Quảng Ngãi: Nước biển đổi sang màu xám đen chưa rõ nguyên nhân

Vĩnh Trọng, Theo Vietnam+/ TTXVN 20:04 04/12/2019

Trong mấy ngày qua nước biển tại Khe Hai, đoạn qua xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km khiến người dân địa phương cũng như khách du lịch lo lắng.

Quảng Ngãi: Nước biển đổi sang màu xám đen chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Nước biển có màu xám đen, nổi bọt vàng. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Ngày 4/12, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, nước biển tại Khe Hai, đoạn qua xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hiện có màu xám đen, nổi bọt vàng, có nơi nổi thành váng trên bề mặt, phân bố thành từng mảng lớn, liên tục dạt vào bờ.

Như tin đã đưa, trong mấy ngày qua nước biển tại Khe Hai bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km khiến người dân địa phương cũng như khách du lịch lo lắng.

Anh Lê Tấn Thiện (trú tại thôn Trung An, xã Bình Thạnh) cho biết: "Tôi chưa thấy hiện tượng này bao giờ. Người dân đi tắm biển bị ngứa nên không đến đây nữa. Nếu tình trạng này kéo dài có nguy cơ nặng, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài thủy sinh gần bờ."

Biển Khe Hai được mệnh danh là một trong những bãi tắm đẹp nhất, nhì của tỉnh Quảng Ngãi. Việc nước biển đổi màu khiến cho một số hộ dân kinh doanh quán ăn hải sản lo lắng. Nguồn thu từ dịch vụ du lịch đã giảm đáng kể.

Chị Lê Thị Kiều Oanh, chủ một quán ăn hải sản tại đây, bày tỏ mong muốn chính quyền và lực lượng chức năng ở địa phương sớm có phương án xử lý để tránh tác động xấu tới dịch vụ du lịch do khách "tẩy chay".

Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bình Sơn, thông tin nhận được tin báo, huyện đã cho người xuống phối hợp với chính quyền địa phương để khảo sát hiện trường; đồng thời báo cáo cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh biết để cử đoàn về lấy mẫu phân tích, xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ nói trên.

Ngoài ra, nhân chuyến công tác tại huyện Bình Sơn, Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã đến hiện trường khảo sát để tìm nguyên nhân.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn, sau khi xét nghiệm mẫu nước thu được từ biển Khe Hai, đơn vị này ban đầu nhận định nước biển có màu đen không phải do dầu tràn. Phòng sẽ tiếp tục phân tích mẫu nước biển và sẽ có câu trả cụ thể lời sau.

Được biết, khu vực nước biển đổi màu rất gần cảng Dung Quất, nơi có nhiều doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh đang hoạt động./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày