Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV

Tuấn Nguyễn AD, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 19/04/2023

Với dải sản phẩm mới, Samsung nhắm tới việc phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng bằng dải sản phẩm rộng khắp bậc nhất.

Nắm giữ số 1 về thị phần trong bất kỳ lĩnh vực nào đã là khó nhưng giữ được vị trí đó trong suốt 17 năm liền còn khó gấp trăm lần. Thế nhưng Samsung lại là thương hiệu TV bán chạy nhất trong suốt 17 năm qua (theo thống kê của nhiều nhà nghiên cứu độc lập như Omdia hay Statista). Điều đó cho thấy nỗ lực của thương hiệu này trong việc liên tục cải tiến và nâng cấp các dòng sản phẩm TV của mình.

Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV - Ảnh 1.

Samsung nắm thị phần số 1 làng TV suốt 17 năm qua

Trong năm 2022, Samsung giới thiệu hàng loạt công nghệ mới mẻ, thú vị nhất có lẽ là sự gia nhập vào sân chơi OLED nhưng với cách tiếp cận hoàn toàn khác với các đối thủ: tích hợp thêm công nghệ Chấm lượng tử - Quantum Dot vào tấm nền OLED. Điều này mang lại những lợi ích thiết thực: độ sáng của màn hình được cải thiện rất nhiều so với công nghệ truyền thống và màu sắc cũng trở nên chân thực hơn.

Mở màn năm 2023 bằng sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 12/4, Samsung giới thiệu hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ mới, trong đó nhấn mạnh vào sự đa dạng trong dải sản phẩm, nhằm phục vụ nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Ví dụ như:

Với người dùng thích chất lượng hình ảnh

Có những người chọn mua TV chỉ vì chúng có chất lượng hiển thị tuyệt vời, cho cảm giác xem phim, xem thể thao trọn vẹn và chân thực. Để đáp ứng nhu cầu đó, Samsung mang tới 2 dòng TV cho trải nghiệm xem ấn tượng nhất có thể: Neo QLED 8K và Samsung OLED. Trong đó, QN900C là mẫu đứng đầu dòng TV Neo QLED 8K cao cấp của Samsung và là sản phẩm nổi bật trong danh mục TV cao cấp năm nay. Ngoài ra, các mẫu TV Neo QLED 8K năm nay đáp ứng đủ nhu cầu về kích cỡ khi có dải sản phẩm trải dài mọi phân khúc, từ 50, 55, 65, 75 đến 85 inch.

Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV - Ảnh 2.

S95C với công nghệ hình ảnh vượt trội

Sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để giúp nâng cấp hình ảnh sẵn có được chiếu trên TV sát với độ phân giải 8K, mang lại sự thoải mái cho mắt người khi xem, những chiếc TV Neo QLED 8K của Samsung được kỳ vọng sẽ là sản phẩm chủ lực trong năm nay.

Bên cạnh dòng TV Neo QLED 8K, Samsung còn giới thiệu thêm mẫu TV OLED của năm 2023 mang mã S95C. Vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ Quantum Dot của 2022, S95C được nâng cấp về thiết kế tinh tế và gọn nhẹ hơn so với phiên bản trước, đồng thời vẫn giữ được những ưu điểm như độ sáng vượt trội hay màu chuẩn xác, được chứng nhận Pantone đầu tiên trên thế giới.

Với người dùng thích chất lượng âm thanh

Không phải ai cũng lắp loa đi kèm với TV, nhiều người sử dụng loa sẵn có của những chiếc TV nhằm tối giản thiết kế gian phòng. Tuy vậy, loa được gắn với TV thường là loa giả lập, có chất lượng âm thanh không ấn tượng bằng loa thật. Hiểu được điều này, các dòng TV cao cấp của Samsung năm nay, cụ thể là với mẫu S95C, loa Dolby Atmos được trang bị loa vật lý chứ không phải giả lập, có công suất lên tới 70Hw và công nghệ giúp âm thanh chuyển động theo hình ảnh (mang tên Object Tracking Sound).

Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV - Ảnh 3.

Loa vật lý trên S95C, thay vì loa giả lập

Với người dùng nhiều tiền, sẵn sàng trải nghiệm công nghệ TV mới kích cỡ siêu khủng

TV MicroLED với kích cỡ lên tới hơn 100 inch không phải là điều xa lạ. Tuy nhiên chính vì kích cỡ quá "khủng" đó mà ít có gia đình nào có điều kiện lắp đặt mẫu TV này. Năm nay, Samsung mang đến nhiều lựa chọn hơn khi bổ sung kích cỡ nhỏ hơn, từ 76 đến 114 inch. Mặc dù chắc chắn giá thành vẫn không hề rẻ nhưng với đa số những người dùng "nhiều tiền", đây sẽ là 1 lựa chọn mới phù hợp cho gia đình.

Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV - Ảnh 4.

Vẫn không bỏ quên người dùng yêu môi trường

Xu hướng sống xanh, sống sạch, bảo vệ môi trường đang được đa số các bạn trẻ hào hứng ủng hộ. Đây cũng là chủ trương của không chỉ các doanh nghiệp mà còn của chính phủ nữa. Trong năm nay, Samsung tiếp cận hướng tới sự bền vững thông qua 3 cách: biến CO2 thành vật liệu tái chế, hạn chế sử dụng vật liệu và tái chế sản phẩm cũng như bao bì. Samsung cũng đã phát triển Chế độ năng lượng AI (AI Energy Mode) giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, thói quen sử dụng và tự kiểm soát dễ dàng. Ngoài ra, hãng đã phát triển điều khiển từ xa SolarCell thế hệ thứ ba, nhỏ gọn và sử dụng ít vật liệu, cùng với chế độ Relumino mới nhất, giúp những người khiếm thị có trải nghiệm nghe nhìn tốt hơn.

Ra mắt dải sản phẩm đa dạng bậc nhất thị trường, Samsung quyết giữ ngôi vương làng TV - Ảnh 5.

Bằng cách đa dạng hóa danh mục sản phẩm, Samsung kỳ vọng phủ sóng ở khắp tất cả các phân khúc nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu người dùng. Đây cũng là chiến lược đồng nhất không thay đổi nhằm tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 làng TV của thương hiệu Hàn Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày