Một câu hát trong "Tứ Phủ" của Hoàng Thuỳ Linh làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 09/08/2019

Bên cạnh những lời khen về phần hình ảnh và âm nhạc, "Tứ Phủ" của Hoàng Thuỳ Linh đang vấp phải ý kiến trái chiều xoay quanh 1 câu hát.

Ra mắt vào tối 8/8, "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả khi là một trong những sản phẩm âm nhạc hiếm hoi khai thác về đề tài văn hoá độc đáo này. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi về tạo hình của Hoàng Thuỳ Linh quá đẹp, phần hình ảnh trong MV được đầu tư cũng như âm nhạc được sản xuất bởi "ekip trong mơ" thì hiện tại đã có không ít những tranh cãi xoay quanh.

Tiêu biểu nhất là những lời bàn luận xoay quanh một câu hát được sử dụng trong bài, đó là: "Nam Mô A Di Đà..."

MV "Tứ Phủ" - Hoàng Thuỳ Linh (ft Hồ Hoài Anh - TripleD)

Một câu hát trong Tứ Phủ của Hoàng Thuỳ Linh làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Một bình luận trên YouTube khá dài nói về vấn đề xoay quanh câu hát: "Nam mô A Di Đà"...

Một câu hát trong Tứ Phủ của Hoàng Thuỳ Linh làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Ngay lập tức, phía dưới đã có những phần bình luận sôi nổi.

Ra mắt MV "Tứ Phủ", Hoàng Thuỳ Linh đã khiến khán giả bất ngờ ngay từ khi tung ra teaser hình ảnh bởi chủ đề "Tứ Phủ" là một chủ đề liên quan đến tín ngưỡng, là một đề tài khá trừu tượng và nhạy cảm để đem vào một sản phẩm âm nhạc. Nhưng cũng chính vì sự tò mò và tính hấp dẫn của đề tài này mà sản phẩm mới của Hoàng Thuỳ Linh nhận được rất nhiều kỳ vọng, mong chờ vào cách ekip xử lý bài toán khó này.

Chia sẻ về "Tứ Phủ", Hoàng Thuỳ Linh cũng cho biết: "Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất tận 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã gần 1 năm...

Tôi là người tin vào tâm linh, và tôi muốn tạo ra những sản phẩm trẻ trung nhưng vẫn đậm tính văn hóa. Chính vì thế Linh quyết định đưa một nét văn hoá, tín ngưỡng vốn chỉ được thờ trong đền đài để mang vào MV một cách nghệ thuật nhất".

Một câu hát trong Tứ Phủ của Hoàng Thuỳ Linh làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 4.
Một câu hát trong Tứ Phủ của Hoàng Thuỳ Linh làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Ngoài ra Hoàng Thuỳ Linh cũng cho biết cô chỉ đem những hình ảnh tinh túy nhất, đẹp nhất cùng một phần cảm hứng từ hình tượng Cô Bơ để thêu dệt nên bức tranh biến ảo của "Tứ Phủ" thông qua âm nhạc và hình ảnh. Mọi suy đoán và sự tưởng tượng sẽ thuộc về ý kiến của khán giả.

Bạn nghĩ sao về những tranh cãi này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm