Ra mắt cùng thời điểm, album của BLACKPINK đánh bại huyền thoại âm nhạc thế giới để vươn lên #1 iTunes nước Mỹ

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:04 02/10/2020

THE ALBUM của BLACKPINK đã có màn khởi đầu đầy ấn tượng tại thị trường Mỹ, khán giả đặt hi vọng rất cao vào một màn debut #1 Billboard 200 vào tuần sau.

Ngày hôm nay có đến 2 album đáng chú ý được ra mắt trong cùng một thời điểm. Sản phẩm đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến THE ALBUM - album phòng thu đầu tiên của BLACKPINK sau 5 năm debut. Bên cạnh đó, diva Mariah Carey cũng chọn ngày hôm nay để ra mắt album tổng hợp The Rarities kỉ niệm 30 năm ngày ra mắt album debut của cô.

Ra mắt cùng thời điểm, có thể thấy BLACKPINK đang "thắng thế" trước Mariah Carey, ít nhất là trên mặt trận iTunes của nước Mỹ.

Ra mắt cùng thời điểm, album của BLACKPINK đánh bại huyền thoại âm nhạc thế giới để vươn lên #1 iTunes nước Mỹ - Ảnh 1.

Cụ thể, chỉ sau 90 phút phát hành, THE ALBUM của BLACKPINK đã vươn lên thẳng vị trí #1 iTunes nước Mỹ trong khi The Rarities của Mariah Carey ngậm ngùi dừng chân ở hạng 2. Đây là một điều không quá bất ngờ vì đối với BLACKPINK, đây là sản phẩm comeback được người hâm mộ toàn cầu chờ đợi từ lâu với các ca khúc hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, việc ra mắt MV Lovesick Girls cùng thời điểm với album càng khiến bầu không khí của netizen toàn cầu đã "nóng" lại càng thêm "nóng".

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Trong khi với Mariah Carey, đây chỉ là một album tuyển tập, tổng hợp các ca khúc chưa từng phát hành của cô, cũng như các bản hit lớn trong sự nghiệp để đánh dấu cột mốc 30 năm ngày ra mắt album debut (album Mariah Carey ra mắt năm 1990). Album gồm có 2 đĩa: đĩa A gồm các ca khúc chưa từng được công bố, các bản demo cũng như thu nháp trong sự nghiệp của Mariah Carey; đĩa thứ hai là tập hợp các bản audio ghi lại từ buổi diễn đi vào "huyền thoại" của nữ danh ca vào năm 1996 tại Tokyo Dome.

Tuy nhiên, nói một cách công bằng, cho dù hôm nay "Họa mi của nước Mỹ" có ra mắt album phòng thu mới toanh thì cũng khó bề "đọ" lại với đàn em BLACKPINK do nữ danh ca cũng đã qua thời kì đỉnh cao, lượng khán giả mua album không còn nhiều như xưa nữa.

Ra mắt cùng thời điểm, album của BLACKPINK đánh bại huyền thoại âm nhạc thế giới để vươn lên #1 iTunes nước Mỹ - Ảnh 4.

Với thành tích debut trên iTunes nước Mỹ vô cùng khả quan như thế này, người hâm mộ đặt niềm tin rất lớn vào việc THE ALBUM của BLACKPINK sẽ debut ngay tại vị trí Quán quân BXH Billboard 200 vào tuần sau. Nếu thành tích này thành sự thật, BLACKPINK sẽ thiết lập kỉ lục, trở thành girlgroup Kpop đầu tiên có album đạt vị trí cao nhất trên Billboard 200.

Ở một diễn biến khác, THE ALBUM của BLACKPINK cũng đã debut trong top 10 BXH iTunes của Vương quốc Anh, thị trường "khó tính" bậc nhất thế giới. Cập nhật đến thời điểm hiện tại thì album phòng thu đầu tay của BLACKPINK đang dừng ở vị trí thứ 9, đối đầu khá chật vật với loạt tên tuổi "huyền thoại" như Queen, Bon Jovi, Mariah Carey,...

Ra mắt cùng thời điểm, album của BLACKPINK đánh bại huyền thoại âm nhạc thế giới để vươn lên #1 iTunes nước Mỹ - Ảnh 5.

Ảnh: Internet - Clip: YouTube 

Ra mắt cùng thời điểm, album của BLACKPINK đánh bại huyền thoại âm nhạc thế giới để vươn lên #1 iTunes nước Mỹ - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm