Quen miệng spoil, Nhện nhỏ "bắc loa la làng" danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt?

POKE, Theo Helino 14:41 27/05/2019

Danh tính thật của Peter Parker từ xưa đến nay trong truyện tranh hay trong các phiên bản điện ảnh vẫn luôn là một bí mật được giữ kín. Tuy nhiên, với phiên bản Người Nhện mới nhất của Tom Holland thì lại hoàn toàn khác.

Ngay từ khi sáng tạo ra nhân vật Người Nhện, Stan LeeSteve Ditko đã muốn nhấn mạnh từ "Người" trên cái tên của siêu anh hùng này. Ông muốn phần "Nhện" là phần được tiết lộ với thế giới, còn Người là bí ẩn mà Peter phải giữ cho riêng mình.

Cũng bởi vậy mà Người Nhện không giống như bất kì siêu anh hùng nào khác, vì cậu hiểu giá trị của việc giữ danh tính bí mật cho riêng mình quan trọng đến nhường nào.

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 1.

Bí mật về danh tính Người Nhện là Peter Parker

1. Quá khứ có người thân suýt bỏ mạng

Người Nhện không giống bất kì một siêu anh hùng nào khác, anh không phải tỉ phú thiên tài, cũng không phải là một vị thần Asgard. Anh chỉ là một cậu nhóc cấp ba bình thường, mang trên mình trọng trách của một siêu anh hùng.

Nhưng cuộc sống vốn dĩ không chỉ có một mình Peter, bên cạnh cậu còn có Dì May, có bạn bè và hơn ai hết Peter hiểu rằng nếu như danh tính được tiết lộ cũng vô tình sẽ đẩy những người thân quanh cậu vào vòng nguy hiểm. Điển hình như cái chết của Gwen Stacy trong phần phim Amazing SpiderMan 2 (2014), chính vì kẻ thù của mình biết danh tính thật mà người cậu yêu đã phải bỏ mạng.

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 2.

Trích đoạn Gwen Stacy chết trong "The Amazing Spider-Man 2"

2. Danh tính ẩn dật là một đặc sản của Người Nhện!

Trong truyện tranh, việc che dấu danh tính của Người Nhện còn ý nghĩa hơn nữa, bởi vì trong cậu nhóc đó mang hình ảnh của mỗi chúng ta, Người Nhện được bình chọn là siêu anh hùng được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Việc Peter che dấu danh tính của mình, cũng như một biểu tượng thắp lên ngọn lửa niềm tin rằng bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là Người Nhện như trong phim hoạt hình Người Nhện: Vũ Trụ Mới.

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 4.

Trích đoạn Nhện Peter Parker trong "Spider-Man into the Spider-verse"

Chính vì vậy việc che dấu danh tính của Người Nhện còn quan trọng hơn cả một cái tên, nó là việc xây dựng niềm tin vào siêu anh hùng cho mỗi người trong chúng ta.

3. Nhưng giờ đây, chúng ta có một cậu Nhện nhỏ cực lắm mồm, làm sao đây?

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 6.

Ngoài những người thân như Dì May, cậu bạn Ned, ông chú Happy, toàn bộ những thành viên của biệt đội Avengers và Vệ Binh Dải Ngân Hà đã biết danh tính thực của Người Nhện. Anh bạn này còn để lộ danh tính thực của mình với cả hai kẻ địch trong hai phần phim là Vulture (Michael Keaton) trong Người Nhện Về Nhà (2017) và cả kẻ địch mới nhất Mysterio (Jake Gyllenhaal) trong phần phim sắp tới Người Nhện Xa Nhà (2019).

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 7.

Peter để lộ mặt thật của mình cho Mysterio

Có lẽ vì Peter Parker của vũ trụ điện ảnh Marvel còn nhỏ tuổi và chưa nhận được những bài học đau lòng như những đàn anh đi trước, nên còn thơ ngây sẵn sàng tiết lộ danh tính của mình cho bất cứ ai cậu gặp mà không tính đến những mối nguy sắp tới. Việc Peter luôn chủ động giới thiệu tên thật của mình với bất kì ai cậu gặp, sẽ kéo cậu nhóc và những người thân xung quanh cậu vào những rắc rối lớn trong tương lai.

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 8.

Trong TV Spot phiên bản quốc tế mới nhất của Người Nhện Xa Nhà, đã có thêm một nhân vật nữa biết danh tính thực sự của cậu, đó là MJ (Zendaya). Việc MJ biết danh tính của Peter dù trong bất kì phiên bản truyện hay phim nào cũng đều gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của cặp đôi này.

Liệu rằng Peter lần này đã quá liều lĩnh khi để MJ biết được danh tính thật của mình và vô tình kéo cô vào những nguy hiểm sắp tới trong tương lai?

Quen miệng spoil, Nhện nhỏ bắc loa la làng danh tính của mình cho cả thế giới sẽ phải trả giá đắt? - Ảnh 9.

Peter đã để lộ danh tính của mình trước mặt MJ

Cho dù nhân vật của anh chàng Nhện nhọ này phát triển như thế nào đi nữa trong tương lai, thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một phiên bản Người Nhện khác biệt nhất từng có mặt trên màn ảnh. Hãy cùng đón xem Người Nhện Xa Nhà để có câu trả lời các bạn nhé.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Nhện Nhọ nên công khai danh tính hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Người Nhện Xa Nhà (Spider-Man: Far From Home) chính thức công chiếu vào ngày 5/7/2019 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm