Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới

Trọng Thịnh, Theo Tiền Phong 12:50 01/02/2023

Rạng sáng 1/2, anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã lên đường sang thành phố Milan (Italia) để chinh phục kỷ lục thế giới mới.

Chia sẻ trước giờ lên đường, Quốc Nghiệp cho biết, đây có lẽ là kỷ lục thế giới cuối cùng mà hai anh em tìm kiếm bởi cả hai đã vượt qua đỉnh cao của tuổi nghề, sức khoẻ đã có phần giảm sút và những chấn thương, những lần thi đấu liên tục đã làm ảnh hưởng tới việc trình diễn.

''Nhưng lần xác lập Kỷ lục lần này chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục thành công bởi kinh nghiệm mấy chục năm theo nghiệp xiếc cũng như tinh thần quyết tâm của cả hai anh em''.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tự tin sẽ tiếp tục thành công (Ảnh NVCC)

Quốc Nghiệp cũng cho biết, anh hy vọng kỷ lục lần này sẽ là món quà cưới ý nghĩa mà anh sẽ dành tặng cho vợ anh - Ca sĩ Ngọc Mai vào dịp tháng 4 tới. Còn Quốc Cơ chỉ chia sẻ khá ngắn gọn: ''Anh em chúng tôi lên đường sang Italia thi đấu đây. Mọi người hãy chờ tin vui từ chúng tôi!''.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới - Ảnh 3.

Quốc Nghiệp tự tin thành công để làm món quà cưới tặng vợ là ca sĩ Ngọc Mai

Lần xác lập kỷ lục thế giới này của hai anh em Cơ - Nghiệp do Tổ chức Kỷ lục Guinness đề xuất từ tháng 12/2022. Việc tiến hành xác lập kỷ lục thế giới mới diễn ra tại trường quay ở thành phố Milan (Italia) vào đầu tháng 2.

Yêu cầu của màn biểu diễn để xác lập Kỷ lục mới này là Quốc Cơ bịt mắt, Quốc Nghiệp chồng đầu và hai anh em phải đi qua bậc thang chỉ có 40 cm chiều rộng với 10 bậc thang đi lên. Sau đó, họ phải đi ngang qua khoảng 10 m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong thời gian dưới 1 phút.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên đường chinh phục kỷ lục thế giới mới - Ảnh 4.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang tập luyện tại Nhà Thiếu nhi quận 6 (TPHCM)

Theo Quốc Nghiệp, những yêu cầu này không chỉ đòi hỏi về sức khỏe, sự thăng bằng mà còn đòi hỏi kỹ thuật khó khăn nên từ ngày 15/12/2022, hai anh em đã bắt đầu tham gia luyện tập tại Nhà Thiếu nhi quận 6 (TPHCM). Quá trình tập luyện của Cơ Nghiệp đã gặp một số khó khăn và thậm chí có lần Quốc Nghiệp còn bị ngã từ trên cầu thang. Tuy nhiên nhờ kinh nghiệm và sự quyết tâm, cả hai đã thành công trong nhiều lần và tự tin tiếp tục thành công khi biểu diễn chính thức.

Trước đó, anh em ''Hoàng tử Xiếc'' đã xác lập được 3 Kỷ lục Guinness thế giới là ''Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất'' (90 bậc thang trong 52 giây) tại Nhà thờ chính tòa Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 10/1/2017; ''Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất'' với thời gian 53.97 giây tại Chương trình La Notte dei Record (Italia) vào ngày 31/12/2018; ''Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất'' (100 bậc thang với thời gian 53 giây) tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 23/12/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày