Shock

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 16/08/2021

Nhiều khán giả khẳng định đã từng xem qua cái kết này của Vùng Đất Linh Hồn ngoài rạp.

Nhắc đến phim anime hay hoạt hình Nhật nói chung, Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away) vẫn luôn là một trong những tác phẩm thuộc hàng kinh điển. Bộ phim ra mắt vào năm 2001 của Ghibli đã chiến thắng giải Oscar tại hạng mục Hoạt hình, mang niềm tự hào về cho đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là bộ phim chứa đựng nhiều thông điệp ẩn ý mà khán giả vô cùng yêu thích. Giờ đây, nhiều fan khẳng định Vùng Đất Linh Hồn vốn dĩ có một cái kết khác, và họ đã từng xem nó chứ không hề bịa ra.

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 1.

Vùng Đất Linh Hồn - Spirited Away là một trong những phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại

Cụ thể theo nhiều khán giả chia sẻ, sau khi Chihiro bước qua đường hầm và trở về thế giới thật cùng ba mẹ, cô bé đã gặp lại Haku theo đúng lời hứa của anh. Khi đi học trở lại, lớp của Chihiro đã có một học sinh mới, và sự xuất hiện của người này khiến Chihiro không khỏi bất ngờ. Đây là đoạn kết mà nhiều người khẳng định họ đã từng xem qua, thế nhưng giờ đây đã bị cắt bỏ và gần như không thể tìm ra.

Haru hứa sẽ gặp lại Chihiro, dặn cô bé không quay đầu lại và đi thẳng một mạch về lại bên kia đường hầm

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 3.

Thế nhưng vẫn còn một đoạn kết có hậu dành cho Chihiro và Haku

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 4.

Chihiro gặp học sinh mới tại trường với dáng dấp giống Haku khiến cô bé ngỡ ngàng

Đây là đoạn kết kéo dài khoảng 1 phút của phiên bản chiếu tại Nhật vào năm 2001, thế nhưng khi công chiếu quốc tế thì phân đoạn này đã biến mất. Cái kết hiện tại của Vùng Đất Linh Hồn là khi Chihiro thành công trở lại bên kia của đường hầm, quay đầu nhìn lại và sau đó trở về với bố mẹ. Một số fan khẳng định họ luôn mong muốn Haku sẽ trở lại với Chihiro, nhưng cũng tôn trọng đoạn kết mở hiện tại của Vùng Đất Linh Hồn vì mang đến cảm giác ám ảnh và nhung nhớ mãi không quên.

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 5.

Một khán giả quốc tế khẳng định đã xem cảnh "Chihiro đi học và nghe giáo viên giới thiệu một học sinh mới"

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 6.

Fan Việt cũng nghe về đoạn kết này của Vùng Đất Linh Hồn từ những người bạn Nhật Bản

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 7.

Haku đã giữ lời hứa và đến bên Chihiro

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 8.

Thế nhưng một số ý kiến vẫn yêu cái kết hiện tại của Vùng Đất Linh Hồn hơn

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 9.

Sau 20 năm, Vùng Đất Linh Hồn vẫn khiến khán giả phải bàn tán

Rầm rộ cái kết bị cắt bỏ của anime Vùng Đất Linh Hồn sau 20 năm: Chihiro gặp lại Haku đúng như lời hứa, khán giả thời nay nói gì? - Ảnh 10.

Haku vẫn nợ Chihiro một lời hứa, chắc chắn là vậy...

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14