Quỳ gối van xin khi bị lộ "gia thế ảo" khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, gã chồng máu lạnh "níu kéo" vợ theo cách chẳng ai ngờ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 29/11/2021

Để níu kéo cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm, gã chồng lươn lẹo đã viết thư tình và mua hoa đến xin lỗi vợ. Thế nhưng chỉ vài giờ sau, hắn đã trở mặt dùng dao đâm hơn 20 nhát vào người từng đầu gối tay ấp với mình.

La Vinh là trưởng phòng Hình sự của Tòa án Nhân dân huyện Thiên Tâm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và là người chịu trách nhiệm xét xử vụ án. Cô đã từng chứng kiến nhiều vụ án chồng hành hung vợ trong các phiên tòa hình sự, nhưng hiếm có kẻ nào "ra tay dứt khoát, thái độ lạnh lùng đến gai người" như Đặng Mỗ (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi). Hắn ta đâm vào người vợ hàng chục nhát dao chí mạng, và chỉ chịu dừng tay khi bị nhiều người cưỡng chế, can ngăn.

Quỳ gối van xin khi bị lộ gia thế ảo khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, gã chồng máu lạnh níu kéo vợ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 1.

Đặng Mỗ khai nhận nhát dao đầu tiên là đâm vào bụng vợ, đứng trước tòa hắn ta còn làm động tác mô tả lại cảnh tượng "rất sống động"

"Tôi dùng cán dao 'đánh nhẹ' vào đầu cô ấy 1 cái, nhưng lúc đó chỉ là do bất đắc dĩ." - Đặng Mỗ, gã chồng máu lạnh và cũng là nghi phạm bị kiện ra tòa vẫn khăng khăng mình không cố tình.

Thế nhưng kết quả khám nghiệm tử thi được tòa công bố khiến toàn bộ người có mặt ở đó nổi gai ốc. Sau khi Đặng Mỗ dùng cán dao "đánh nhẹ" vào đầu vợ, hắn đã tiếp tục đâm nạn nhân hơn 20 nhát dao, khiến da đầu cô bị rách nhiều chỗ, thậm chí còn sót lại vài dị vật do vỡ sọ găm vào trong.

"Suốt nhiều năm chung sống, tôi chưa từng nặng lời với cô ấy." - Đặng Mỗ nói.

Hôm xảy ra vụ việc vào tháng 10/2020, hắn vừa đến siêu thị nơi vợ làm việc thì nghe thấy cô và chị gái bàn cách ly hôn. Để níu giữ vợ, hắn quyết định dẹp lòng tự trọng sang 1 bên, quỳ xuống van xin cô. Thế nhưng người vợ vẫn kiên quyết không chịu thay đổi ý định.

Quỳ gối van xin khi bị lộ gia thế ảo khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, gã chồng máu lạnh níu kéo vợ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 2.

Kết quả cho thấy cơ thể của nạn nhân Châu Mỗ phải hứng chịu hơn 20 nhát dao và đều là vết thương nặng

Đặng Mỗ vô cùng đau lòng trước thái độ của vợ, hắn nói rằng tiền nợ mua nhà, tiền sửa sang lại mặt tiền và tiền đóng học phí cho con đều do 1 mình hắn gánh vác, ấy thế mà cô vợ chỉ biết hưởng thụ, lại còn than thở "cuộc sống quá nhàm chán, muốn đổi cuộc sống mới".

"Gánh nặng kinh tế đè lên vai nên tôi phải đi làm 2 công việc cùng lúc, thế nhưng vợ chẳng hề thăm hỏi lấy 1 câu. Hôm nào tôi được nghỉ ở nhà thì cô ấy đi biền biệt cả ngày, đến tối khuya còn chưa thèm về, gọi video call thì chỉ được 3 phút là cúp máy rồi lấy lý do là không có mạng." - Đặng Mỗ kể lại những bất bình của mình với thẩm phán và công tố viên.

Trong khi Đặng Mỗ liên tục liệt kê những việc mình làm, rằng hắn quan tâm đến vợ mình nhưng cô lại quá vô tâm với hắn, thì Châu Mỗ cũng đang ngồi bên ngoài phòng xử án để nghe xét xử. Cô đội mũ rộng vành che kín mặt, sau khi bị chồng hành hung và bị thương nặng, cô đã mất khả năng giao tiếp bình thường.

Quỳ gối van xin khi bị lộ gia thế ảo khiến hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, gã chồng máu lạnh níu kéo vợ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 3.

Nạn nhân Châu Mỗ (trái) và bị cáo Đặng Mỗ (phải)

Cuộc tình của Đặng Mỗ và nạn nhân mặn nồng trong khoảng gần 1 năm, thời gian đầu cô bị choáng ngợp bởi sự chịu chi của bạn trai. Sau khi hẹn hò được vài tháng, nạn nhân đã đồng ý kết hôn vì tin rằng gia đình Đặng Mỗ có nhiều bất động sản và lời hứa "anh nuôi em" của hắn. Tuy nhiên khi về chung 1 nhà và phải mãi tới khi sinh con thì cô mới phát hiện hóa ra chồng mình chỉ là nhân viên công chức với mức thu nhập eo hẹp.

Do dịch bệnh hoành hành nên tình hình kinh tế của Đặng Mỗ rơi vào thế bí và bị lộ chuyện mình chẳng phải đại gia, do đó cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn. Theo lời khai của chị gái nạn nhân thì trước khi cưới hắn khoe khoang mình sở hữu nhiều bất động sản và chủ động thuyết phục vợ bỏ việc văn phòng. Thế nhưng sau khi sinh con chưa được bao lâu, em gái cô đã phải đi xin việc ở siêu thị. Do không chịu được vất vả của công việc tay chân, nạn nhân đã đòi ly hôn. Sau khi tìm mọi cách níu kéo tình cảm bất thành, Đặng Mỗ vô cùng tức tối và nảy sinh ý định giết vợ.

Theo camera theo dõi tại siêu thị lúc đó cho thấy, khi Đặng Mỗ cầm lấy con dao, hắn đã dùng ngón tay vuốt nhẹ lên lưỡi dao để kiểm tra độ sắc bén. Chỉ bằng hành động ấy có thể phân tích được rằng hắn hoàn toàn có chủ ý cho hành vi tiếp theo chứ không phải nóng giận tức thời. Sau phiên tòa, Đặng Mỗ bị kết án 4 năm tù vì tội cố ý giết người.

La Vinh cho rằng nguyên nhân dẫn đến những hành vi trên thường là tình cảm 2 bên dựa trên tiền bạc nên rất mong manh, chỉ cần chạm nhẹ là vỡ. Và 1 mối quan hệ thiếu chân thành được xây dựng trên bệ đỡ tiền bạc thì hạnh phúc cũng không thể dài lâu.

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm