Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị chinh phục Kỷ lục thế giới mới

Trọng Thịnh, Theo Tiền Phong 18:08 10/01/2023

Theo thông tin từ anh em “Hoàng tử xiếc” Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp, trong tháng 2, hai anh em tới Italia để xác lập Kỷ lục thế giới mới. Hiện tại cả hai luyện tập chuẩn bị cho màn xiếc xác lập kỷ lục.

Quốc Nghiệp cho biết hai anh em vừa nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness để tới Milan (Italia) xác kỷ lục thế giới mới vào đầu tháng 2. Nội dung thư cho biết việc xác lập Kỷ lục thế giới mới dành cho hai anh em được tổ chức tại một trường quay ở Milan. Chuyến đi của họ bắt đầu từ ngày 1/2 tới 7/2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị chinh phục Kỷ lục thế giới mới - Ảnh 1.

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Yêu cầu của màn biểu diễn để xác lập Kỷ lục mới này là Quốc Cơ bịt mắt và Quốc Nghiệp chồng đầu. Hai anh em phải đi qua bậc thang chỉ có 40 cm chiều rộng với 10 bậc thang đi lên. Sau đó, họ phải đi ngang qua khoảng 10 m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong thời gian dưới 1 phút.

Theo Quốc Nghiệp, những yêu cầu này không chỉ đòi hỏi về sức khoẻ, sự thăng bằng mà còn đòi hỏi kỹ thuật khó khăn.

Anh cũng cho biết trong dịp này hai anh em đều bận với những dự án riêng, song họ không muốn bỏ qua bởi đó có thể là cơ hội cuối cùng để chinh phục Kỷ lục thế giới trong sự nghiệp xiếc của mình.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị chinh phục Kỷ lục thế giới mới - Ảnh 3.

Hình ảnh hai nghệ sĩ trong đêm chung kết Britain’s.

"Lần xác lập kỷ lục này có lẽ là cột mốc cuối hai anh em chúng tôi thực hiện trước khi khép lại sự nghiệp thi đấu, bởi cả hai đã vượt qua đỉnh cao của tuổi nghề và bởi những chấn thương, những lần thi đấu liên tục đã làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, lần xác lập Kỷ lục lần này chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm mấy chục năm theo nghiệp xiếc chúng tôi sẽ thi đấu thành công" - Quốc Nghiệp chia sẻ.

Hiện hai anh em "Hoàng tử xiếc" tiến hành xây dựng địa điểm tập luyện theo đúng yêu cầu của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đặt ra và bắt đầu tập luyện kể từ ngày 15/1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị chinh phục Kỷ lục thế giới mới - Ảnh 4.

2 anh em chụp ảnh cùng tài tử Arnold Schwarzenegger.

Anh em “Hoàng tử xiếc” Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã xác lập 3 Kỷ lục Guinness thế giới là “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất”: (90 bậc thang trong 52 giây) tại Nhà thờ chính tòa Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 10/1/2017, “Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất” với thời gian 53,97 giây tại Chương trình La Notte dei Record (Italia) vào ngày 31/12/2018, “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất” (100 bậc thang với thời gian 53 giây) tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 23/12/2021.

Ngoài ra, hai anh em còn đạt nhiều kỷ lục khác như Top 5 của cuộc thi Britain’s mùa thứ 12, là những người Việt đầu tiên được mời tham dự sự kiện đình đám mang tên Arnold Sports Festival - sự kiện do siêu sao Hollywood là Arnold Schwarzenegger tổ chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày