Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày

Mei June, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 02/03/2018

Trên instagram có 20.000 lượt theo dõi của Minh Hà, một năm nay cô gái dành hết để đăng ảnh về mối tình yêu xa với chàng trai ở London. Nữ tính, chẳng ngại thể hiện hết bao yêu thương, giận hờn lẫn cả chút tủi thân, nên người ta rất thích đọc những dòng chia sẻ của cô gái ấy, và ngắm ảnh - ảnh rất tình.

Tôi vô tình "lạc" vào Instagram @phamminhha trong một ngày quá mệt mỏi với những tin tức cắm sừng, bóc phốt lẫn nhau của các cặp đôi mới hôm nào còn thề non hẹn biển trên Facebook. Tình yêu giản dị và đơn thuần dường như là điều đó quá xa xỉ trong vòng quay cuộc sống hối hả và bận rộn của giới trẻ. Vậy nên, khi lướt qua những tấm ảnh đầu tiên, tôi không thể ngăn mình tiếp tục di chuyển ngón tay để xem thêm những hình ảnh, những câu chữ họ dành cho nhau.

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 1.

Những bức ảnh cực "tình" của cặp đôi Minh Hà - Mike Đặng

Cô gái xinh đẹp Minh Hà mỗi ngày đều không ngừng gửi lời động viên, những nhớ thương đầy nữ tính mà cũng đầy cuồng nhiệt cho Mike Đặng - người cô yêu ở London, nơi cách Hà Nội tới 14h bay. Instagram đơn giản, không màu mè, không được layer độc đáo, chỉ có những tấm ảnh của Minh Hà và Mike đang nhìn nhau cực "tình", đang ngồi cạnh nhau trong một góc quán quen bình yên hay nắm chặt tay nhau dưới một góc phố. Cùng với đó là những dòng chia sẻ đầy hạnh phúc và thương yêu xen lẫn đôi chút buồn tủi. Những cung bậc cảm xúc của họ tưởng chừng như rất riêng tư nhưng cũng vô cùng gần gũi với bất kì trái tim trẻ trung nào đã và đang yêu.

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp như được cắt ra từ một thước phim

Minh Hà - chủ nhân của Instagram này chia sẻ: "Đa phần các bức ảnh của tụi mình đều không phải được photographer chụp hay setup cầu kì mà đều nhờ người đi đường hay ai đó xung quanh chụp hộ. Hai đứa cứ tự nhiên để cảm xúc thật, yêu thương thật bộc lộ ra thôi!"

80 ngày chỉ "yêu" qua tinh nhắn, bay 14h từ Hà Nội đến London để đi theo tiếng gọi của trái tim 

 Minh Hà bắt đầu trò chuyện với Mike Đặng từ cách đây hơn một năm qua Instagram. Những tin nhắn, những lời chia sẻ cứ dài thêm mỗi ngày. Múi giờ chênh lệch không làm họ bớt chờ đợi và vui mừng khi thấy những dòng tin nhắn của nhau. Cô nàng sớm nhận ra mình phải lòng anh chàng người Hà Nội với lối nói chuyện lịch lãm, trưởng thành và Mike cũng không ngừng thương nhớ người con gái cách mình nửa vòng Trái Đất. 

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 3.

Cặp đôi quen nhau qua Instagram

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 4.

 Khi được hỏi về lí do để can đảm bắt đầu một tình yêu online, Mike Đặng tâm sự: "Có hàng ngàn lí do để kết thúc 1 tình yêu nhưng chỉ có một lí do để bắt đầu. Đó là "yêu". Khoảng cách hay cách thức yêu chưa bao giờ là rào cản trong mối quan hệ của tụi mình" Theo Mike, chính sự chân thành và nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu trò chuyện đã giúp cả hai tin tưởng vào tình cảm của đối phương cũng như tin tưởng rằng mình có thể đi xa trong mối quan hệ này. 

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 5.

Cực kì đẹp đôi

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 6.

 Suốt 80 ngày đầu tiên, Minh Hà và Mike chỉ "yêu" nhau qua những tin nhắn mà chưa một lần gặp mặt. Những nỗi lo sợ dần xuất hiện và Minh Hà nghĩ rằng nếu cứ thế mãi, có thể họ sẽ lạc mất nhau. Sau nhiều ngày đắn đo và quan trọng nhất là tự thuyết phục chính bản thân mình, Minh Hà đã bất chấp tất cả, nghỉ việc và đón một chuyến bay đến London.

 Sau 14h bay ròng rã, khi gặp được người mình yêu ở sân bay London Heathrow thì cả hai vỡ oà trong cảm xúc và chẳng thể làm gì khác ngoài việc ôm lấy nhau và khóc. Sau đó, họ đã cùng nhau trải qua 22 ngày đắm chìm trong tình yêu đầy ngọt ngào tại London. 

 Tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày 

 "Yêu một người đã khó, yêu xa còn khó hơn gấp trăm lần" – cả Mike và Minh Hà đều hiểu điều này. Là con gái, Minh Hà không tránh khỏi những lúc chạnh lòng khi không thường xuyên được bạn trai bên cạnh chăm sóc, vỗ về. Tuy nhiên, cô nàng chia sẻ: "Khi đã quyết định yêu xa thì bản thân mình cũng phải tự tạo cho mình tinh thần trách nhiệm rất cao, chỉ cần chạnh lòng thì sẽ trở nên ích kỉ và muốn buông tay.

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 7.

 Mike cũng chia sẻ: "Yêu xa buộc mình phải bản lĩnh hơn, bao dung hơn và học cách tin tưởng lẫn nhau  để có thể vượt qua nhưng khó khăn ấy".  Ngay từ đầu, cả hai đã coi tin tưởng và chân thành như một công thức để hạnh phúc và để cùng nhau đi một chặng đường thật dài.  Thương nhớ người yêu, Minh Hà đem hết tâm tư gửi hết lên những dòng chia sẻ trên Instagram. Những khát khao yêu thương, những giận hờn buồn tủi, những niềm tin và hi vọng và tương lai đều được cô nàng gửi vào câu chữ và hình ảnh. 

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 8.
Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 9.

Mike và Minh Hà đã cùng nhau đi du lịch rất nhiều nơi

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 10.

Đọc Instagram của cô nàng, bạn sẽ không ngừng buồn, vui theo những cảm xúc hết sức nữ tính, đáng yêu và đầy thẳng thắn, chân thật. Yêu xa nên những giây phút hiếm hoi được về thăm nhau là khoảng thời gian mà Minh Hà và Mike Đặng luôn trân trọng. Họ thường cùng nhau đi du lịch, đến một nơi yên tĩnh và xa lạ rồi cùng nhau ngồi trò chuyện hàng giờ liền bên khung cửa sổ của một quán cà phê. 

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 11.
Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 12.

Ăn mặc ton sur ton

Minh Hà chia sẻ: "Mình nhớ nhất là chuyến đi có lẽ Jersey. Jersey là một quốc đảo nhỏ nằm giữa Anh và Pháp, là một thiên đường bình yên tách biệt đa phần chỉ có người già sinh sống thậm chí đôi khi còn không có mạng hay sóng điện thoại. Nó giúp bọn mình như rời bỏ, tách biệt với lo toan cuộc sống thường ngày tận hưởng tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên bên cạnh người mình yêu thương". Những chuyến đi còn giúp Minh Hà và Mike thêm hiểu và tin tưởng vào đối phương. 

Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 13.
Hành trình yêu xa của cô gái Hà Nội xinh đẹp: 80 ngày đầu yêu qua mạng, chuyến bay tới London và tâm sự yêu đương chẳng giấu giếm viết cho bạn trai mỗi ngày - Ảnh 14.

Có lần, cả hai đi du lịch Paris và Mike bị sốt cao 40 độ thậm chí lên đơn co giật. Ở một đất nước xa lạ, Minh Hà không thể tìm được nhiều sự giúp đỡ nên chỉ có thể cố gắng làm mọi cách để chăm sóc người yêu. Mike thì luôn cảm thấy có lỗi nên cố gắng uống thuốc và cùng bạn gái ra ngoài chơi. Cùng nhau vượt qua khó khăn nên tình cảm của họ ngày càng gắn kết.

 Trong tương lai, Mike và Minh Hà không chỉ đồng hành cùng nhau trong con đường tình cảm mà còn bước chung cùng nhau trong con đường sự nghiệp bằng một dự án start – up. Cặp đôi cũng sẽ quay lại Paris để tận hưởng trọn vẹn hơn những cung bậc cảm xúc tại thành phố tình yêu này. Rồi sẽ đến ngày, Instagram của Minh Hà tràn ngập trong hạnh phúc khi cô nàng được ở bên cạnh mình thương yêu thương!        

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm