Quỳnh Anh (Á quân The Face): "SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 07/09/2021

Quỳnh Anh đã có những chia sẻ khá thú vị sau khi được công bố là đại diện Việt Nam tại SupermodelMe.

Á quân The Face Vietnam 2018 Quỳnh Anh là một trong hai đại diện Việt Nam chinh chiến tại cuộc thi người mẫu toàn châu Á SupermodelMe. Trước đó, cô nàng sinh năm 1999 đã gặt hái được một số thành công nhất định trong làng thời trang nước nhà khi liên tục sải bước trên các sàn diễn lớn và là gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí. Hiện tại, Quỳnh Anh cũng đã ký hợp đồng với 1 công ty quản lý và chính thức hoạt động tại Singapore (Sing).

Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 1.

Chào Quỳnh Anh, bạn đã thích nghi được với cuộc sống ở Singapore chưa?

Hiện tại mình đã ở Singapore được 3 tháng rồi. Mình sang đây từ ngày 1/5, chỉ trước khi chị Khánh Vân bay đi tham dự Miss Universe có 1 ngày thôi. Mà lúc chị Vân đi thì mình đang ở khách sạn cách ly, thấy nhiều người tiễn chị đi mình thấy tủi thân lắm! Cùng là đại diện quốc gia tham dự thi quốc tế nhưng mình thì phải đi trong thầm lặng, chỉ có 2 người bạn ra tiễn, còn chị Vân thì vừa có hội chị em Hoa hậu Hoàn vũ cũng như fan đông đảo, chỉ mong 2 chị em cùng đạt được thành tích cao về cho nước nhà thôi!

Singapore rất thích, mọi thứ đều sạch sẽ và luật pháp rất nghiêm khắc nên mọi thứ rất an toàn. Mình là người hay ăn và rất dễ ăn, ở đây lại cực thích món Ấn Độ (cười).

Chắc mọi người cũng thấy mạng xã hội của mình toàn là Hannah thôi. Hannah là người Singapore và cũng là đại diện Singapore tham gia SupermodelMe, mình và Hannah đã thân với nhau từ trong chương trình rồi và sau khi kết thúc, 2 đứa vẫn thường xuyên gặp mặt. Gia đình Hannah như gia đình của mình ở Sing vậy!

Bạn có thường xuyên gọi điện về để hỏi thăm tình hình ở quê nhà chứ? Có nhớ món ăn Việt Nam không?

Mình luôn luôn cập nhật tình hình nước nhà từng ngày dù không gọi điện thường xuyên, theo dõi tin tức nơi gia đình mình ngoài Hà Nội, ở Sài Gòn thì có anh Trương Thanh Long, anh Tôn Tuấn Kiệt và chị Trâm Anh và hỏi xem mọi người có gần vùng dịch không.

Đồ ăn Việt Nam thì không thể nào không nhớ, lắm lúc mua đồ ăn bên này đắt đỏ lại nghĩ bụng với số tiền như vậy thì đã ăn uống được nhiều đồ ăn linh đình ở Việt Nam rồi. Mình đã thử vài nhà hàng ở Sing, mùi vị chỉ giống kha khá thôi chứ không thể chuẩn vị Việt Nam được nhưng mình ở Sing mà, phải chịu thôi!

Làm người mẫu ở Sing khác với Việt Nam như thế nào? Bạn đã nhận được nhiều job (công việc) chưa?

Đúng là phải đi mới biết được thế giới bên ngoài rộng lớn biết bao. Ở Việt Nam, vì mình đã là Á quân The Face Vietnam nên cơ hội đến với mình dễ dàng hơn 1 chút. Nhưng Sing thì khác hoàn toàn, muốn làm bất cứ một show chụp hay diễn gì thì người mẫu phải đi casting, fitting (thử đồ) nếu được thì mới chính thức được nhận.

Khoảng thời gian đầu thật sự rất khó khăn, mình còn khá mới và chưa ai biết đến mình nên cơ hội việc làm không nhiều. Casting 10 job thì chỉ trúng được 1-2 job nên rất dễ nản nhưng khi mình đã biết được thị yếu của khách hàng Sing thì cho đến bây giờ, mọi thứ cũng chỉ tạm ổn với mình thôi chứ chưa nhiều lắm (cười). Nhưng thôi lạc quan từng bước từng bước một vậy!

Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 2.
Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 3.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với SupermodelMe?

Cơ duyên đến với mình từ 2 năm trước, rất ngẫu nhiên mình nhận được tin nhắn Instagram từ một người mẫu nước ngoài (mình xin phép giấu tên) có hỏi mình: "Hi! I'm casting for Asia's Next Top Model. Are you interested in?" (Xin chào! Tôi đang tìm kiếm ứng viên cho Asia's Next Top Model. Không biết bạn có hứng thú không?).

Mình cũng sợ là tin nhắn spam (tin nhắn rác) nên không dám trả lời luôn mà đợi 2-3 ngày sau mới trả lời thử lại xem có bị lừa không (cười) và mọi thứ bắt đầu. Họ bắt đầu sắp xếp casting online qua ứng dụng Skype và mình bắt đầu gặp người nhắn tin cho mình trước, sau đó là nhà sản xuất. Sau khi casting như vậy xong thì dịch ập tới, mình nghĩ là mình đã bị loại rồi vì không thấy phía BTC liên lạc lại.

Nhưng rồi 2 năm sau, mình nhận được mail và họ muốn mình gửi profile casting (hồ sơ người mẫu) lại từ đầu. Lại là sự im lặng và mình chắc chắn lần này sẽ không được chọn rồi. Cảm thấy rất, rất tệ trong khoảng thời gian đó. Vào 1 ngày đẹp trời, mình nhận được mail nói rằng mình đã vào shortlist (danh sách chính thức) nhưng với 1 format mới đó là SupermodelMe. Thực ra cũng chưa từng xem chương trình này trước đó nhưng cơ hội đến với mình nên nhất định phải nắm lấy thôi!

Khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi?

Khi nhận được chiếc mail đó, việc đầu tiên là mình đã báo cho duy nhất người bạn thân của mình là anh Trương Thanh Long. Cũng 1 phần vì vấn đề bảo mật của chương trình nên mình không nói cho nhiều người biết. Chăm chỉ tập luyện và trau dồi tiếng Anh là những điều tất nhiên phải làm.

HLV Võ Hoàng Yến hay các đàn anh đàn chị có chia sẻ kinh nghiệm gì cho bạn không?

Vì bảo mật nên mình đã không nói cho ai ngoài 2-3 người bạn của mình. Thậm chí không nói cho gia đình mình ngay sau đó. Mình mới chỉ thông báo cho bố mẹ trước khoảng 15 ngày trước khi bay vì còn đợi BTC sắp xếp chuyến bay nên chị Võ Hoàng Yến hay các đàn chị không biết là mình đi thi, tất cả là vì vấn đề bảo mật thôi.

Nhiều người lo lắng cho khả năng ngoại ngữ của các thí sinh Việt Nam, bạn có tự tin trình tiếng Anh của mình đủ giao tiếp với giám khảo và các thí sinh khác?

Mình cũng từng chia sẻ thẳng vì người Việt Nam không thường sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thường ngày, trừ khi bạn làm việc ở công ty có người nước ngoài hay các công ty nước ngoài, nên vấn đề ngoại ngữ là trở ngại của mình trong cuộc thi nhưng mà SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải cuộc thi hùng biện tiếng Anh nên giao tiếp cơ bản thì mình có thể làm được.

Mình có thể hiểu tất cả điều BGK hay các thí sinh khác nói nhưng muốn trả lời lại thì thời gian đầu mình phải kiểu: tiếp nhận thông tin, dịch sang tiếng Việt và nghĩ, sau đó mới trả lời bằng tiếng Anh nên hơi lâu (cười).

Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 4.
Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 5.

Đoạn clip nói tiếng Anh về động lực của bạn không được netizen đánh giá cao cho lắm, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Mình cũng có xem đoạn clip đó và rất nhiều bình luận rằng trình độ tiếng Anh của mình sẽ là trở ngại của mình trong cuộc thi. Mình cũng sẽ không phủ nhận mà hãy để cuộc thi chứng minh mình có thể làm được gì.

Bạn có biết Wiwi trước đó hay không? Cảm nhận của bạn thế nào về đối thủ chung đội nhà?

Lúc bay sang tham dự, mình biết sẽ có 2 đại diện Việt Nam nhưng không hề biết đại diện còn lại cho đến khi gặp mặt các thí sinh. Mình chỉ biết Wiwi cùng casting The Face Vietnam với mình ở top 36, chứ chưa bao giờ tiếp xúc cũng như nói chuyện với chị. Và cảm nhận của mình là mặt Wiwi rất lạ, biết đâu là nhân tố mới cho cuộc thi, cùng ủng hộ chúng mình nhá!

Trên Instagram trước đó thì có thể thấy bạn và Wiwi không tương tác với nhau nhiều cho lắm?

Vì mình và Wiwi không hề nói chuyện với nhau trước cuộc thi nên tất nhiên đó là điều bình thường!

Ngoài ra, bạn cảm nhận thế nào về dàn thí sinh nước bạn?

Đẹp, giỏi và tài năng là những từ mình đánh giá chung các thí sinh nước bạn. Còn tùy vào cảm nhận từng người nên mong mọi người sẽ đón xem và cảm nhận.

Bạn thấy thế nào khi được làm việc chung với dàn giám khảo đình đám như Yu Tsai, Cindy, Catriona…?

Catriona, Cindy, Yu Tsai… là những người mình chỉ nhìn thấy trên TV, chưa bao giờ mình nghĩ có thể được làm việc cùng hay gặp mọi người ở cự li gần đến thế nhưng tin mình đi, đó là trải nghiệm tuyệt nhất trong cuộc đời của mình. Mình học được rất nhiều bài học và rất nhiều thứ có thể áp dụng được trong cuộc sống thường ngày hay bất cứ điều gì đến với mình. Nhờ họ, mình trở nên tự tin hơn dám đương đầu với những thứ khó nhằn.

Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 6.
Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 7.

Tại The Face Vietnam, bạn bị đánh giá khá hiền và hơi nhạt nhoà, liệu bạn sẽ thể hiện cá tính rõ hơn, mạnh mẽ hơn lần này?

Nhập gia tùy tục, vì ở The Face Vietnam, mọi người đều rất yêu thương nhau như gia đình, vậy thì làm sao mình có thể trở nên đanh đá được? Và nếu trong SupermodelMe có drama đến với mình thì chắc chắn mình phải bảo vệ bản thân mình chứ (cười).

The Face thi đấu theo team còn SupermodelMe thì chỉ có mình tự cứu mình thôi chứ không còn chị Yến hay anh Kiệt bảo vệ nữa rồi!

Nếu vướng vào drama thì bạn sẵn sàng bộc lộ cá tính hay im lặng cho qua?

Mình sẽ tùy xem drama đó như nào để tìm cách giải quyết hợp lý chứ không bộc lộ cá tính 1 cách thái quá, như vậy sẽ rất dễ bị lố và diễn, mà Việt Nam hay nói là sẽ rất giả trân.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, có bao giờ bạn cảm thấy quá khó khăn, chán nản hay bị gục ngã chưa?

Có chứ, rất rất nhiều. Ngay cả trước khi bước vào cuộc thi, mình phải trả qua 21 ngày cách ly, đã có lúc cảm thấy muốn bỏ cuộc vì quá chán nản nhưng lại tự nhủ chưa thi đã nản rồi thì làm sao đi sâu được? Nên tự vực lại tinh thần và tiếp tục tiến về phía trước.

Bạn tự tin bao nhiêu % là mình sẽ chiến thắng?

Thực ra mình không tự tin tí nào. Chỉ nghĩ trong đầu là cứ làm hết sức mình thôi, để nếu có bị loại thì bản thân sẽ không hối tiếc nên không nghĩ đến việc mình sẽ là người thắng cuộc. Nếu bắt buộc lựa chọn thì mình sẽ chọn 50-50.

Chỉ mới vào nghề được tầm 3 năm nhưng bạn đã mạo hiểm ký hợp đồng với công ty nước ngoài, bạn có lo mình sẽ bị lãng quên ở nước nhà? Liệu khán giả sẽ còn thấy bạn sải bước tại quê nhà chứ?

Thật sự lúc đầu mình cũng nghĩ đó là bước đi mạo hiểm vì ký hợp đồng với Basic Model sẽ là công ty mẹ (mother agency) của mình nhưng mình đã làm thì sẽ không hối hận. Cũng mong các bạn ở Việt Nam vẫn luôn ủng hộ và theo dõi chứ đừng quên Quỳnh Anh.

Còn việc sải bước ở quê nhà thì chắc chắn là có rồi! Giờ mình chỉ mong dịch bệnh qua đi, trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người. Hẹn ngày trở về sẽ lại được diễn show và đi làm với mọi người. Mong tất cả luôn giữ gìn sức khoẻ, người Việt Nam luôn luôn sẵn sàng phòng chống dịch bệnh. Stay strong, stay safe!

Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 8.
Quỳnh Anh (Á quân The Face): SupermodelMe là cuộc thi về người mẫu chứ không phải hùng biện tiếng Anh - Ảnh 9.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Anh, chúc bạn gặt hái được thật nhiều thành công tại SupermodelMe!

Nguồn ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm