Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 16/07/2020

Tập mới nhất trong series “Quang Vinh đi Việt Nam” đã hé lộ loạt trải nghiệm thú vị ở vùng đất Tây Đô - Cần Thơ tới khán giả.

Hành trình “Quang Vinh đi Việt Nam” - #QVĐVN của Quang Vinh đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem, khi liên tục đem tới những cái nhìn toàn diện, thú vị về du lịch các tỉnh thành dọc khắp Việt Nam. Sau Phú Quốc và Cà Mau, tập 5 của series lên sóng với bối cảnh tại Cần Thơ. Khách mời đồng hành cùng Quang Vinh trong tập này là content creator (nhà sáng tạo nội dung) Khang Quách.

Dù đã nhiều lần đến Cần Thơ trước đây nhưng cho tới chuyến đi này, Quang Vinh mới thực sự được trải nghiệm trọn vẹn vùng đất Tây Đô. Hoàng tử sơn ca chia sẻ “đã trải qua một ngày vô cùng ý nghĩa với rất nhiều "lần đầu tiên" trong đời” tại Cần Thơ.

Mở đầu hành trình khám phá Cần Thơ, Quang Vinh và khách mời đã có trải nghiệm đi xuồng tham quan chợ nổi Cái Răng từ sáng sớm. Ngoài lắng nghe về lịch sử của con sông Cần Thơ và khu chợ nổi, hai người đã được thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc trên xuồng ở vùng đất Tây Đô. Cảm giác vừa ăn vừa bồng bềnh trên ghe là một trải nghiệm rất thú vị.

Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 2.

Chợ nổi Cái Răng họp từ 4h sáng, nhưng thời điểm phù hợp để du khách tham quan là từ 5h-5h30.

Quang Vinh đã thưởng thức món bún riêu Cần Thơ, quán cũng nằm ngay trên một chiếc xuồng. Sau đó cả đoàn tráng miệng bằng dứa chua cũng được bổ trực tiếp trên xuồng.

Địa điểm thứ hai ekip Quang Vinh đặt chân tới là làng nghề hủ tiếu - lò hủ tiếu Chín Của. Tại đây, Quang Vinh và khách mời đã được thử sức tự làm hủ tiếu, từ công đoạn tráng bột, phơi bánh cho đến cắt sợi. Hoàng tử sơn ca hào hứng và rất yêu thích công việc này, thậm chí còn nghiêm túc nghĩ tới việc sau này ngừng ca hát thì sẽ… đi bán hủ tiếu.

Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 5.

Sau khi thử làm hủ tiếu, Quang Vinh và Khang Quách đã thưởng thức món pizza hủ tiếu - một món ăn được quảng bá là khách du lịch nào cũng thử khi tới đây.

Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 6.

Hủ tiếu sợ được chiên làm đế bánh, bên trên có thịt xá xíu, hành và một số loại rau gia vị…

Tiếp tục hành trình, cả đoàn tới bè cá Bảy Bon ở Cồn Sơn, trên dòng sông Hậu. Đây là nơi nuôi và bảo tồn hơn 10 loại cá quý hiếm. Đặc sản ở đây chính là chả cá thác lác. 70% bè cá là để nuôi và nhân giống loại cá này.

Tại Cồn Sơn, Quang Vinh và khách mời đã trải nghiệm leo cầu khỉ, hái chôm chôm tại vườn, xem cá “bay”...

Sau khi tham quan và trải nghiệm một vòng Cồn Sơn, ekip Quang Vinh dùng bữa trưa toàn đặc sản Cần Thơ với canh chua cá lóc nấu bông điên điển, cá cơm kho tộ, gỏi tôm, cơm cháy. Ăn trưa xong thì tiếp tục được thưởng thức một mẹt các loại bánh đặc sản địa phương, mặn ngọt đủ cả. 

Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 9.
Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 10.

6 loại bánh bao gồm: bánh chuối, bánh xèo, bánh bò, bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh khoai mì. Ăn cơm trưa xong mà thêm mẹt bánh này thì quá no mất!

Kết thúc ngày đầu tiên ở Cần Thơ, Quang Vinh chọn nghỉ dưỡng tại Vinpearl Cần Thơ - khách sạn 5 sao ở vị trí đắc địa, có view bao quát toàn thành phố. Anh cũng hứa hẹn sẽ quay lại với loạt trải nghiệm thú vị hơn tại vùng đất Tây Đô trong tập tiếp theo.

Quang Vinh có những trải nghiệm lần đầu trong đời tại Cần Thơ, nghiêm túc suy nghĩ đến việc nghỉ hát đi... bán hủ tiếu - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm