Quyên (Thanh Mai) trong "Tình Khúc Bạch Dương" đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại!

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 14/04/2018

Nhân vật Quyên của Thanh Mai có thể nói là một trong những nhân vật phức tạp nhất của "Tình khúc Bạch Dương" nhưng cũng đồng thời là nhân vật bị ghét nhiều nhất do tính tình tiểu thư nửa mùa.

Các khán giả của phim truyền hình Việt hiện nay chắc không thể nào không biết đến bộ phim Tình Khúc Bạch Dương đang trình chiếu trên khung giờ vàng VTV1. Bộ phim gây chú ý bởi bối cảnh nước Nga xinh đẹp những năm 90 và những mối tình éo le, ngang trái đan xen nhiều kịch tính.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đến khi quãng truyện có bối cảnh nước Nga thời Liên Xô kết thúc thì người xem lại được tiếp tục theo dấu cuộc tình của các nhân vật chính thời điểm hiện tại, tức là gần 30 năm sau. Có rất nhiều điều đã thay đổi (về cả mặt bối cảnh, tình tiết lẫn diễn viên) nhưng có một điểm mà có lẽ tất cả khán giả đều công nhận với nhau là vẫn còn nguyên, đó là sự đáng ghét của nhân Quyên (lúc này đã do Thanh Mai thủ vai).

Ngay ở phần đầu, nhân vật Quyên do Minh Trang thủ vai đã được xây dựng với tính cách tiểu thư, đỏng đảnh và khó tính. Cô đã từng không biết bao nhiêu lần khiến cho người yêu mình lúc đó là Hùng (Huỳnh Anh) phải điêu đứng, khổ sở vì phải chạy theo lấy lòng cô bạn gái khó chiều. Hết lần này đến lần khác, người xem cảm thấy khó chịu vì sự vô lý cũng như tai quái trong cách ứng xử của cô nàng này.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 2.

Đỉnh điểm là khi đang yêu Hùng thì Quyên lại lăn đùng ra phải lòng một người khác là Quang (Bình An) trong khi biết rõ anh ta chính là người yêu của bạn thân mình. Nếu không phải bởi vì diễn xuất còn khá non của Minh Trang, tạo cảm giác gượng ép của kịch bản khá rõ thì chắc hẳn là nhiều khán giả đã phải bỏ phim vì quá khó chịu với nhân vật này rồi.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 3.

Tưởng rằng đến phần 2, khi Quyên đã yên bề gia thất với Quang còn Hùng lại kết hôn với Vân, người bạn thân xấu số của Quyên năm xưa thì mọi chuyện lại tái diễn như cũ. Quyên và Hùng tình cờ gặp nhau và bắt đầu ngoại tình. Đến đây thì khán giả lại tiếp tục trải nghiệm cảm giác tột cùng ngán ngẩm. Nhất là khi cặp đôi "tình cũ" này trao gửi cho nhau nhiều cử chỉ tình cảm không thích hợp với lứa tuổi U50 của mình.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 4.

Tính cách độc đoán của Quyên khiến nhiều người khó chịu

"Hùng ơi là Hùng, còn nhớ lúc Quyên tức giận ném gói ruốc mẹ Hùng làm gửi từ Việt Nam sang, lúc đó bố Hùng bị rơi vào vòng lao lý không? Giờ còn khen Quyên dễ thương... chỉ có Vân ở bên cạnh lúc khổ nhất thôi, về với Vân đi Hùng" – một khán giả trên fanpage của phim "khẩn khoản" cầu xin nhân vật hãy cảnh tỉnh.

"Nhân vật Quyên này phần 1 là thấy không ổn rồi, trong đầu luôn có ý ngoại tình và quyến rũ người khác, đến phần 2 thì đã rõ. Nhìn Hùng và Quyên tình cũ ngoại tình càng ghét" , "Càng xem càng ghét cái cô Quyên này" – những khán giả khác cũng đem suy nghĩ của mình lên xả trên mạng xã hội cho bõ ghét.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 5.

Hùng ngoại tình với Quyên khi lại gặp nhau vào 30 năm sau

"Hoàn cảnh lịch sử tạo ra một cô Quyên tiểu thư nửa vời. Nếu cô Quyên này là có thực ngoài đời thì chắc cũng sẽ thất bại trong hôn nhân và có thể cả sự nghiệp" – một khán giả khá điềm đạm phân tích.

Sự khó chịu hướng đến nhân vật Quyên còn được đẩy lên cao hơn do diễn xuất yếu kém của MC Thanh Mai cộng hưởng lại. Quyên được xem là một nhân vật có số phận khác biệt và nhiều đất diễn nhưng diễn xuất của Thanh Mai lại không thuyết phục được khán giả. Biểu cảm của nữ MC bị đánh giá là một màu, không cho người xem thấy được sự đa dạng trong cảm xúc của nhân vật Quyên.

Quyên (Thanh Mai) trong Tình Khúc Bạch Dương đích thực là nhân vật bị ghét nhất trên truyền hình hiện tại! - Ảnh 6.

Cả nhân vật Quyên lẫn diễn viên thể hiện đều không được lòng khán giả

"Thanh Mai đóng vai Quyên quả thực không hợp. Tuyến diễn viên đầu tiên ở giai đoạn quá khứ, Minh Trang đóng tốt nhưng chuyển sang Thanh Mai thì rất khó chấp nhận. Nhân vật như trở thành một người khác, không còn thần thái cũ" – một khán giả khác trên fanpage của phim nhận xét.

Nhân vật Quyên có thể nói là một trong những nhân vật phức tạp nhất của Tình Khúc Bạch Dương. Trong công việc, cô tỏ ra là một người thông minh, tài giỏi, khôn khéo nhưng trong gia đình, Quyên lại luôn độc đoán, muốn kiểm soát chồng và con trai. Về nội tâm, dù Quyên đang sống trong cuộc hôn nhân mẫu mực với Quang nhưng thực chất đó chỉ là một mối quan hệ bế tắc. Đây cũng là tác nhân chính khiến cho khi Hùng quay trở về Việt Nam công tác, tình cảm của Quyên đối với anh đã ngay lập tức trỗi dậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm