Ra đường 30 Tết, gặp dàn trai xinh gái đẹp: Ước có người yêu giống HIEUTHUHAI, nhà trúng số!

Hải My/ Ảnh, Clip: Di Anh/ Thiết kế: Anh Nhân, Theo Phụ nữ Số 07:00 09/02/2024

Khi pháo hoa nở rợp trời trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bạn sẽ ước điều gì cho hiện tại và cả những năm sau đó?

“Mỗi năm một lần mùa xuân đến cao sang. Thế nhân huy hoàng chào xuân đến rộn ràng”.

Vậy mới nói, những ngày cuối năm dù có bận cỡ nào cũng phải tranh thủ ra đường hít hà chút không khí Tết bởi mỗi năm chỉ có một lần thôi mà.

Đợi cả năm để có một lần nhìn lại 365 ngày qua khóc, cười thế nào. Đợi cả năm để được đi chợ hoa lựa từng cây mai, cành đào đem về cho bố mẹ trưng Tết. Đợi cả năm để diện áo dài xúng xính xuống phố chụp ảnh. Hay đôi khi, cũng là đợi cả năm để được tụ hội bạn bè, thảnh thơi rảo bước ngắm nhìn phố phường, trong lòng chộn rộn, bên tai tưng bừng những ca khúc nhạc Xuân. Cái cảm giác này, đúng là chỉ Tết mới có!

Lượn một vòng từ chợ Bến Thành qua đến Dinh Độc Lập, Nhà thờ rồi Bưu điện thành phố, ai cũng sẽ thấy khung cảnh tấp nập người trẻ check-in. Đưa máy lên chụp cảnh, đưa máy lên chụp bạn bè, thậm chí là selfie nhưng tựu trung, ai cũng đều mong muốn ghi lại khoảnh khắc này, trong năm nay, thứ mà biết đâu năm sau sẽ thay đổi.

Giới trẻ xúng xính xuống phố, nói về điều ước cho ngày 30 Tết hiện tại và 30 Tết của 9 năm sau

Ra đường 30 Tết, gặp dàn trai xinh gái đẹp: Ước có người yêu giống HIEUTHUHAI, nhà trúng số! - Ảnh 2.

Và càng đặc biệt hơn vì sau ngày 30 Tết năm nay, phải đợi tới 9 năm nữa, mới lại có ngày 30 Tết đúng nghĩa. Một dịp “khác lạ” thế này, nhất định phải lưu giữ để 9, 10 năm sau nhìn lại xem chính mình và cả những thứ xung quanh đã biến chuyển thế nào.

Cũng trong những ngày này, các bạn trẻ bắt đầu nghĩ về những điều ước cho dịp năm mới. 30 Tết năm nay sẽ thế nào? Và chúng ta của 9 năm sau sẽ ra sao?

Khá bất ngờ khi đặt câu hỏi này cho người trẻ, câu trả lời nhận lại được vô cùng đa dạng. Nữ sinh 17 tuổi xinh xắn ước sẽ đỗ đại học, cô gái 22 tuổi năng động lại mong sẽ gặp được thần tượng của mình trong năm nay,... Đương nhiên, cũng không thiếu những điều ước dành cho gia đình: Luôn đầm ấm, hạnh phúc, bản thân có thể lo được cho bố mẹ nhiều hơn.

Tuy nhiên bất ngờ hơn cả, điều mà những người trẻ ước nhiều nhất lại là: “Ước có người yêu và người xem pháo hoa với mình trong năm nay, 9 năm sau vẫn sẽ là người đó”.

Ra đường 30 Tết, gặp dàn trai xinh gái đẹp: Ước có người yêu giống HIEUTHUHAI, nhà trúng số! - Ảnh 3.

Ai đó cứ bảo giới trẻ giờ khô khan, chỉ sống cho chính mình, mải tiền bạc mà quên đi những giá trị khác. Tuy nhiên người trẻ ngày này họ yêu ghét rõ ràng, sống có ước mơ, có mục tiêu và vẫn luôn chú trọng cả về đời sống tinh thần, tình cảm. Họ cũng luôn hướng về những giá trị gia đình, muốn được yêu thương, mong muốn một tình yêu bền chặt như thời ông bà, bố mẹ.

“Chắc mình sẽ ước là có một gia đình nhỏ ở 9 năm sau”, Ánh Vân (22 tuổi).

“Mong mình sẽ thành công hơn và chắc chắn sẽ phải có người yêu, tìm được một người thương mình”, Minh Thiện (26 tuổi).

“Người đón giao thừa với mình năm nay sẽ tiếp tục đón giao thừa với mình 9 năm nữa. Đó là điều đặc biệt mà mình mong chờ vào ngày 30 Tết của 9 năm sau”, Như Ý (22 tuổi).

“30 Tết của 9 năm sau hả? Ước có người yêu để không phải đón giao thừa cô đơn như 30 Tết năm nay”, Thông Nguyễn (23 tuổi).

“9 năm sau hi vọng đã có thể mua được một căn nhà cho ba mẹ”, Huỳnh Vân (24 tuổi).

Đó là điều ước, cũng là hình dung của các bạn trẻ về mình của 9 năm sau. Có những điều to lớn, lại có những thứ giản dị, bé xíu. Nhưng dù thế nào, cũng mong rằng tất cả chúng ta sẽ đều thật hạnh phúc, vui vẻ và vẫn giữ được sự háo hức trong ngày 30 Tết của 9 năm sau.

Còn bạn, bạn sẽ ước điều gì trong khoảnh khắc giao thừa năm nay?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày