Quang Trung: Là diễn viên hài rẽ hướng làm ca sĩ vừa may mắn vừa áp lực

Tùng Ninh, Theo Tổ Quốc 14:20 24/08/2022

"Là nghệ sĩ, một khi đã nhận công việc rồi thì lúc nào cũng phải hát hay chứ không được giải thích rằng mình đang hơi mệt, mới ngủ dậy hay mất giọng", Quang Trung nói.

Mới đây, chương trình âm nhạc Studio số 6 đã lên sóng với sự góp mặt của nghệ sĩ trẻ đang lên Quang Trung.

Điều đặc biệt ở chương trình lần này là màn trổ tài khoe giọng hát live của diễn viên Quang Trung. Diễn viên Sam nghe Quang Trung hát xong phải bất ngờ thốt lên:

Quang Trung: Là diễn viên hài rẽ hướng làm ca sĩ vừa may mắn vừa áp lực - Ảnh 1.

Quang Trung

"Quang Trung dù được biết là diễn viên hài nhưng nổi tiếng trong giới nghệ sĩ là hát hay.

Tôi cũng biết Quang Trung hát hay nhưng khi được mắt thấy tai nghe Trung hát live thì thực sự đứng hình. Tôi không thể ngờ giọng hát của Trung lại hay đến thế".

Quang Trung thấy vậy liền chia sẻ: "Tôi vốn theo nghiệp diễn nhưng cũng thích hát hò nên tự học hỏi để có thể đứng hát trên sân khấu.

Tôi hiểu, để hát hay cần đến nguồn năng lượng dồi dào cũng như tinh thần thoải mái, yêu nghề. Vì vậy, tôi luôn giữ cho mình những năng lượng tích cực đó.

Chẳng hạn như ở chương trình này, dù có ngày phải ghi hình tới 4 giờ sáng nhưng mỗi lần xuất hiện trước máy quay, tôi đều cố gắng thể hiện một hình ảnh tràn đầy năng lượng tươi vui.

Tất nhiên, không phải lúc nào tôi cũng giữ được cho mình sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn để làm việc 20 tiếng một ngày, nhưng tôi luôn cố gắng tỏa sáng trên sân khấu. Dù mệt mỏi tới đâu, cứ lên sân khấu là tôi đều tràn đầy năng lượng vì có khán giả ngồi dưới xem mình".

Tiếp đó, Quang Trung tâm sự thêm về quan điểm nghề nghiệp: "Lúc nào tôi cũng muốn giữ cho mình thái độ làm việc chuyên nghiệp và hết mình vì những điều mình làm.

Tôi quan niệm, là nghệ sĩ, một khi đã nhận công việc rồi thì lúc nào cũng phải hát hay chứ không được giải thích rằng mình đang hơi mệt, mới ngủ dậy hay mất giọng.

Quang Trung: Là diễn viên hài rẽ hướng làm ca sĩ vừa may mắn vừa áp lực - Ảnh 2.

Lúc biểu diễn trên sân khấu, tôi không nghĩ tới bản thân mình. Tôi chỉ nghĩ làm sao để cho tiết mục được hay nhất, làm sao để khi khán giả nghe tiết mục đó sẽ thấy trọn vẹn nhất, chân thực nhất. Như vậy là tôi vui rồi".

Cũng tại chương trình, Quang Trung chia sẻ về sự nghiệp của mình. Anh nói: "Tôi ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bằng vai trò diễn viên hài nhưng khoảng 3 năm trở lại đây, tôi lại lấn sân sang ca hát.

Từ lúc đi hát cho tới hiện tại, tôi đã thay đổi rất nhiều từ giọng hát, ngoại hình lẫn tính cách. Việc tôi thay đổi không chỉ cho riêng con đường ca hát mà cho cả cuộc đời, sự nghiệp của chính tôi.

Tôi rẽ hướng qua ca hát chỉ vì thích thôi chứ không vì một điều gì khác. Cũng không có ai thúc đẩy tôi, tôi cũng chẳng mơ tưởng về một tương lại rực rỡ, thành công. Có một điều đáng buồn là sau khi mắc Covid thì khả năng ca hát của tôi bị giảm rất rất nhiều.

Là một diễn viên hài rẽ hướng qua làm ca sĩ vừa may mắn nhưng cũng vừa khó khăn.

Ở sân khấu đầu tiên đi hát, tôi đã bán hết vé. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc nhưng cũng không ít áp lực.

Quang Trung: Là diễn viên hài rẽ hướng làm ca sĩ vừa may mắn vừa áp lực - Ảnh 3.

Từ việc bán cháy vé như vậy càng khiến tôi áp lực nhiều hơn. Mỗi ngày trôi qua, mỗi tháng trôi qua, mỗi năm trôi qua, tôi nhận ra đó không phải là điều đơn giản.

Khán giả thương mình, quý mến mình, tò mò về mình nên có thể đến 1, 2 lần xem mình hát như thế nào. Nhưng để giữ người ta ở lại bên cạnh cả chiều dài sự nghiệp thì tôi phải cố gắng rất nhiều".