Quế Vân lên tiếng chỉ trích "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh: "Tôi thấy sai khi đặt Đạo Mẫu vào giải trí"

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 09/08/2019

Có vẻ như ca khúc "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh đã thực sự tạo nên một làn sóng tranh luận đầy sôi nổi.

Ngay khi những tranh cãi xung quanh một câu hát trong "Tứ Phủ" vẫn còn chưa dứt, thì mới đây, trên trang cá nhân của Quế Vân, cô đã đăng một bài viết tương đối dài, thể hiện sự không hài lòng của mình với sản phẩm mới nhất của Hoàng Thùy Linh. 

Quan điểm của Quế Vân khá rõ ràng: không thù ghét, cũng không ném đá Hoàng Thùy Linh cũng như e-kíp, nhưng với cô, việc đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào trong sản phẩm âm nhạc, giải trí là một điều không nên. Đồng thời, cô cũng bày tỏ thắc mắc về tên bài hát là "Tứ Phủ" nhưng hình tượng trong MV xây dựng chỉ đến từ Thoải phủ (nước) mà thôi.

Quế Vân lên tiếng chỉ trích Tứ Phủ của Hoàng Thùy Linh: Tôi thấy sai khi đặt Đạo Mẫu vào giải trí - Ảnh 1.
Quế Vân lên tiếng chỉ trích Tứ Phủ của Hoàng Thùy Linh: Tôi thấy sai khi đặt Đạo Mẫu vào giải trí - Ảnh 2.

Quế Vân - người mẫu lấn sân sang ca sĩ thỉnh thoảng cũng đi "hầu đồng" đã lên tiếng về MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thuỳ Linh.

Trước đó, trong buổi họp báo ra mắt "Tứ Phủ", Hoàng Thùy Linh đã khẳng định quan điểm của nữ ca sĩ về sản phẩm âm nhạc này: "Tôi là người tin vào tâm linh, và tôi muốn tạo ra những sản phẩm trẻ trung nhưng vẫn đậm tính văn hóa. Chính vì thế Linh quyết định đưa một nét văn hoá, tín ngưỡng vốn chỉ được thờ trong đền đài để mang vào MV một cách nghệ thuật nhất". Ngoài ra Hoàng Thuỳ Linh cũng cho biết cô chỉ đem những hình ảnh tinh túy nhất, đẹp nhất cùng một phần cảm hứng từ hình tượng Cô Bơ để thêu dệt nên bức tranh biến ảo của "Tứ Phủ" thông qua âm nhạc và hình ảnh. Mọi suy đoán và sự tưởng tượng sẽ thuộc về ý kiến của khán giả.

Hiện tại, "Tứ Phủ" sau gần 1 ngày ra mắt đã có hơn 1.1 triệu lượt xem cùng hơn 72 nghìn lượt thích, bên cạnh rất nhiều lời khen ngợi về ý tưởng dàn dựng cũng như nội dung bài hát, tồn tại không ít những ý kiến băn khoăn về mặt danh xưng, câu chuyện MV cũng như ý tưởng của sản phẩm âm nhạc này.

MV "Tứ Phủ" - Hoàng Thuỳ Linh (ft Hồ Hoài Anh - TripleD)

Quế Vân lên tiếng chỉ trích Tứ Phủ của Hoàng Thùy Linh: Tôi thấy sai khi đặt Đạo Mẫu vào giải trí - Ảnh 4.

Quế Vân là một người mẫu lấn sân sang ca sĩ, từng đạt danh hiệu Á hậu, lâu lâu mới trở lại. Khán giả thường biết Quế Vân qua rất nhiều thị phi của showbiz với tư cách là người-bên-lề chứ chẳng mấy ai nhớ cô nàng từng ra một ca khúc có thể nói là hit nhất trong sự nghiệp mang tên "Đừng Xa Em Nhé".

Ngoài ra, để có được tiếng nói đanh thép về nội dung chủ đề "Tứ Phủ" trong MV của Hoàng Thuỳ Linh thì chắc hẳn Quế Vân phải hiểu rõ lắm về tín ngưỡng thờ Mẫu. Và Quế Vân không muốn tín ngưỡng thờ Mẫu này bị đưa vào giải trí.

Bạn đứng về phía ai trong những tranh cãi này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm