Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 23/04/2021

Tài năng và tuổi tác không phải thứ quyết định ai là trưởng nhóm. Cách lựa chọn thủ lĩnh của BTS và TXT là như thế nào?

Mỗi thành viên đều góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho một nhóm nhạc, dù là ở bất cứ vị trí nào. Tuy nhiên, phải công nhận một điều, trưởng nhóm là vị trí gánh nhiều trọng trách và cũng là người dẫn dắt toàn nhóm, kết nối và thấu hiểu các thành viên. Thậm chí, người dẫn đầu còn tác động đến định hướng cũng như thành công của một nhóm nhạc.

Bạn có bao giờ tò mò về cách mà các nhóm chọn nhóm trưởng? Không biết các công ty khác như thế nào nhưng riêng Big Hit Music, công ty này có phương pháp lựa chọn trưởng nhóm thú vị, không đơn giản chỉ là người lớn tuổi nhất hoặc là người tài năng nhất.

Cách các nhóm nhạc chọn ra thủ lĩnh là gì?

Big Hit Music hiện có 2 nhóm nhạc nam là BTS và TXT. Leader của BTS là RM sinh năm 1994, còn leader của TXT là Soobin sinh năm 2000. Cả 2 người đều không phải là anh cả trong nhóm, vậy nên có thể thấy rằng Big Hit hoàn toàn không tuân theo nguyên tắc lớn tuổi nhất sẽ được làm thủ lĩnh.

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? - Ảnh 2.

RM và Soobin là trưởng nhóm của BTS và TXT

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, chủ tịch Bang Shi Hyuk từng tiết lộ cách mà Big Hit lựa chọn leader các nhóm nhạc do mình đào tạo. Sau khi các thành viên được chốt sẽ debut trong một nhóm nhạc, họ sẽ cùng nhau chuyển vào ký túc xá. Chính trong thời gian này, nhóm sẽ đưa ra những đánh giá về từng thành viên sau khoảng 3 đến 6 tháng sống cùng nhau. Từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày giúp công ty xác định được thành viên nào phù hợp, đủ khả năng dẫn dắt toàn nhóm.

RM là người phù hợp để làm lãnh đạo nhất BTS

Trong một lần khác tại fansign, thành viên Beomgyu (TXT) cũng từng chia sẻ rằng tất cả các thành viên sẽ đều trải qua giai đoạn "thử việc" làm leader kéo dài trong vài tuần. Ai cũng có cơ hội được thử làm lãnh đạo. Sau đó, chính các thành viên sẽ chấm điểm cho nhau và người nhận được số điểm cao nhất sẽ trở thành leader chính thức của nhóm.

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? - Ảnh 4.

Soobin "trúng cử" làm leader nhóm TXT

Có thể thấy, Big Hit có công thức lựa chọn leader riêng cực kỳ nghiêm túc, công bằng và cũng không kém phần thú vị. Công ty này dường như nhận ra vai trò quan trọng hàng đầu của vị trí leader và cũng sớm để cho mỗi thành viên tự trải nghiệm trọng trách nặng nề trên vai người thủ lĩnh ngay từ khi chưa debut. Từ đó, tất cả mới có thể thấu hiểu, thông cảm và cùng nhau vượt qua những xích mích, khó khăn trong quá trình làm việc nhóm.

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? - Ảnh 5.

Big Hit quả là có công thức lựa chọn leader vô cùng thú vị

Nguồn: KBZ - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm