Quy định có "1-0-2" ở trường học của George và Charlotte khiến Công nương Kate có cách xử lý đầy tinh tế

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:53 05/01/2022

Trường học của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte có nhiều quy định đặc biệt để tạo ra môi trường thân thiện.

Công chúa Charlotte và anh trai George hiện đang theo học tại trường Thomas's ở Batteresa nổi tiếng với phương pháp dạy học độc đáo cùng hàng loạt quy tắc có 1-0-2.

Một trong số đó chính là ngôi trường này không cho phép học sinh chỉ có một người bạn thân nhất mà các em phải chơi hòa đồng với nhiều bạn bè khác. Điều đó đồng nghĩa với việc, Charlotte và George đều không có bạn thân nhất ở trường.

Quy định có 1-0-2 ở trường học của George và Charlotte khiến Công nương Kate có cách xử lý đầy tinh tế - Ảnh 1.

Charlotte và George đi học

Quy tắc này được đề ra nhằm giúp các em học sinh phát huy được lòng tốt của mình, giúp đỡ tất cả bạn bè, không thiên vị một ai. Phóng viên hoàng gia Jane Moore chia sẻ trên tờ Express: "Đó thực sự là một ngôi trường tuyệt vời với các quy tắc giáo dục và chăm sóc rất tốt. Họ có chính sách quy định nếu con bạn tổ chức tiệc, trừ khi mọi học sinh trong lớp đều được mời, nếu không bạn sẽ không được mời bất kỳ ai.

Ở khắp nơi trong trường đều lắp đặt các tấm biển nhắc nhở học sinh hãy sống tử tế - đặc điểm nổi bật của ngôi trường này. Họ không khuyến khích các học trò chỉ có một bạn thân duy nhất".

Một giáo viên trong trường chia sẻ rằng, trên thực tế, ngày càng có nhiều học sinh chỉ mời một số các bạn trong lớp dự tiệc sinh nhật. Và mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra ai là những đứa trẻ nổi tiếng nhất và ai là những đứa trẻ bị bỏ rơi. Chính vì vậy, đó là lý do vì sao mà nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh muốn tổ chức sinh nhật cho các con thì cần mời tất cả học sinh trong lớp để họ đảm bảo rằng sẽ không có đứa trẻ nào cảm thấy mình bị cô lập, xa lánh.

Quy định có 1-0-2 ở trường học của George và Charlotte khiến Công nương Kate có cách xử lý đầy tinh tế - Ảnh 2.

3 đứa trẻ nhà Kate

Ngôi trường Thomas's thậm chí còn thể hiện tầm quan trọng của lòng tốt trong phương châm của họ ngay trên trang chủ của trường. Trang web này viết: "Chúng tôi hướng đến việc trang bị cho học sinh khả năng lãnh đạo bằng các tấm gương sáng, giúp học sinh sẵn sàng nổi bật giữa đám đông, trở thành những người phản ứng đầu tiên khi ai đó cần sự giúp đỡ, vững tâm trước những gì các em tin là đúng, đương đầu với những gì chúng biết đó là sai trái, giành được sự tin tưởng và tôn trọng của người khác".

Theo truyền thông Anh, hai năm trở lại đây vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà sinh nhật của George và Charlotte diễn ra với quy mô nhỏ gọn, riêng tư. Trong năm nay, Công nương Kate được cho là dự định gửi email tới tất cả các phụ huynh để mời các bạn trong lớp đến dự sinh nhật hai con. Điều này tránh ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ và các phụ huynh có thể chủ động sắp xếp, liên hệ với nhau.

Nữ công tước được cho là rất hòa đồng và thân thiện với các phụ huynh trong trường. Cô giống như bao bà mẹ khác luôn tuân thủ các quy tắc của trường và nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Đây là điểm mà nàng dâu hoàng gia được mọi người đánh giá rất cao.

Nguồn: The List, Express

https://afamily.vn/quy-dinh-co-1-0-2-o-truong-hoc-cua-george-va-charlotte-khien-cong-nuong-kate-co-cach-xu-ly-day-tinh-te-20220105144449109.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày