Raf Simons chính thức trở thành giám đốc sáng tạo của Prada, lập nên màn "song kiếm hợp bích" lịch sử

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 23/02/2020

NTK tài danh người Bỉ vừa chính thức đầu quân cho nhà mốt Ý Prada, đảm nhận cương vị đồng giám đốc sáng tạo.

Sau hơn 1 năm kể từ khi rời khỏi vị trí giám đốc sáng tạo của Calvin Klein, Raf Simons đã chính thức có bến đỗ mới và "ngôi nhà" mới của NTK tài danh người Bỉ vượt xa tưởng tượng của rất nhiều người. Theo thông tin từ buổi họp báo chính thức, Raf Simons sẽ đầu quân về Prada trên cương vị đồng giám đốc sáng tạo kể từ 1/4 tới.

Raf Simons chính thức trở thành giám đốc sáng tạo của Prada, lập nên màn song kiếm hợp bích lịch sử - Ảnh 1.

Raf Simons vừa chính thức đầu quân về nhà mốt Ý Prada, sát cánh cùng Miuccia Prada trên cương vị đồng giám đốc sáng tạo.

Như vậy, Raf Simons sẽ sát cánh với Miuccia Prada, giám đốc sáng tạo lâu năm và cũng là linh hồn của thương hiệu Prada. 2 người sẽ chia sẻ trách nhiệm tương đương nhau, cùng sáng tạo bộ sưu tập nam và nữ cho nhà mốt Ý. Miuccia Prada cũng tiết lộ bản hợp đồng mà Prada ký với Raf Simons là vô thời hạn.

Đây được coi là màn "song kiếm hợp bích" lịch sử khi cả Miuccia Prada và Raf Simons đều là những nhân tài kiệt xuất của làng thời trang. Nếu như Miuccia Prada đã tiếp quản thương hiệu của gia đình trong hơn 4 thập kỷ qua, được coi là một trong những NTK nữ xuất chúng nhất mọi thời đại thì Raf Simons cũng có một sự nghiệp thiết kế vàng son trong suốt 25 năm qua khi từng "cầm trịch" hàng loạt nhà mốt đình đám như Jil Sander, Christian Dior và gần đây nhất là Calvin Klein. Cùng kề vai sát cánh, 2 nhân vật lão làng này chắc chắn sẽ tạo nên những cú "hit" gây dậy sóng.

Raf Simons chính thức trở thành giám đốc sáng tạo của Prada, lập nên màn song kiếm hợp bích lịch sử - Ảnh 2.

Trước Prada, Raf Simons từng đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo cho hàng loạt thương hiệu danh tiếng như Jil Sander, Christian Dior, Calvin Klein trong khi vẫn duy trì thương hiệu riêng mang tên mình.

Được biết, Patrizio Bertelli, chồng của Miuccia Prada và cũng là CEO của Prada Group đã mở lời với Raf Simons ngay khi ông vừa rời Calvin Klein. Vợ chồng Miuccia Prada và Raf Simons vốn dĩ đã có mối quan hệ thân quen từ năm 2005, khi Raf Simons đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo của Jil Sander, vốn là một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Prada Group.

"Tôi vô cùng vui mừng khi được bắt đầu kỷ nguyên mới này, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hứng khởi đang chờ đợi phía trước. Chúng tôi rất yêu mến, tôn trọng nhau và muốn biết rằng chúng tôi có thể cùng nhau tạo nên những gì" - Miuccia Prada chia sẻ.

Theo Vogue


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm