

Sau 6 giờ phát hành, "Zimzalabim" có 318.020 UL trên Melon, đứng hạng 7 trên iChart nhờ giành hạng nhất trên Bugs, Naver, Soribada; đạt vị trí thứ 2 trên Melon, Genie, Mnet; xếp hạng 3 tren Flo. Thứ hạng trên iChart của Red Velvet cũng khá ngang ngửa so với đợt trở lại mới nhất của TWICE và BLACKPINK ở Hàn.

Red Velvet vượt BLACKPINK, là nhóm nữ Kpop đầu tiên đạt thành tích này ở Mỹ, đánh bại TWICE, IZ*ONE tại Hàn - Ảnh 2.

Sau 6 giờ phát hành, "Zimzalabim" giành ngôi vương tại 3/7 trang nhạc số của iChart

Hết ngày 19/6, "'The ReVe Festival' Day 1" đã tẩu tán 45.080 bản, giúp Red Velvet trở thành nhóm nữ có doanh số ngày đầu cao thứ 3 từ trước đến nay trên Hanteo, vượt "FANCY YOU" của TWICE (41.720 bản) và chỉ xếp sau "HEART*IZ" của IZ*ONE (46.790 bản) và "KILL THIS LOVE" của BLACKPINK (78.275 bản).

Đây cũng là một kỉ lục mới trong sự nghiệp của Red Velvet, gấp hơn 3 lần thành tích tốt nhất lúc trước của họ với "The Red Summer" (7/2017) chỉ đạt 14.125 bản. Khả năng cao là Red Velvet sẽ trở thành "bà hoàng album thế hệ mới" của Kpop nhờ doanh số tuần đầu của album mới được dự đoán cán mốc 100 nghìn bản.

Bên cạnh đó, "'The ReVe Festival' Day 1" đã đạt hạng nhất trên BXH album của iTunes tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ. Vì vậy, Red Velvet đánh bật BLACKPINK để trở thành girlgroup Kpop đầu tiên và thứ 4 trên toàn thế giới làm được điều này tại "xứ sở cờ hoa".

Red Velvet vượt BLACKPINK, là nhóm nữ Kpop đầu tiên đạt thành tích này ở Mỹ, đánh bại TWICE, IZ*ONE tại Hàn - Ảnh 3.

Red Velvet là girlgroup Kpop đầu tiên sở hữu album đạt hạng nhất trên BXH album của iTunes ở Mỹ

Ngoài ra, "Zimzalabim" đã cán mốc 3,5 triệu lượt xem trên YouTube sau 6 giờ phát hành, được hi vọng sẽ là nghệ sĩ thứ 2 của SM có MV vượt qua ngưỡng 10 triệu trong 24 giờ đầu sau EXO. Như vậy, Red Velvet vẫn có nhiều thành công nhất định cho dù ca khúc chủ đề lần này phần đông được nhận xét khó ngấm như "RBB (Really Bad Boy)".

Nguồn tham khảo: Allkpop, Twitter, YouTube, iChart

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày