Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 26/10/2020

Hiện ông Neo Gim Siong Bennett, tổng giám đốc SABECO đang dẫn đầu danh sách với 150 lượt ủng hộ và số tiền quyên góp lên đến 672.821.166 VNĐ.

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, "Lên cùng Việt Nam" đã mang về số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong đó, hơn 4,2 tỷ là khoản quyên góp từ cộng đồng ủng hộ cho hơn 150 vận động viên.

Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì? - Ảnh 1.

Cập nhật lúc 10h sáng 21/10, đứng đầu danh sách nhận được ủng hộ nhiều nhất hiện nay là ông Neo Gim Siong Bennett, tổng giám đốc SABECO với 150 lượt ủng hộ và số tiền 672.821.166 VNĐ.

Tiếp sau ông Neo Gim Siong Bennett là ông Hoàng Đạo Hiệp, phó tổng giám đốc phụ trách Marketing, SABECO với số tiền 539.910.000 vnđ, vượt mục tiêu hướng tới ban đầu là 400.000.000 VNĐ.

Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì? - Ảnh 2.

Đứng thứ 3 trong danh sách là ông Teo Hong Keng, phó tổng giám đốc phụ trách Kế toán, Tài chính và Hỗ trợ, SABECO với số tiền 423.503.943 VNĐ, vượt mục tiêu đề ra ban đầu là 350.000.000 vnđ. Bên cạnh đó, những nhân vật như: Ông Melvyn Ng Kuan Ngee, phó tổng giám đốc phụ trách Bán hàng, SABECO; ông Huỳnh Văn Dũng, tổng giám đốc công ty Cổ Phần Bia Sài Gòn miền Trung, mỗi người cũng mang về gần 300 triệu cho chương trình. Ông Trịnh Bằng, giám đốc tài chính Ngân hàng Techcombank cũng đã kêu gọi được 135.643.450 VNĐ. Số tiền và lượt ủng hộ không ngừng tăng lên mỗi giờ là tín hiệu đáng mừng chứng minh sự lan tỏa rộng khắp và thành công của chương trình.

Nói về thành quả đang dẫn đầu của mình, ông Neo Gim Siong Bennett, tổng giám đốc SABECO cho biết:

"Với vai trò chủ tịch ban tổ chức chương trình, tôi không chỉ là người truyền cảm hứng mà còn có trách nhiệm thúc đẩy để kết quả thu về tốt nhất. Mục tiêu ban đầu của tôi là 700 triệu đồng, chỉ hơn 1 tháng phát động và vài ngày khởi động đường chạy tôi đã đạt được mục tiêu, điều này là một tín hiệu tốt đẹp. Chặng đường kế tiếp vẫn còn dài, và thời hạn quyên góp ủng hộ đến hết tháng 11, nên tôi hi vọng mình và các vận động viên sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa.

Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì? - Ảnh 3.

Hiện tại, diễn biến lũ lụt tại miền Trung rất phức tạp, người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ban tổ chức đã quyết định sứ mệnh của chương trình sẽ gánh thêm một nhiệm vụ nữa: Bên cạnh gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid- 19, số tiền sẽ dành một phần để hỗ trợ cấp bách cho người dân miền Trung đang khó khăn vì lũ lụt".

Ngoài sự ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp, người thân thông qua cổng quyên góp của chương trình, trên từng chặng đường chạy, các vận động viên còn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của cộng đồng, người dân địa phương. Mặc mưa bão, nhiều người dân đã đứng chờ đoàn chạy tới để hò reo, cổ vũ, khích lệ tinh thần vì thể thao, vì cộng đồng của các người chạy.

Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì? - Ảnh 4.

Chính những động lực to lớn đó đã giúp các người chạy hoàn thành xuất sắc hành trình tiếp sức của mình. Trong danh sách những người hoàn thành cột mốc đầu tiên có các nhân vật như: Bà Trần Kim Nga, thành viên Hội đồng Quản trị SABECO, người chạy đầu tiên bắt đầu từ Hạ Long; nữ ca sĩ Mỹ Linh với 5km đường chạy ở Hưng Yên cùng nam ca sỹ Đức Tuấn…Khi được hỏi: Động lực nào đã giúp anh hoàn thành chặng đường chạy mặc cho đêm bão mưa gió lạnh? Nam ca sỹ Đức Tuấn cho hay:

"Động lực nào đã giúp tôi hoàn thành chặng đường ư? Động lực nằm ở rất nhiều người hâm mộ đang dõi theo tôi và rất nhiều người dân Việt Nam đang ủng hộ, cổ vũ cho 'Lên cùng Việt Nam' hết mình.

'Lên cùng Việt Nam' với mục đích hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nay còn thêm nhiệm vụ thương về miền Trung lũ lụt thì tôi tin chắc rằng các vận động viên ai cũng sẽ phải nhiệt huyết hết mình để thu về kết quả tốt nhất. Đức Tuấn mong rằng chương trình của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp, huy động được thật nhiều tiền quyên góp để hỗ trợ đủ cho người dân".

Quỹ “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 4,2 tỷ đồng, vận động viên được ủng hộ, quyên góp nhiều nhất nói gì? - Ảnh 5.

Được biết, sau khi hoàn thành 1875 km - Chặng đường Di Sản, từ Hạ Long đến TP. Hồ Chí Minh, đội ngũ chạy tiếp sức của chương trình sẽ tiếp nối 145km - Chặng đường Tương Lai, từ TP. Hồ Chí Minh về đến Cần Thơ. Đây là hành trình có ý nghĩa biểu tượng cho Di sản 145 năm SABECO sát cánh cùng Việt Nam kể từ năm thành lập 1875.

Để tiếp sức cho chương trình thêm thành công, bạn đọc có thể tham gia chạy ảo, hoặc đóng góp ủng hộ người chạy, cũng như quyên góp độc lập cho chương trình thông qua website: https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.

Số tiền gây quỹ từ chương trình sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một phần hỗ trợ công tác cứu hộ mưa lũ Miền Trung.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm