Quang Linh lên tiếng vụ Lôi con bị lợi dụng, netizen bức xúc khi có người kéo cậu bé livestream rồi hỏi "lấy tiền không?"

BOBO, Theo Phụ nữ số 10:37 25/04/2024

Quang Linh Vlogs gây chú ý khi bày tỏ thái độ không hài lòng với một số người tiếp cận Lôi con chỉ để quay TikTok, đạt được mục đích rồi thì quay phắt bỏ đi luôn.

Sức hút của Lôi con trong lần về Việt Nam này là một điều không thể phủ nhận. Song, việc cậu bé quá được quan tâm, đi đâu cũng bị nhận ra vì vẻ ngoài đặc biệt và sự tiếp cận chưa phù hợp của một bộ phận fan, người dùng MXH đã khiến Quang Linh Vlogs - một người thân thiết của Lôi con phải lên tiếng.

Trong clip, Quang Linh Vlogs gây chú ý khi bày tỏ thái độ không hài lòng với một số người tiếp cận Lôi con chỉ để quay TikTok, đạt được mục đích rồi thì quay phắt bỏ đi luôn.

"Sáng nay có nhiều người chụp ảnh mình cũng nói cháu nó mệt. Các cô các chú bắt tay ôm các kiểu thì được. Toàn mấy bà đu TikTok, người này giật người kia chen vào quay. Quay xong rồi bỏ đi ngay luôn. Nhiều khi cũng cay chứ, nhưng mà thôi.

Bản thân Lôi nó còn nhỏ, nó chưa thể nào mà làm quen được cái kiểu nhiều người xin chụp ảnh, quay clip. Như bản thân mình thế thôi, nhiều khi đi ăn đi uống, cứ ăn một miếng vào mồm là lại phải đứng lên chụp, sau đó mới quay lại bàn, một tí người ra người vô, cứ phải đứng lên chụp ảnh các kiểu cũng mệt chứ, cũng bức xúc nhưng mà thôi, theo cái nghề này mình không làm khác được", Quang Linh nói.

Quang Linh lên tiếng vụ Lôi con bị lợi dụng, netizen bức xúc khi có người kéo cậu bé livestream rồi hỏi lấy tiền không? - Ảnh 1.

Quang Linh bày tỏ thái độ bức xúc khi nhiều người lợi dụng Lôi con để quay clip.

Khi nghe những chia sẻ này của Quang Linh, nhiều người đồng cảm, cho rằng nên có cách ứng xử phù hợp hơn, nhất là với một cậu bé vừa đặt chân đến một đất nước xa lạ.

Một số quan điểm của netizen về vấn đề này: "Kiểu như lôi kéo chụp thằng nhỏ quay lên kênh của mình rồi bỏ đi chứ không biết là Lôi đang mệt vì phải di chuyển một quãng đường dài á", "Hôm đấy nhìn thằng bé khổ thật, cứ lao vào ôm chụp xong cái là đi, có bà còn bảo chụp cho chị cái chụp xong chị đăng lên mạng luôn", "Nhìn mà thấy sợ luôn", "Hiểu tấm lòng Quang Linh, thương Lôi như con"...

Khi dân tình còn đang tập trung vào câu chuyện này thì lại xuất hiện một clip khác gây tranh cãi với cảnh một người phụ nữ quay clip với Lôi con, yêu cầu Lôi thơm má mình nhưng cậu bé nhất quyết không chịu.

Người phụ nữ dúi tờ 500k vào tay Lôi con và yêu cầu cậu bé làm theo ý mình, nhưng lôi con không quan tâm. Người này muốn tiếp tục kéo Lôi con vào livestream đang phát sóng nhưng cậu bé không "mặn mà". Cuối cùng, người phụ nữ hỏi Lôi con: "Có lấy tiền không?", Lôi con không lấy và bỏ đi ra khỏi camera.

Lôi con được yêu cầu thơm má trên livestream để được cho tiền, cậu bé từ chối và trả lại ngay trên sóng

Đoạn clip gây bực mình cho người xem vì hành động đưa tiền cho Lôi con để yêu cầu cậu bé làm theo ý mình. Nhiều tranh luận nổ ra, một nhóm cho rằng vì Lôi thích mua bánh, lần đầu gặp Quang Linh bên Angola cũng chạy theo xin tiền nên bây giờ người phụ nữ kia cũng làm theo để "mua chuộc" cậu bé.

Ý kiến phản bác không đồng tình với cách cư xử với trẻ con như vậy. Tình huống của Quang Linh và người phụ nữ kia là hoàn toàn khác nhau, không thể so sánh. Người phụ nữ dùng tiền để ép Lôi con làm theo ý mình, cậu bé còn quá nhỏ để tiếp xúc với tiền bạc và bị điều khiển là chuyện không nên.

Trước đó, Quang Linh từng dạy dỗ Lôi con không được tuỳ tiện nhận tiền của người lạ. Cậu bé hiện tại đã được chăm lo từ A đến Z và được chú Linh "rèn" rất kỹ. Có lẽ vì thế, Lôi con đã không cầm tiền trong tình huống kể trên.

"Cho tiền quay lên livestream để được mọi người nhìn à", "Mình nhìn còn thấy sợ cảnh này huống chi thằng nhỏ", "Để cho Lôi hồn nhiên như đứa trẻ bình thường đi", "Có những người kì cục thật, nhào vô cho tiền thằng nhỏ rồi đòi con người ta thơm thiếc này kia", "Lôi không lấy tiền, không muốn lấy tiền rồi mà cứ dúi vào. Thằng nhỏ 5 tuổi biết gì đâu mà cứ đưa tiền cho nó", "Khổ thân thằng bé, ai cũng muốn lấy hình ảnh của Lôi"...

Ngoài ra, một số người còn chia sẻ thêm Lôi không thích thơm người lạ, chỉ thơm mấy cô chú trong team và không muốn thấy cảnh Lôi bị ép buộc như thế này. Nhiều bình luận khen Lôi dễ thương, ngoan vì nhớ lời chú Linh dặn: "Không lấy tiền của người lạ".

Lôi con tên thật là Mativado, 5 tuổi, là con trai của Matiloi - một thành viên team châu Phi. Từ một cậu bé châu Phi ở vùng quê nghèo, không hiểu tiếng Việt là gì, chạy theo Quang Linh khóc đòi bánh, sau vài năm đã trở thành một anh chàng lém lỉnh, ăn mặc chỉnh tề, tiếng Việt bắn như gió...

Hiện tại, Lôi con đang có chuyến đi về Việt Nam, chuyến đi thu hút sự chú ý của nhiều người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày