Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây

PHONG, Theo Helino 18:12 12/12/2019

Còn chần chờ gì nữa mà không động não để trả lời những câu hỏi hóc búa này đây, có thể bạn sẽ được nhận vào làm ở công ty nổi tiếng nhất thế giới - Google đấy!

Công ty Google được biết đến không chỉ bởi những thành tựu to lớn mà nó đạt được mà còn bởi những cuộc phỏng vấn đặc biệt mà bạn không thể gặp ở bất cứ đâu. Một cuộc phỏng vấn có thể diễn ra ở một quán cà phê ở góc phố hoặc thông qua Skype với những câu hỏi rất khó. Chúng khó đến nổi có thể làm những ứng viên tài trí nhất cũng phải gồng mình để tìm ra đáp án.

Bright Side sẽ đưa ra cho bạn 5 câu hỏi khó nhất mà Google đã từng dùng để kiểm tra các ứng viên. 

Billiard balls (Những trái bi-a)

Có 8 quả bóng bida. 1 quả bida trong số chúng nặng hơn so với những quả khác. Vậy bạn cần phải cân bao nhiêu lần để xác định quả bida đó mà không sử dụng đến trọng lượng thực tế?

Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây - Ảnh 1.

Đáp án

2 lần cân. Đầu tiên, bạn lấy tất cả số bóng bi-a chia ra thành 3 nhóm: 1 nhóm 2 quả và 2 nhóm 3 quả. Tiếp theo, bạn cân nhóm 3 quả với nhau. Nếu 1 nhóm vượt trội hơn về trọng lượng thì hãy lấy bất kì 2 quả trong nhóm 3 quả có trọng lượng nặng hơn để cân tiếp. Nếu 2 quả bóng này bằng nhau thì quả bóng còn lại là điều bạn cần. Hoặc nếu ở lần cân đầu tiên, 2 nhóm 3 quả bằng nhau thì hãy cân nhóm 2 quả còn lại, một trong số chúng sẽ nặng hơn


Dead man in a desert (Người đàn ông chết trong sa mạc)

Một người đàn ông được tìm thấy là đã chết trong sa mạc, trong tay anh tay cầm một que diêm. Không còn dấu vết nào cả. Vậy tại sao và như thế nào mà anh ta lại chết?

Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây - Ảnh 3.

Đáp án

Câu hỏi này được dùng để kiểm tra sự tái hiện thông tin và ghép nối các sự kiện của bạn. Người đàn ông này đã rơi ra khỏi một chiếc máy bay bị mất kiểm soát và tai nạn là điều không thể tránh khỏi. Vì số lượng dù thoát hiểm ít hơn số hành khách trên máy bay nên họ đã tiến hành bốc thăm. Vì bốc phải cây diêm ngắn hơn nên anh chàng này đã phải nhảy mà không có dù thoát hiểm. 


4 liters of water (4 lít nước)

Bạn có quyền được làm tất cả mọi thứ với 2 bình nước 5 lít và 3 lít cùng với nước. Đong làm sao để được 4 lít nước.

Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây - Ảnh 5.

Đáp án

Đổ đầy bình 5 lít bằng nước và sử dụng bình này để đổ vào bình 3 lít. Sau đó đổ đi nước trong bình 3 lít đi. Tiếp đến, lấy bình 5 lít và đổ 2 lít còn lại vào bình 3 lít. Sau đó đổ đầy bình 5 lít một lần nữa và đổ nước (1 lít) vào bình 3 lít cho đến khi bạn đổ đầy bình.

Như vậy, bạn sẽ nhận được 4 lít nước trong bình 5 lít.


Bears (Những chú gấu)

Bạn xây dựng một ngôi nhà, tất cả các mặt của nó đều hướng về phía nam. Đột nhiên bạn thấy một chú gấu. Nó có màu gì?

Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây - Ảnh 7.

Đán án

Màu trắng. Vì chỉ có ở Bắc Cực thì tất cả các bức tường phải hướng mặt về phía Nam.


Pills (Thuốc)

Bác sĩ đưa cho anh chàng bệnh nhân 4 viên thuốc, 2 trong số chúng bắt buộc phải được uống chung với nhau. Thuốc được chia thành 2 liều sáng và chiều, mỗi liều 2 viên. Nếu anh chàng bệnh nhân này không uống thuốc theo liều bác sĩ đã dặn, anh ta sẽ chết. Những viên thuốc đã bị trộn lẫn. Làm sao để anh ta có thể sống sót nếu uống thuốc chữa bệnh?

Quiz: Bạn có thể trúng tuyển vào Google nếu trả lời đúng những câu hỏi hack não sau đây - Ảnh 9.

Đán án

Tất nhiên, chúng ta sẽ nói rằng điều tốt nhất là anh ta phải đến gặp bác sĩ một lần nữa và yêu cầu thuốc mới. Song, đây là vấn đề thuộc phạm trù sống hay chết. Đây có thể là những viên thuốc duy nhất trên thế giới hay bác sĩ có thể biến mất một cách bí ẩn, v.v. Vì vậy, chúng ta vẫn cần một câu trả lời. Và đây là câu trả lời: bệnh nhân phải chia mỗi viên thuốc thành hai nửa và lấy một nửa của mỗi viên thuốc vào buổi sáng và buổi tối.

Theo BrighSide

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm