Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới

Thế Nam, Theo Gia đình và Xã hội 09:45 19/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát tốt, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho các hoạt động giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh có văn bản nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, các cơ sở giáo dục mầm non, các trường học, TTGDTX của tỉnh đã mở cửa đón học sinh trở lại học.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Học sinh khối 12 của tỉnh Quảng Ninh đã trở lại trường ôn tập cho kỳ thi sắp tới

Theo ghi nhận vào ngày 17 và 18/6 tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, không khí trở lại trường nghiêm túc và có sự chuẩn bị về công tác phòng dịch trong trường học.

Tại các cơ sở giáo dục mầm non, phụ huynh vui mừng đưa con đến trường từ sớm.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Trẻ mầm non tới trường không quên sát khuẩn tay và đeo khẩu trang

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 3.

Những học sinh, sinh viên ngoại tỉnh khi trở lại trường phải đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định (khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly y tế...)

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 4.

Các trường bậc THPT, GDTX tổ chức ôn tập trực tiếp tại trường cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định. Các Trung tâm: ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, tư vấn du học được tổ chức các hoạt động trở lại

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 5.
Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 6.

Các trường học, TTGDTX, trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp v.v... học sinh và sinh viên phấn khởi được trở lại trường sau thời gian dài ngừng đến lớp vì dịch COVID-19

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo nêu trên khi hoạt động trở lại tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các quy định của tỉnh, đặc biệt là việc thực hiện 5K, đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Người đứng đầu cơ sở giáo dục, đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về công tác chỉ đạo và phòng chống dịch tại đơn vị.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm