Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất “Em” Là Của Em

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 14/01/2021

Yêu Để Trở Thành Người Xấu được "nhào nặn" dưới bàn tay của Trịnh Thăng Bình, một trong những hit-maker "chuyên trị" chủ đề tình yêu bằng góc nhìn độc đáo, mới lạ.

Sau khi gây thương nhớ cho người hâm mộ bằng ca khúc Chỉ Có Thể Là Yêu được thể hiện bởi Ngô Kiến Huy và Chí Tâm, ê-kíp "Em" Là Của Em quyết định tung MV OST Yêu Để Trở Thành Người Xấu do Trịnh Thăng Bình (nhạc sĩ kiêm giám đốc âm nhạc của dự án) như một lời cảm ơn gửi đến khán giả.

Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất  “Em” Là Của Em - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, Trịnh Thăng Bình là một trong những nghệ sĩ sở hữu chất liệu sáng tác được đánh giá là độc đáo và có nhiều chủ đề mới lạ. "Bình luôn mong muốn mình có thể khai thác được những tầng nghĩa mới lạ. Có thể là mình viết về tình yêu nhưng tình yêu đó phải được kể bằng góc nhìn khác nhau", và đó cũng là tư duy mà anh luôn thể hiện trong hầu hết các sáng tác của mình. Với Yêu Để Trở Thành Người Xấu cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, Trịnh Thăng Bình chuyển tải một thông điệp vô cùng lạ khi thể hiện khía cạnh yêu đơn phương với những ca từ như "xoáy" vào tâm tư của những người đang ôm mối tơ vương và mắc kẹt trong "crushzone": "Có sai không khi ta đuổi theo tiếng yêu bao lâu. Có sai không khi chợt nhận ra mình đã quá cứng đầu. Thế giới vốn đã muôn màu có chắc là sẽ không đau yêu chi rồi để cho ta trở thành kẻ xấu" hay "Đúng ra ta phải nên khoá chặt trái tim kia đi". Chính những câu chữ như một lời tự sự đã giúp Yêu Trở Thành Người Xấu chạm đến rất nhiều khán giả.

Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất  “Em” Là Của Em - Ảnh 2.

Chia sẻ về ca khúc Yêu Để Trở Thành Người Xấu Trịnh Thăng Bình cho biết: "Bình nghĩ, yêu đơn phương thực sự là một cảm giác rất kỳ lạ và rất đẹp. Đôi lúc vì tình yêu chưa được hồi đáp đó mà mình sẵn sàng làm rất nhiều thứ để khiến người ta chú ý. Vô tình những điều này đẩy mình vào các tình huống dở khóc dở cười. Nhưng đến cuối cùng, chúng ta sẽ cảm thấy đó là một trải nghiệm thật hạnh phúc vì ít nhất mình đã dũng cảm sống cho những rung động của trái tim".

Ngoài ra, chủ nhân bản hit Tâm Sự Tuổi 30 còn cho biết thêm những ca từ này được anh viết ra trong vòng 1 tiếng và ngay tại sân bay. "Lần đó, Bình đang chờ lên máy bay, trong đầu Bình cứ ngân nga một giai điệu và Bình bắt đầu lấy điện thoại ra ghi âm. Bình nhớ đó bản demo đầu tiên cho Yêu Để Trở Thành Người Xấu. Sau này khi về lại studio, Bình mới bắt đầu gọt giũa và tìm cho cho ca khúc của mình một bản phối thích hợp. Thật ra, Bình có dịp nghe kịch bản của phim trước đó để lấy cảm xúc sáng tác ca khúc này. Bình đã nghĩ đến rất nhiều cách kể, rồi Bình chợt nghĩ 'sao mình không thử đặt vào trường hợp của Hoàng xem sao' và cảm xúc cứ dẫn mình đi".

Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất  “Em” Là Của Em - Ảnh 3.

Ê-kíp "Em" Là Của Em còn bất ngờ tiết lộ rằng đây là một trong hai sáng tác mà Trịnh Thăng Bình gửi tặng cho dự án. Giải thích cho lần "chơi lớn" này, giọng ca Tâm Sự Tuổi 30 cho hay: "Bình có may mắn hợp tác với nhà sản xuất 'Em' Là Của Em trước đây thông qua dự án Ông Ngoại Tuổi 30, mọi người đã đối đãi rất tốt với Bình. Và khi lần này nhà sản xuất ngỏ ý mời Bình vào vai trò giám đốc âm nhạc, Bình đã đồng ý ngay cũng như quyết định tặng 100% hai bản nhạc OST trong phim".

Mặt khác, trước câu hỏi việc sáng tác OST khác biệt gì so với các sáng tác thông thường của mình không, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: "Thật ra không có gì khác nhau đâu vì tất cả đều là sản phẩm âm nhạc. Và vì là sản phẩm âm nhạc thì mình luôn làm mọi thứ chỉn chu nhất, tốt nhất để gửi đến khán giả. Với Bình, OST thì mình không nên quá tính toán, không nên quá nhồi nhét công thức tạo hit, quan trọng là phải tạo được cảm xúc. Nhưng, theo Bình, OST hay các sản phẩm cá nhân thì đều phải tạo được sự đồng điệu cho người nghe, khiến họ cảm thấy mình phần nào trong đó".

Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất  “Em” Là Của Em - Ảnh 4.

Riêng câu hỏi rằng bản thân Trịnh Thăng Bình có sợ Yêu Để Trở Thành Người Xấu được đem lên bàn cân so sánh với bản hit vô cùng thành công trước đó của anh là Tâm Sự Tuổi 30 hay không? Chủ nhân bản hit Người Ấy bày tỏ: "Thật ra, với Bình, có so sánh mới có tiến bộ, có cân đo đong đếm thì mình mới biết mình cần phải làm gì để hoàn thiện một cách tốt hơn. Nhưng Bình nghĩ rằng mỗi một người, mỗi một sản phẩm đều chứa những sắc thái, khía cạnh khác nhau, cái hay khác nhau nên nếu quá tập trung vào sự so sánh rất dễ mang đến sự khiên cưỡng. Âm nhạc là để cảm nhận theo tùy gu của từng người nghe".

Chia sẻ về vai trò giám đốc âm nhạc cho dự án "Em" Là Của Em, Trịnh Thăng Bình không giấu sự hào hứng của mình khi đảm trách vị trí này. Theo Bình, "Em" Là Của Em là dự án thú vị và dễ thương không chỉ bởi câu chuyện của phim mà còn do ê-kíp mà mình được hợp tác.

Ra mắt MV Yêu Để Trở Thành Người Xấu - Trịnh Thăng Bình chơi sang tặng free cho nhà sản xuất  “Em” Là Của Em - Ảnh 5.

"Em" Là Của Em chính thức công chiếu vào ngày 08/01/2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm