"Ép plastic" lông mày - Phương pháp "độ" mày từ nhạt toẹt thành dày rậm không dao kéo, không đau ai cũng nên hóng ngay

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 20/02/2020

Vẫn là hàng mày của bạn nhưng đẹp hơn, dày hơn mà chẳng hề có sự can thiệp của dao hay kim như phương pháp xăm lông mày trước kia.

Từng gây sốt suốt năm ngoái, cho đến tận bây giờ xăm gảy sợi lông mày (microblading) vẫn là phương pháp "tút tát" lông mày được yêu thích hơn cả. Mặc dù xăm gảy sợi sẽ còn hot dài dài nhưng thời gian gần đây, vừa có thêm một phương pháp "độ" lông mày vô cùng mới mẻ, hay ho khiến nhiều tín đồ làm đẹp tò mò, đó chính là "ép plastic" lông mày.

Ép plastic lông mày - Phương pháp độ mày từ nhạt toẹt thành dày rậm không dao kéo, không đau ai cũng nên hóng ngay - Ảnh 1.

Trò ảo diệu gì đây? Cô nàng này không hề xăm gảy sợi, không hề vẽ thêm mà chỉ thực hiện phương pháp "ép plastic" lông mày là đã có hàng mày dày rậm, sắc nét mà bạn vốn chỉ thấy trong các bức hình tạp chí.

Brow Lamination: Ép plastic lông mày/duỗi lông mày

Tên gọi chính xác của phương pháp này là Brow Lamination, gọi theo cách dễ hiểu nhất là duỗi lông mày. Với phương pháp này, các sợi lông mày sẽ được chải dựng và ép vào khuôn khổ, tạo nên diện mạo mới dày dặn, sắc nét hơn mà không cần đến bất cứ sự xâm lấn nào. Ở trạng thái tự nhiên, lông mày thường mọc theo hướng ngang, thuôn dần về phía đuôi và có thể trông rất mỏng; nhưng khi các sợi mày được chải dựng lên, chiều rộng của hàng mày sẽ tăng lên đáng kể, nhờ đó mà hàng mày trông sẽ dày dặn, um tùm hơn rất nhiều.

Ép plastic lông mày - Phương pháp độ mày từ nhạt toẹt thành dày rậm không dao kéo, không đau ai cũng nên hóng ngay - Ảnh 2.

Vẫn là hàng mày của bạn nhưng dày hơn, có sức sống hơn.

Team sợ đau chắc chắn sẽ "kết" phương pháp này hơn so với xăm gảy sợi vì duỗi lông mày chỉ sử dụng hóa chất bôi ngoài da, không nhờ đến bất cứ dụng cụ nào để xâm lấn, gây tổn thương cho da. Lo ngại duy nhất là da bạn có thể bị kích ứng với loại hóa chất dùng để duỗi lông mày, nhưng xác suất cũng rất nhỏ thôi.

Lông mày sau khi được "ép plastic" sẽ giữ được trong khoảng 6 - 8 tuần. Sau thời gian này, thuốc sẽ hết tác dụng và bạn sẽ phải làm lại nếu muốn duy trì hàng mày chải dựng.

Ép plastic lông mày - Phương pháp độ mày từ nhạt toẹt thành dày rậm không dao kéo, không đau ai cũng nên hóng ngay - Ảnh 3.

Quy trình thực hiện

Quy trình duỗi lông mày diễn ra trong khoảng 45 phút, có thể lâu hơn nếu lông mày của bạn dày và cứng. Quy trình này thường bao gồm cả bước nhuộm lông mày để mang đến kết quả sắc nét hơn.

Bước 1: Gel chuyên dụng được chải lên lông mày theo hướng dựng thẳng đứng để đảm bảo các loại gel sau đó sẽ bao phủ toàn bộ các sợi mày và cũng là để bước đầu định hình cho hàng mày.

Bước 2: Chải gel tạo hình, lúc này các sợi lông sẽ trở nên mềm mại, "dễ bảo" hơn.

Bước 3: Chải gel cố định. Loại gel này cố định các sợi mày theo khuôn mong muốn.

Bước 4: Nhuộm lông mày. Đây không phải bước bắt buộc nhưng nó sẽ giúp hàng mày đậm nét hơn, mang đến kết quả mỹ mãn nhất. Nếu lông mày bạn nhạt màu, đừng bỏ qua bước này.

Bước nhuộm mang đến khác biệt lớn cho hàng mày được duỗi.

Bước 5: Lông mày được lau sạch, sau đó được thoa một lớp gel dưỡng.

Bước 6: Chải mày theo ý muốn. Bạn có thể chải dựng đứng hoặc chếch nhẹ theo ý thích.

Một số thông tin khác

Trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện, bạn cần tráng để nước dính lên hàng mày. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Giá cả của phương pháp Brow Lamination ở Mỹ dao động từ 50 - 250 USD/lần ~ khoảng 1,1 triệu - 5,8 triệu. Tại Việt Nam, phương pháp này còn khá mới nên chưa có nhiều nơi thực hiện, nhưng mức giá chắc chắn sẽ rẻ hơn so với xăm gảy sợi.

Một số ca duỗi lông mày thành công cho thấy khả năng biến không thành có đầy ấn tượng của phương pháp này.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm