Quiz: Con người có 9 cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời, bạn đã trải qua hết hay chưa?

Mario, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/02/2021

Bạn đã trải qua cả 9 cung bậc cảm xúc này hay chưa và đâu là cảm xúc bạn nên giữ thường xuyên để bảo vệ sức khỏe? Có thể những gì bạn vẫn nghĩ trước giờ lại không đúng đâu.

  Cảm xúc của chúng ta có mối liên hệ trực tiếp với cơ thể, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà nó còn có tác động rất nhiều đến thể trạng, sức khỏe của con người. Chẳng hạn như chúng ta thường nghe thấy rằng bí quyết sống thọ của nhiều người là luôn vui vẻ chẳng hạn hay thường xuyên tức giận khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn, thậm chí nó còn là nguồn cơn dẫn đến những cơn nhồi máu não.

  Con người có 9 cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời, dù là gì thì chúng cũng đóng một vai trò nhất định đối với mỗi người và sức khỏe của họ. Liệu bạn đã trải qua đủ cả 9 cảm xúc này hay chưa, ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe như thế nào và bạn nên giữ cảm xúc nào thường xuyên nhất để tốt cho sức khỏe, cùng thử ngay quiz này để biết!

  Nếu bạn chọn Đã từng/Có/Đã trải qua thì bạn sẽ biết được những cảm xúc đó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mình. Ngược lại, nếu Chưa từng/Không hề/Chưa từng cảm nhận thì bạn nên trải qua một lần trước, sau đó hãy xem các chuyên gia tâm lý nói có chuẩn xác không nhé!

  Chia sẻ

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

  Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
 • Đọc thêm