Quỳnh Trần JP chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì đại dịch, nhưng sốc hơn là Youtube không hề báo trước mà âm thầm trừ tiền?

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 10:09 24/04/2020

Những chia sẻ trong vlog mới của Quỳnh Trần JP đã khiến nhiều người hoang mang.

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng với nền kinh tế thế giới, gần như tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều bị ảnh hưởng, các công ty, người lao động không phá sản, mất việc thì cũng tạm thời nghỉ, giảm thu nhập, trong đó có cả các Content Creator trên Youtube như Quỳnh Trần JP.

Trong vlog đăng tải tối 23/04, chị Quỳnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề thu nhập Youtube nói chung và trong mùa dịch nói riêng, bên cạnh đó những thông tin liên quan đến việc bị Youtube trừ tiền nhưng không được báo trước của Quỳnh Trần JP cũng gây xôn xao.

Quỳnh Trần JP chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì đại dịch, nhưng sốc hơn là Youtube không hề báo trước mà âm thầm trừ tiền? - Ảnh 1.

Ngay từ tiêu đề của vlog đã khiến dân tình hoang mang.

Theo đó, Quỳnh Trần cho biết với mức người theo dõi cao (2,91 triệu) và lượt xem trung bình một video từ 1 triệu views trở lên, Youtuber sẽ biết được thu nhập cụ thể của mình qua việc chạy quảng cáo trong mỗi video. Cụ thể với mỗi video đạt 1 triệu views, chị Quỳnh sẽ bỏ túi từ 300 - 380 đô la, lượt views cao hơn thì sẽ nhiều hơn. Nhưng từ đầu tháng 4 tới đây, thu nhập của Quỳnh Trần đã bị giảm một nửa mà không rõ lý do.

“Từ đầu tháng 4 tới giờ (lúc các nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng vì dịch) là lúc Youtube tự động cắt giảm thu nhập của Quỳnh và họ không hề báo cho mình một tiếng nào hay email các kiểu... Quỳnh thắc mắc và mò mẫm từ bữa tới giờ, không biết là mình đã làm sai chỗ nào mà tại sao số tiền kiếm được trên 1 video của Quỳnh bị giảm hơn phân nửa. 

Cho tới hôm qua, có một bạn làm Youtube có kênh cũng khá lớn hỏi Quỳnh có bị như vậy không, thì mình mới nói là có. Nhưng mà Quỳnh không biết tại sao thì bạn đó mới nói là tình hình như vậy đó. Sau đó, Quỳnh lại lên Google tìm thử thì cũng thấy có người bị trừ tiền từ Youtube”, Quỳnh Trần JP nói.

Quỳnh Trần JP chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì đại dịch, nhưng sốc hơn là Youtube không hề báo trước mà âm thầm trừ tiền? - Ảnh 2.

Theo chị Quỳnh, lượt xem không giảm nhưng thu nhập lại giảm, lý do là lượng quảng cáo xuất hiện trên video của Quỳnh Trần bị Youtube giảm bớt đi và chị không hề biết cho tới mới đây.

Chia sẻ thêm, chị Quỳnh nhận thấy giờ có khá nhiều người đổ xô đi làm Youtube trong mùa dịch vì nghĩ là kênh kiếm tiền không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng sự thật là có. Giờ làm Youtube khó hơn nhiều so với trước đây, kênh của chị cũng đang “cầm cự” thôi. Và từ giờ trở về sau sẽ ngày càng khó hơn.

“Youtube ngày càng ra các điều luật khiến những người sáng tạo nội dung phải cố gắng hết sức, còn không cố gắng thì không có tiền. Bây giờ chỉ mong được khoẻ mạnh và dịch bệnh mau qua nhanh…”, chị Quỳnh bộc bạch.

Quỳnh Trần JP chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì đại dịch, nhưng sốc hơn là Youtube không hề báo trước mà âm thầm trừ tiền? - Ảnh 3.

Quỳnh Trần JP khuyên những ai đang làm Youtube nhỏ lẻ, làm vì đam mê nên cố gắng gượng qua quãng thời gian này, sẽ trở lại bình thường nhưng chưa biết là bao lâu thôi.

Sau khi chia sẻ nguyên nhân bị giảm thu nhập một nửa từ Youtube, Quỳnh Trần JP đã trực tiếp hỏi các Youtuber khác để xác nhận. Hiện tại, video của chị Quỳnh vẫn đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng Youtube. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình mới nhất.

Quỳnh Trần JP chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì đại dịch, nhưng sốc hơn là Youtube không hề báo trước mà âm thầm trừ tiền? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm