Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do?

Minh Khôi | Photo: Viết Thanh, Theo Tổ Quốc 11:00 02/11/2023

Chiều 1/11, nam ca sĩ Quốc Thiên và ekip đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Hơn 1000 Năm Sau.

Buổi họp báo ra mắt MV Hơn 1000 Năm Sau của Quốc Thiên quy tụ đông đảo các đồng nghiệp và các đại diện truyền thông. Hoà Minzy chia sẻ dù chưa kịp hiểu hết nội dung của MV khi xem lần đầu nhưng cô không khỏi rung động vì nghe tiếng hát của Quốc Thiên. Bản thân giọng hát của anh là thứ đáng giá nhất khiến chạm tới trái tim của người nghe. Xuân Lan tiếp lời: "Đây là thời điểm chín muồi nhất của Quốc Thiên. Tiếng hát Thiên tại thời điểm này đã chạm tới cảm xúc và trái tim của người nghe. Một Quốc Thiên đầy trưởng thành, nồng nàn… hát nhạc tình không chỉ bằng kỹ thuật mà bằng cả những trải nghiệm''.

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 1.

Hà Nhi

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 2.

Võ Hạ Trâm

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 3.

Dương Hoàng Yến

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 4.

Thanh Ngọc

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 5.

Trương Thế Vinh

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 6.

Song Luân

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 7.

Hòa Minzy

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 8.

Gigi Hương Giang

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 9.

Siêu mẫu Xuân Lan

Hơn 1000 Năm Sau kể về một tình yêu không được đáp lại. Chàng trai trong bài hát luôn ở bên cạnh người con gái anh yêu, muốn che chở cho cô suốt cuộc đời. Nhưng cô gái ấy lại không biết tình cảm của chàng trai. Trong bài có hai câu hát thế này: ''Nhẹ nhàng anh mơ mỗi ngày được nhìn em thức dậy'', ''Em hãy nhìn xung quanh, này cô gái lòng anh''.

Địa điểm thực hiện MV Hơn 1000 Năm Sau là Ladakh, một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng nghìn mét, giữ được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên. Đây cũng là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì MV Việt Nam nào trước đây. Quốc Thiên và ekip quay ở độ cao lên đến 5000 - 6000m so với mực nước biển, không khí loãng, thời tiết rét buốt, đến tối là nhiệt độ xuống dưới âm độ.

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 10.

Quốc Thiên trong MV Hơn 1000 Năm Sau

Câu chuyện trong MV kể về một cặp đôi, chàng trai và cô gái thức dậy sau 1000 năm, mỗi người một nơi, nhưng trong lòng vẫn đau đớn và day dứt với tình yêu đó. Họ thức dậy với sự khao khát được tìm thấy nhau. Xuyên suốt MV là những cảnh hành động: điệu múa của cô gái, bước chạy của chàng trai. Đã có những lúc tưởng chừng như họ đã sắp tìm được nhau, hai bàn tay đã chực chờ nắm lấy, nhưng rồi họ lại bị ngăn cản. Và rồi điều gì đến cũng phải đến…

Quốc Thiên - MV Hơn 1000 Năm Sau

Bên lề buổi họp báo ra mắt MV Hơn 1000 Năm Sau, Quốc Thiên cũng đã có buổi phỏng vấn chung với các đại diện truyền thông. Tại đây, khi chia sẻ về quá trình làm nghề, anh nhớ về thời điểm 7-8 năm về trước, khi Sơn Tùng đã sáng tác ca khúc Gió Cuốn Em Đi cho Quốc Thiên. Có thể thấy, đây là một trong những lần cực kì hiếm hoi Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho một một nghệ sĩ khác trong sự nghiệp của mình, lần thứ hai là Nắm Đôi Bàn Tay cho Kay Trần.

Quốc Thiên cho biết thời điểm đó, Sơn Tùng chỉ sáng tác ca khúc ấy cho anh chàng chỉ với mức cát-xê dao động từ 8 cho đến 15 triệu đồng, một con số cực kì nhỏ bé nếu so với cát-xê thời điểm hiện tại của nam ca sĩ Hãy Trao Cho Anh. Tuy nhiên, Quốc Thiên thừa nhận ca khúc trên không thực sự phù hợp với phong cách và chất giọng của anh vì là một bài hát trên nền nhạc điện tử, trong khi anh chuộng hát cùng live band. Quốc Thiên cũng chia sẻ việc có trao đổi thân thiết với Sơn Tùng để xin phép "làm mới" ca khúc này và được đàn em đồng ý.

Quốc Thiên nhớ về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình

Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 13.
Quốc Thiên kể về kỉ niệm Sơn Tùng sáng tác ca khúc cho mình chỉ với giá 8 triệu đồng, sau đó lại ít sử dụng vì một lí do? - Ảnh 14.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày