Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi "quay xe"

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 05/05/2021

Trước giờ rạp chiếu phim phải tạm đóng cửa để phòng dịch theo yêu cầu mới nhất của Hà Nội, nhiều người chưa biết quy định nên đến mua vé và đành ngậm ngùi "quay xe".

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, chiều 4/5, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, phòng tập gym, rạp chiếu phim, các sân vận động..., hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 1.

Tối cùng ngày, ghi nhận của chúng tôi tại rạp chiếu phim Quốc gia (Ba Đình, Hà Nội) đã vắng vẻ đi nhiều

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 2.

Nhân viên rạp chiếu phim cho biết, sở dĩ vậy là vì sau khi biết quy định của TP, rạp đã không bán vé nữa

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 3.

Đến 21h vẫn còn khá nhiều người đến mua vé nhưng đều bị từ chối. Một người mua vé chia sẻ, chị đã đọc được thông tin đóng cửa rạp chiếu, nhưng vẫn "cố" cùng bạn bè đến xem. "Chúng tôi đã lựa vé xem phim trước 0h, nhưng đến đây mới biết rạp không bán nữa", vị khách nói.

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 4.

Khá nhiều bạn trẻ đành ngậm ngùi "quay xe"

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 5.

"Tất cả khách có vé đã vào rạp, mọi người thông cảm vì rạp chiếu phim phải chấp hành quy định chống dịch", một nhân viên bảo vệ cho hay

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 6.

Trước đó, vào 0h ngày 30/4, các quán karaoke, bar, game đã phải đóng cửa. Tiếp đến 17h ngày 4/5, các quán ăn uống ven đường, vỉa hè phải dừng hoạt động. Tối 4/5, Hà Nội tiếp tục yêu cầu các cơ sở massage, spa, phòng tập gym, rạp chiếu phim tạm ngừng hoạt động để chống dịch

Rạp chiếu phim ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa phòng dịch, nhiều khách cố mua suất chiếu cuối nhưng đành ngậm ngùi quay xe - Ảnh 7.

Các các cơ sở massage nằm trong danh sách tạm đóng cửa

Tính đến chiều 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (3 ca liên quan đến ổ dịch Hà Nam, 1 người cùng chuyến bay chuyên gia người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ) và 3 ca bệnh được ghi nhận cho tỉnh Vĩnh Phúc nhưng có liên quan đến Hà Nội.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5

    Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5 đã có nhiều thay đổi đáng kể, xuất hiện nhiều nhân tố mới.
  • Đọc thêm