Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 07:30 15/05/2019

Tập 12 bộ phim Nàng Dâu Order chính xác là tuyển tập những câu nói ý nghĩa nhất từ trước tới giờ của các nhân vật trong phim.

Sau 12 tập phim, có vẻ Nàng Dâu Order đang dần cạn kiệt tình tiết khi suốt thời gian chiếu phim chỉ quanh quẩn trong chuyện bà nội hạch sách cháu dâu với những chiêu trò đã cũ. Tuy không thu hút nhiều ở chuyện tình tiết, nhưng Nàng Dâu Order lại đang thành công trong việc xây dựng những câu thoại đáng suy ngẫm.

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 1.

12 tập phim vẫn là trận chiến không hồi kết giữa bà nội chồng và cháu dâu

Bà nội vẫn xài chiêu cũ, đòi tự tử nếu các cháu không nghe lời

Nội dung tập 12 phim Nàng Dâu Order tập trung chủ yếu vào mâu thuẫn giữa Yến (Lan Phương) và bà nội chồng (NSƯT Minh Vượng). Sau chuyện bà giả vờ ốm để ngăn Yến đi dự sự kiện, rồi lại cố tình nhờ hàng xóm khích đểu Phong (Thanh Sơn), Yến đã không thể chịu nổi được nữa. Cô gợi ý với chồng chuyện hai người sẽ ra ở riêng.

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 2.

Bà nội lại giả ốm để giữ chân cháu dâu ở nhà

Nhưng đen cho Yến một nỗi, khi mọi thứ mới chỉ nằm trong suy nghĩ, cô đã bị bà nội phát hiện vì vô tình hỏi ý kiến bố chồng. Bà lập tức đòi họp gia đình, rồi lại sang tận nhà Yến mách bố mẹ cô. Không chỉ thế, bà lại đòi sẽ tự tử nếu như hai đứa cháu nhất quyết rời đi. Trước tình thế này, Yến đành phải chấp nhận ở lại nhưng trong lòng không hề thoải mái.

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 3.

Bà nội khóc lóc vì chuyện cháu đòi ở riêng

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 4.

Bà còn rất gay gắt khi họp gia đình

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 5.

Bà còn sang tận nhà Yến để mách với thông gia

Sau đó, nhờ vài lần tình cờ, Yến đã biết thực ra bà nội không hề ghét bỏ mình như vẫn nghĩ. Hoá ra bà đã mượn sách nấu ăn để nấu cho cô những món ăn giúp bồi bổ sau khi gặp cú sốc tâm lý. Bà còn rút hết tiền tiết kiệm đưa cho Phong để "giải cứu" khi Yến bị bắt cóc.

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 6.

Yến khá bất ngờ khi bà nội quan tâm mình theo cách rất riêng như vậy

Bố của Hoàng Yến gây ấn tượng vì loạt câu thoại cực ý nghĩa cho thế hệ trẻ

Trong khi việc triển khai tình tiết đang dần đi vào lối mòn thì Nàng Dâu Order đã nhanh chóng ghi điểm với hàng loạt câu thoại ý nghĩa của nhân vật ông Tú (Phú Đôn). Trước chuyện mâu thuẫn với bà nội chồng khiến con gái đòi ra ở riêng, ông Tú đã dạy con bài học về hôn nhân cũng như cách sống vô cùng đúng đắn. Theo ông, mâu thuẫn bắt nguồn từ việc chính Yến không chịu mở lời nói chuyện với bà nội. 

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 7.

Hơn nữa, chuyện bà nội nổi giận là điều dễ hiểu vì "nhà có người già yếu, không ở nhà phụng dưỡng, bỏ ra ngoài còn ra thể thống gì nữa". Khi con gái còn cự nự, ông nói thêm "Các con còn trẻ, còn có nhiều thú vui. Nhưng người già thì tất cả niềm vui của họ chỉ trông vào con cháu", "Hôn nhân là như vậy, nhiều khi phải chịu đựng nhau một tị, hy sinh một tị, thoả hiệp một tị. Giờ con phải cho đi trước khi muốn nhận lại. Tất cả phải bắt đầu từ con".

Quanh đi quẩn lại chuyện bà nội hành cháu dâu, may mà có những câu thoại này cứu vớt Nàng Dâu Order - Ảnh 8.

Có thể thấy, lời mà ông Tú dành cho Yến không phải chỉ là lời người cha nói với con, mà còn là lời dạy dỗ của người đi trước dành cho cả một thế hệ những người trẻ đang sống vì bản thân quá nhiều. Có lẽ thế hệ trước, tình cảm của họ luôn bền chặt vì họ chấp nhận sửa những thứ đã sai, thậm chí đã hỏng. Còn chúng ta, chỉ vì muốn yên ổn mà sẵn sàng bỏ đi những giá trị bình dị, gần gũi ở bên.

Hy vọng Nàng Dâu Order tiếp tục phát huy những phân đoạn đầy ý nghĩa như cảnh hai bố con Yến nói chuyện, đồng thời nhanh chóng thoát khỏi lối mòn mâu thuẫn giữa Yến và bà nội chồng để giữ chân được khán giả trước khi Về Nhà Đi Con hay Mê Cung chiếm spotlight. Bộ phim tiếp tục được chiếu trên VTV3 vào lúc 21h30 các ngày thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm