Quiz

Quiz: Bạn nhìn được 20 màu hay hơn? Con số sẽ nói chính xác bạn thuộc tuýp người có thị lực hiếm trên thế giới hay không

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 08:03 03/03/2022

Bạn nghĩ mắt mình nhận diện màu sắc tốt đến đâu? Cùng thử bài quiz này chúng ta sẽ dễ dàng có câu trả lời!

  Khả năng nhận diện màu sắc ở mỗi người là rất khác nhau. Lý do là vì sự khác biệt về số lượng tế bào hình nón mà mỗi chúng ta có bên trong mắt mình. Các tế bào này hoạt động như cơ quan thụ cảm ánh sáng. Số lượng của chúng ảnh hưởng đến lượng màu của quang phổ ánh sáng mà mắt ta nhìn được. 

  Bài kiểm tra đơn giản dưới đây được Giáo sư Diana Derval tạo ra. Chỉ cần thực hiện bài tập thị lực này, chúng ta có thể biết mức độ nhận diện sắc màu của mắt mình, và tìm hiểu mình nhìn và cảm thụ được thế giới này tốt đến đâu. Còn mọi người xung quanh ta thì sao? Mình khác gì với họ. Cùng thử xem nhé, đếm xem bạn nhìn được bao nhiêu sắc thái màu sắc trong dải màu dưới đây!

  Quiz: Bạn nhìn được 20 màu hay hơn? Con số sẽ nói chính xác bạn thuộc tuýp người có thị lực hiếm trên thế giới hay không - Ảnh 1.

  Nguồn: Brightside


  https://kenh14.vn/quiz-ban-nhin-duoc-20-mau-hay-hon-con-so-se-noi-chinh-xac-ban-thuoc-tuyp-nguoi-co-thi-luc-hiem-tren-the-gioi-hay-khong-2022030223072717.chn

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm