Rap Việt: Các "chiến binh" làm mới nhạc Trịnh đều về tay "Lão đại" Wowy!

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 14:25 25/08/2020

Xem ra "Lão đại" Wowy cực kỳ có duyên với những thí sinh phối bản Rap trên nền nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhạc Trịnh từ trước đến nay luôn được biết đến là những ca khúc trữ tình tự sự bất hủ, mang đậm triết lý và là màu sắc, nét đặc trưng riêng rất Việt Nam. Tại Rap Việt - sân chơi vốn mang màu sắc năng động, hiện đại của dòng nhạc Hip-hop, thật bất ngờ khi có đến 2 thí sinh đều lựa chọn Trịnh để làm thành bản Rap của mình là Lăng LD và Tony D. Thật trùng hợp, cả 2 thí sinh này đều trở thành "chiến binh" mạnh trong đội của "Lão đại" Wowy sau khi được cả 4 HLV đạp cần lựa chọn.

Phần thi của Lăng LD tại Rap Việt tập 3.

Trong tập 3 của Rap Việt, Lăng LD – Chủ nhân bản hit Ý Em Sao đã làm mới ca khúc Quỳnh Hương của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thành bản Rap love mang tên Tình Ca. Từng ca từ được trau chuốt cùng cách giao vần chặt chẽ, mới lạ đã khiến phần thi này nhận được sự yêu thích của nhiều khán gỉả. Màn trình diễn của Lăng LD đều được cả 4 HLV đánh giá rất cao và đạp ga lựa chọn.

Rap Việt: Các chiến binh làm mới nhạc Trịnh đều về tay Lão đại Wowy! - Ảnh 2.
Rap Việt: Các chiến binh làm mới nhạc Trịnh đều về tay Lão đại Wowy! - Ảnh 3.

Lăng LD được Giám khảo xác nhận trở thành thành viên trong đội của "Lão Đại" Wowy

Mới đây, trong tập 4 của chương trình, một thí sinh khác cũng tiếp tục lựa chọn nhạc Trịnh là bản gốc cho những lời Rap đầy ngẫu hứng của mình. Với bài Rap Là Tôi dựa trên bản gốc Tôi Là Ai? của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phần dự thi của Tony D thật sự đã khiến cả khán phòng "bùng cháy", ngay cả 4 HLV và 2 Giám khảo đều đứng dậy hưởng ứng. HLV Wowy và HLV Suboi vì quá "sốt ruột" đều phải lần lượt sang vị trí của HLV Karik và HLV Binz để đạp cần ga giúp.

Phần trình diễn của Tony D trong Rap Việt tập 4

Rap Việt: Các chiến binh làm mới nhạc Trịnh đều về tay Lão đại Wowy! - Ảnh 5.

Màn trình diễn của thí sinh này được các Giám khảo và HLV hết lời khen ngợi. Đa số các vị HLV đều thích thông điệp mà Tony D truyền tải qua bài hát, thể hiện những nỗi niềm của mình, về sự đam mê với Rap gửi gắm đến người bố và gia đình. Theo Karik, dù thí sinh này lựa chọn nền nhạc bình bình nhưng việc khiến mọi người đều đứng dậy hưởng ứng là vô cùng xuất sắc.

Rap Việt: Các chiến binh làm mới nhạc Trịnh đều về tay Lão đại Wowy! - Ảnh 6.

Sau khi hội ý, Tony D đã được xác nhận là "chiến binh" của đội "Lão đại" Wowy

Trong khi Lăng LD là nhân vật cũng có tiếng tăm trong giới Rap thì Tony D lại là nhân tố mới thể hiện niềm đam mê cực kỳ mãnh liệt với dòng nhạc này. Cùng chọn nhạc Trịnh, đều được 4 HLV đạp ga chọn, đều về với đội của "Lão đại Wowy", cả Lăng LD và Tony D xem ra cũng khá có duyên với nhau đấy chứ!

Ảnh: Cắt từ chương trình; Video: Vie Channel

Rap Việt: Các chiến binh làm mới nhạc Trịnh đều về tay Lão đại Wowy! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm