Quiz: Chỉ bằng một chi tiết nhỏ trên cây thông, bạn có phá được vụ án đột nhập vào nhà hàng xóm?

PHONG, Theo Helino 13:03 11/12/2019

Kì nghỉ lễ sắp đến gần. Nào, chúng ta hãy cùng hâm nóng lại đầu óc với câu đố vui dưới này nhé!

Một bài tập nhỏ cho não bộ là một ý kiến khi tồi khi những suy nghĩ về việc chuẩn bị cho năm mới sắp đến gần cứ bủa vây chúng ta đúng không nào?

Cùng Bright Side hóa thân thành một thanh tra để triệt phá vụ án bí ẩn này nhé!

Quiz: Chỉ bằng một chi tiết nhỏ trên cây thông, bạn có phá được vụ án đột nhập vào nhà hàng xóm? - Ảnh 1.

Thanh tra Varnike đang thực hiện một nhiệm vụ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Vào sáng ngày 25 tháng 12, anh nhận một cuộc điện thoại. Varnike ấn chuông cửa. Vài phút sau, người chủ nhà mở cửa trong trạng thái ngái ngủ. Thanh tra Varnike giới thiệu bản thân và nói rằng:

“Tôi bắt buộc phải xét kỹ căn hộ của anh. Người hàng xóm của anh đã nói rằng, hôm qua, vào đêm Giáng sinh, anh ấy đến chỗ của anh để ăn tiệc. Và trong khi anh ta đang hát một mình với gia đình anh bên cạnh cây thông có ánh đèn đầy màu sắc, anh đã đột nhập vào nhà người hàng xóm của anh và trộm một số vật phẩm giá trị”.

Chủ căn hộ đáp: “Không phải như vậy! Chúng tôi đã đến chỗ của bạn mình vào buổi chiều và tổ chức tiệc vào đêm Giáng sinh. Tôi hầu như không có thời gian để trang trí cho cây thông trước khi chúng tôi rời đi. Sau đó, chúng tôi về nhà vào nửa đêm và đi ngủ ngay. Nếu anh muốn, tôi có thể gọi vợ và con tôi dậy để làm nhân chứng”.

“Anh không cần thiết phải nói gì nữa”, cuộc hội thoại gián đoạn bởi thanh tra Varnike. “Đã quá rõ ràng để tôi biết được người hàng xóm của anh là người nói dối rồi”.

Vậy làm cách nào để thanh tra Varnike có thể nhận ra người hàng xóm là kẻ nói dối?

Đáp án:

Dây vòng hoa trên cây thông bị thiếu một bóng đèn, và nó cũng sẽ không hoạt động nếu thiếu một bóng đèn nào đó. Người chủ đã thực sự rất vội vã khi trang trí cây thông này mà quên kiểm tra xem dây đèn có hoạt động được hay không. Tên hàng xóm đã không biết điều này và việc hắn ta hát với một cây thông có nhiều màu sắc là nói dối. Hơn nữa, một sợi dây đèn của vòng hoa bị sờn nên vòng hoa càng không thể sáng đèn.

Theo Brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm