Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:27 01/09/2020

Nếu tiếp tục đà "tự bóp" như thế này thì sớm muộn, PUBG Mobile cũng sẽ đi vào vết xe đổ của PUBG, trở thành dead game không hơn không kém.

Cho tới thời điểm này, PUBG Mobile vẫn là tựa game bắn súng sinh tồn thành công bậc nhất trên nền tảng di động. Cùng với Free Fire, 2 sản phẩm này tạo nên cán cân cho thị phần game sinh tồn mobile. Cũng giống như PUBG cách đây vài 3 năm, PUBG Mobile đang đi đúng vào thời kỳ đỉnh cao khi có lượng game thủ khổng lồ trên toàn thế giới.

PUBG Mobile thậm chí còn có lợi thế hơn người đàn anh PC khi sở hữu riêng một phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc là Peacekeeper Elite. Riêng phiên bản này đã có thị phần người chơi khổng lồ tại đất nước tỷ dân này, minh chứng là Peacekeeper Elite nhiều tháng liền đứng đầu top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới, trước khi tụt hạng xuống hạng thứ 4 vào tháng 7/2020 vừa qua, xếp dưới ngay chính Free Fire.

Tuy nhiên, đấy chỉ là phiên bản Trung Quốc, còn nếu gộp cả phiên bản Global vào thì PUBG Mobile vẫn là đế chế cực mạnh.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 1.

Thế nhưng, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu đế chế này có thể duy trì được trong bao nhiêu lâu nữa, khi ngay chính trong bản thân tựa game này cũng đã nảy sinh nhiều vấn đề, giống y như cách mà PUBG từng xuất hiện khi đang ở đỉnh cao danh vọng.

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà cả 2 tựa game này đều loay hoay khắc phục đó chính là lượng hacker khổng lồ đang phá hoại sản phẩm này từ bên trong.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 2.

Vừa qua, PUBG Mobile tiết lộ con số thống kê điên rồ. Theo đó, hệ thống Chống gian lận của tựa game này đã cấm hơn 2 triệu tài khoản chỉ trong 7 ngày, con số cực kỳ khổng lồ. Nên nhớ rằng, rất nhiều tựa game trên thế giới chỉ mơ ước đạt được 2 triệu lượt tải xuống trọn đời, ấy vậy mà riêng PUBG Mobile đã cấm tới những 2 triệu tài khoản, chỉ trong vòng 1 tuần.

PUBG Mobile luôn tự hào giới thiệu những con số cấm của mình để cho thấy rằng họ đang tích cực làm việc để làm cho trò chơi trở nên công bằng nhất có thể và cung cấp môi trường chơi game lành mạnh cho người chơi.

Nhưng vấn đề ở đây là, càng cấm thì hacker càng xuất hiện và lộng hành hơn. Bởi vì hacker luôn tìm được cách vượt qua hàng rào bảo vệ của game một cách dễ dàng.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 3.

PUBG Mobile đã thông báo rằng trong khoảng thời gian từ 20-27/8, đã cấm 2.273.152 tài khoản cùng với 1.424.854 thiết bị, tất cả đều đã bị khóa vĩnh viễn.

Điều này một lần nữa chứng minh rằng đội ngũ PUBG Mobile rất coi trọng việc bảo vệ trải nghiệm của người chơi và họ sẽ thực hiện bất kỳ bước nào cần thiết để ngăn chặn hacker cố gắng phá hỏng trò chơi.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu điều này chỉ xuất phát từ một phía thì công cuộc bảo vệ tựa game này khỏi bè lũ hacker có thể sẽ không bao giờ thành công. Một khi ý thức của một bộ phận rất lớn người chơi xuống cấp thì tương lai PUBG Mobile vắng bóng hack là điều khó có khả năng xảy ra.

Thậm chí, nếu cứ tiếp tục đà phát triển như con số vừa qua thì liệu PUBG Mobile có đi vào chính vết xe đổ của PUBG hay không? Hy vọng là không và mong rằng, game thủ của PUBG Mobile sẽ không tự tay giết chết tựa game này.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm