Quiz: 2 tiếng dọn nhà đốt hết bao nhiêu calo? Hóa ra làm "con sen" lại tốt cho sức khỏe hơn ta nghĩ

Minh Quýt, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 29/03/2021

Chẳng thể ngờ những công việc quen thuộc như lau nhà, rửa bát, giặt quần áo... lại có thể giúp bạn đốt cháy calo dư thừa không kém gì việc tập luyện trong phòng tập đâu nhé!

  Một nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu Good Housekeeping - GHI (tổ chức thành viên của Hearst UK Fashion & Beauty Network - Mạng lưới Thời trang và Sắc đẹp Hearst Anh Quốc) cho biết, việc dành thời gian dọn dẹp ngôi nhà của bạn có thể tăng hiệu quả đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

  Quiz: 2 tiếng dọn nhà đốt hết bao nhiêu calo? Hóa ra làm con sen lại tốt cho sức khỏe hơn ta nghĩ - Ảnh 1.

  Kết quả chỉ ra rằng, trung bình bạn có thể đốt cháy tới 600 calo sau 2 giờ làm việc nhà, gần gấp đôi so với 374 lượng calo được đốt cháy trong quãng đường chạy 5km.

  Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã trang bị cho người tham gia trải nghiệm những chiếc vòng đeo tay thông minh Fitbit Flex 2 để đo lượng năng lượng tiêu hao khi họ thực hiện các công việc nhà. Sau đó, họ đã ước tính được lượng calo trung bình mà mỗi người có thể đốt cháy sau 20 - 40 phút làm việc nhà. Hãy thử làm bài Quiz dưới đây để xem lượng calo bạn đốt cháy được sau mỗi công việc nhà quen thuộc nhé!

  Quiz: 2 tiếng dọn nhà đốt hết bao nhiêu calo? Hóa ra làm con sen lại tốt cho sức khỏe hơn ta nghĩ - Ảnh 2.
  Chia sẻ

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

  Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
 • Đọc thêm