Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất

Paul, Theo Helino 12:41 27/05/2019

Sự hấp dẫn của "Về Nhà Đi Con" không chỉ đến từ kịch bản hấp dẫn mà còn nhờ tụ hội được dàn diễn viên "chất như nước cất".

Dàn diễn viên Về Nhà Đi Con quy tụ những gương mặt thực sự tài năng và sáng giá. Dàn diễn viên ai nấy đều thể hiện rất tròn vai và phối hợp với nhau rất tốt. Những nhân vật đều được xây dựng cực kỳ cá tính khiến khán giả ai xem cũng phải "giật mình" vì diễn xuất quá chất. Sau đó cùng các nhân vật cuốn vào mạch kịch bản lúc nào không hay.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 1.

"Về Nhà Đi Con" với dàn nhân vật cực kỳ xuất sắc.

Không những xây dựng nhân vật đều rất ấn tượng, mà các diễn viên Về Nhà Đi Con không biết làm sao lại phối hợp với nhau rất ăn ý trên màn ảnh. Từng cú tát, từng câu thoại thóa mạ nhau đều khiến người xem cảm giác như đang nói với chính mình. Đó chính là nhờ diễn xuất rất tự nhiên và ăn ý của dàn nhân vật này đây.

1. Cô Liễu (Ngô Thủy Tiên) - "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng"

Một trong những đầu tiên trở thành điểm sáng trong Về Nhà Đi Con có lẽ là bà cô em chồng của Huệ, cô Liễu. Cô gái này là em ruột của Khải, chồng Huệ và là người chua ngoa, hay bắt bẻ và rất tham ăn.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 2.

Liễu rất hay ăn vụng.

Cô gái này mặt thì đi làm shipper cho cửa hàng của anh chị mình, nhưng trong bụng lại suốt ngày đi ăn vụng thức ăn của khách. Bị chị chồng lên tiếng trách móc, Liễu phản bác ngay lại rằng chị suốt ngay mang đồ ăn về cho nhà chồng thì đã sao? Cô gái này còn hay vào hùa với anh trai mình để lăng mạ Huệ và gia đình.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 3.

Liễu rất hay vào hùa với anh trai ăn hiếp chị chồng.

Mỗi câu thoại Liễu nói ra đều khiến khán giả phải "điên tiết" và đòi chị Huệ hóa thành My Sói để "tẩn" cho cô em chồng một trận. Thậm chí một số fan còn nhiệt tình tới mức đòi lập "team" đi đánh chị Liễu. Dĩ nhiên là fan nói đùa thôi nhưng nhiêu đó cũng đủ thấy, trong những tập đầu tiên của Về Nhà Đi Con, Liễu chính là yếu tố hút người xem cho phim.

2. Huệ - Khải: Nếu cặp đôi này li dị, chắc có fan sẽ mua... heo quay để ăn mừng

Cặp Huệ (Thu Quỳnh) - Khải (Trọng Hùng) là hai vợ chồng hút sự chú ý thứ hai của Về Nhà Đi Con. Ngay từ những tập đầu, các "drama" đầu tiên đã xoay quanh cuộc sống vợ chồng nhà này. Khải thực sự là một gã lực điền, chỉ biết khuân vác nhưng được cái mê... đánh bài. Hắn mang không biết bao nhiêu tiền bạc vợ dành dụm đốt vào chiếu bạc nhưng vẫn mặt dày lấy trộm kỉ vật mẹ để lại cho Huệ để đi "gỡ gạc". Đến mức, Huệ từng sảy thai cũng vì thói cờ bạc của hắn.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 4.

Khải nhiều lần khiến vợ phải bật khóc.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 5.

Đã vậy, khi người yêu cũ của Huệ xuất hiện, Khải ghen lồng lộn như một con thú hoang. Bắt bẻ mọi thứ, kiểm soát Huệ từng ngóc ngách, cộng thêm cô em Liễu rất hay đổ dầu vào lửa khiến cuộc sống của Huệ trở nên đáng thương, bí bách.

Fan của Về Nhà Đi Con không mong cầu gì hơn ngoài việc chị Huệ hãy mở lòng mình, để cho My Sói "nhập" (Thu Quỳnh từng thủ vai My Sói siêu ngầu trong Quỳnh Búp Bê) và tẩn cho hai anh em chồng vô dụng kia một trận. Sau đó li dị, tống cổ hai kẻ đáng ghét kia ra khỏi cuộc sống của cô.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 6.

Khải nhiều lần khiến vợ phải khóc nhưng sau đó lại xin lỗi.

Mối quan hệ khổ sở của Huệ và chồng tuy làm khán giả phải ứa gan nhưng đây là chính là yếu tố thứ hai khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Ai cũng muốn chú ý theo dõi, để xem có khi nào My Sói nhập Huệ và "tẩn" cho hai anh em bên chồng một trận hay không, nhưng chắc là chưa tới lúc.

3. Dương - Bảo: Cặp chim ri đáng yêu của khán giả

Đây là một trong những cặp đôi được khán giả "cưng" sớm nhất phim. Có lẽ vì dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu đều nhau mà Ánh Dương (Bảo Hân) - Bảo (Quang Anh) được mọi người gán cho biệt danh "đôi chim ri" hoặc chim sẻ v.v... Vì chúng đều là loài chim đi theo cặp, có dáng nhỏ nhắn đáng yêu và cực kì nhanh nhẹn. Đôi bạn thân "cùng trốn học" này từ những tập đầu phim đã cặp kè bên nhau không rời, vì vậy mối quan hệ cực "cưng" của cặp đôi này được khán giả phát hiện rồi theo dõi sớm nhất.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 7.

Cặp "chim ri" đáng yêu nhất phim đây rồi.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 8.

Dương - Bảo từ đầu đến cuối phim đi đâu cũng có nhau. Trốn học đi chơi game kiếm tiền, đi khám phá thành phố hay đi... đánh nhau, ở đâu cũng thấy cặp bài trùng này ở bên cạnh nhau. Trong đó, Dương là con gái nên lo phần... vũ lực, còn Bảo thì giữ đồ đạc cho Dương. Những khoảnh khắc của hai người này luôn "dễ cưng" hết phần người khác. Lúc thì Dương rủ Bảo đi bar nhưng lại để... bố bạn trả tiền, khi thì Bảo khờ dại "xin phép" Dương cho mình hôn một cái. Rồi vừa nghe tin bạn có thai, Bảo đã "mạnh dạn" xung phong làm bố đứa bé!

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 9.

Thôi thì độ dễ thương của hai người này có lẽ phải xếp vào hạng nhất phim mới đáng. Dù bạn không phải là fan phim Việt, nhưng chỉ cần xem một đoạn trích của hai người này thôi là đủ để mê mẩn hỏi xem phim này chiếu lúc nào thế, để "mình xem với".

4. Cô Xuyến: Cô hàng xóm có đồ đạc hay bị... "hỏng"

Cô hàng xóm với mái tóc... tím này rất thích ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Vì thế nên đồ đạc nhà cô hay bị hỏng hóc để cô Xuyến (Hoàng Yến) còn có cớ sang nhà tìm ông Sơn nhờ ông sửa hộ. Người phụ nữ luống tuổi, có con đã 19 tuổi này vẫn còn rất xì-tin và tươi trẻ. Ngoài mái tóc tím lúc nào cũng bồng bềnh, cô Xuyến còn rất hay có những câu thoại không thể "vô tư" hơn.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 10.

Cô Xuyến - người phụ nữ tóc tím hay có đồ đạc trong nhà bị hỏng.

Cô Xuyến bị Thư "cạnh khóe" sỗ sàng rằng: "Nhà cô lại có cái gì bị hỏng à?", ý là cái trò hỏng hóc đồ đạc nhà cô đã quá cũ rồi đừng lấy làm cớ nữa. Thế mà cô Xuyến vẫn thơ ngây đáp trả: "Ừ nó bị hỏng thế nào ấy cháu ạ, chỉ có... bố cháu mới sửa được thôi!" rồi cô xông thẳng vào nhà tìm ông Sơn như một chiếc tên lửa khiến Thư không kịp cản.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 11.
Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 12.

Cô Xuyến cũng rất hay có những pha "nhào lộn" vào người ông Sơn.

Đồng ý là bà cô hàng xóm nhà Thư có hơi... vô duyên, nhưng trong cái vô duyên ấy lại có sự chân thành và ngây thơ khiến không ai có thể ghét được cô Xuyến, mà ngược lại người xem còn ấn tượng với nhân vật này hơn.

5. Thư - Vũ: Đôi uyên ương "nở muộn" nhưng lắm vấn đề

Cặp đôi Anh Thư (Bảo Thanh) - Vũ (Quốc Trường) có lẽ là cặp nên đôi muộn nhất phim. Đầu phim thì hai người có cuộc sống khá riêng biệt. Vũ thì đắm say trong những cuộc tình ái còn Thư thì mải mê đi kiếm... chồng đại gia. Đến khi hai người gặp nhau, Thư mới quyết định biến Vũ thành con mồi của mình, còn Vũ thì quyết tâm chơi một vố dạy cho cô em "xính lao" này một bài học. Chuyện tình đấu đá qua lại của cặp đôi này thuộc kiểu "ăn miếng trả miếng". Nay Vũ gây sự kiểu này, thì mai Thư lại chơi Vũ một vố đau hơn.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 13.

Cặp đôi "kẻ cắp gặp bà già" là đây.

Đỉnh điểm là khi Vũ và bạn thân bày trò lừa gạt tình cảm của Thư khiến cô bị tổn thương nặng nề. Thế là mượn gió bẻ măng, nhân dịp cả hai "vô tình" có con với nhau, Thư quyết định nhất định phải bắt Vũ về làm chồng, chịu cái án "thay tã trẻ con". Điều này khiến gã trai hư rất khó chịu và đang tìm mọi cách để vùng vẫy, thoát khỏi "thiên la địa võng" của Thư giăng ra. Cô nàng đã lấy lòng thành công bố mẹ của Vũ, sự yêu mến của Dũng - cậu bạn thân của Vũ. Bốn phía bao vây gã sở khanh giờ đều đã theo phe Thư, cộng thêm hậu thuẫn từ bố và các chị em gái, để xem chàng badboy chạy đường nào.

Dàn gương mặt vàng của Về Nhà Đi Con: Từ vai bị ghét nhất đến người chỉ làm nền ai cũng diễn cực chất - Ảnh 14.

Mẹ của Vũ nói chuyện với Thư một lần xong về nhất quyết bắt con phải cưới Thư làm vợ.

Câu chuyện tình giữa hai người này hiện vẫn đang đến hồi gay cấn. Vũ vẫn đang vùng vằng chưa chịu cưới Thư mặc dù ngày cưới đã được bố mẹ định sẵn, đây chính là lúc Về Nhà Đi Con trở nên "hot" hơn bao giờ hết với các tình tiết xoay quanh trận chiến đám cưới nảy lửa của đôi này.

6. Ba ông bố "bất lực" trước đàn con nhưng vô cùng đáng yêu

Ngoài "lớp trẻ" thì ba ông bố: ông Sơn (NSƯT Trung Anh) - ông Luật (NSND Hoàng Dũng) - ông Quốc (Tuấn Tú) cũng rất được lòng khán giả. Cả ba ông bố đều có một điểm chung là... hoàn toàn bất lực trước những đứa con của mình. Ông Sơn luôn chỉ có thể đứng ngoài an ủi và cho các cô con gái lời khuyên trong cuộc sống. Ông Luật thì bất lực trước cậu con trai ăn chơi vô tội vạ, có phần hư hỏng nhưng lại rất có tài kinh doanh (nhưng dù sao thì con ông cũng rất thương cha mẹ nên ông Luật không phiền lòng lắm), còn ông Quốc thì mãi săn đuổi, canh chừng cho cậu con trai 19 tuổi của mình không... vượt rào với bạn gái. Đến khi ông phát hiện ra con mình còn chưa tán đổ được "crush", ông Quốc chỉ biết thở dài: "Kém quá con ạ!".

Ông Sơn và ông Luật đều có nỗi khổ về con cái.

Mỗi ông bố đều có tính cách riêng, có cách "bất lực" riêng với những đứa con. Điều khiến cả ba người trở nên rất thú vị, đáng yêu đó là cho dù có bất lực đến mức nào, các ông bố vẫn luôn cố gắng hết khả năng, chăm sóc từ xa cho những đứa con của mình. Xét cho cùng thì nhà nào chả vậy, khi những đưa bé lớn lên, có thể chúng không cần sự lo lắng của cha mẹ nữa, nhưng các bậc phụ huynh thì sẽ mãi mãi dõi theo và lo lắng cho con mình.

Có lẽ ông Quốc cũng sẽ có tương lai như hai ông Vũ và Sơn.

Nhờ dàn diễn viên hùng hậu, diễn xuất tự nhiên và trên hết là ai nấy đều làm tròn vai và phối hợp với nhau rất tốt. Về Nhà Đi Con phân chia đều thời lượng cho mỗi diễn viên và ai nấy đều "nổi bần bật" mỗi khi xuất hiện. Đây chính là sức nóng ngàn độ của Về Nhà Đi Con đã khiến biết bao khán giả thực sự phải "phát cuồng".

Thôi thì cùng nhau "phát cuồng" trước sức nóng của Về Nhà Đi Con nhé! Phim lên sóng vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ai nhất trong "Về Nhà Đi Con"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm