Rất có thể bạn sẽ thất bại trong công cuộc chống lão hóa nếu sai ngay từ bước này

Green, Theo Helino 11:30 22/06/2019

Đây được coi là 1 trong những bước chống lão hóa quan trọng nhất nên bạn nhất định phải cẩn trọng khi thực hiện.

Kem mắt được các bác sĩ da liễu đánh giá là một trong hai sản phẩm chống lão hóa quan trọng nhất, bên cạnh kem chống nắng. Tuy nhiên, để vùng da quanh mắt được hưởng lợi tối ưu từ sản phẩm này, không thể tố cáo tuổi tác thì khi dùng, chị em cần rất nhiều sự cẩn trọng, tránh 4 sai lầm dưới đây kẻo làm tổn thương vùng da quanh mắt nhạy cảm, khiến công sức chăm chỉ bôi kem mắt hóa hư vô.

1. Thoa kem mắt sau cùng

Khi tham khảo một số quy trình skincare, bạn sẽ thấy bước thoa kem mắt thường được xếp gần cuối, sau khi bạn đã thoa xong xuôi toner, essence, serum và kem dưỡng ẩm… Tuy nhiên, thứ tự này dễ khiến kem mắt không thể phát huy được hết công dụng chống lão hóa do bị cản trở bởi những lớp skincare dày hơn.

Tốt nhất, bạn nên thoa kem mắt ngay sau bước toner, điều này đảm bảo dưỡng chất được thẩm thấu trọn vẹn, bảo toàn tối ưu khả năng chống lão hóa. Bên cạnh đó, vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm nên một lớp kem dưỡng sẽ làm dịu đi tác động của những thành phần hoạt tính mạnh khác, tránh gây kích ứng.

Rất có thể, bạn sẽ thất bại trong công cuộc chống lão hóa nếu sai ngay từ bước này - Ảnh 1.

2. Quên thoa kem dưỡng mắt vào buổi sáng

Để chống lão hóa, giảm thâm quầng, vùng da quanh mắt của bạn luôn phải được cung cấp đủ độ ẩm và kem mắt sẽ thực hiện nhiệm vụ này.

Thực tế trên đã dẫn tới một yêu cầu khi sử dụng kem mắt, đó là bạn cần bôi đủ lượng kem, vào cả buổi sáng chứ không đơn thuần là chỉ bôi vào buổi tối. Bằng không, da bạn sẽ thiếu hụt độ ẩm suốt cả một ngày dài, dễ bị tổn thương bởi ánh nắng hơn và hiệu quả chống lão hóa vì vậy cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thoa kem chống nắng cho cả vùng da quanh mắt vì bạn biết đấy, tia UV vẫn luôn là một trong những kẻ ngáng đường nguy hiểm nhất, ngăn da chạm tới ngưỡng "trẻ trung quên thời gian".

Rất có thể, bạn sẽ thất bại trong công cuộc chống lão hóa nếu sai ngay từ bước này - Ảnh 2.

3. Bạn chỉ thoa kem cho vùng da dưới mắt

Rất nhiều chị em chỉ thoa kem cho vùng da dưới mắt, với hy vọng xóa sạch quầng thâm, ngăn những nếp gấp li ti và tình trạng chảy xệ. Tuy nhiên khi tuổi tác cao hơn, bạn còn phải đối mắt với tình trạng sụp mí, cùng những vết chân chim hằn rõ ở đuôi mắt. Và đây chính là lý do, bạn cần phải thoa kem cho cả đuôi mắt lẫn mí mắt; như vậy, vùng da này mới không thể tố cáo tuổi tác của bạn được.

Rất có thể, bạn sẽ thất bại trong công cuộc chống lão hóa nếu sai ngay từ bước này - Ảnh 3.

4. Thoa kem mắt quá mạnh tay

Bạn có tin rằng, dù chăm sóc kỹ lưỡng đến đâu thì khi lớn tuổi, vùng da quanh mắt vẫn sẽ chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn tác động chà miết quá mạnh khi thoa kem mắt cho vùng da siêu nhạy cảm này.

Và để công sức không hóa vô nghĩa, bạn hãy dùng ngón áp út (ngón tay ít tác động lực nhất lên da) để chấm những nốt nhỏ và tán đều kem lên vùng da quanh mắt; lưu ý thao tác nhẹ nhàng tình cảm nhất có thể để đảm bảo, vùng da nhạy cảm này không bị co kéo, tổn thương và dễ hình thành nếp nhăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm