Quảng cáo mới nhất cho thấy Apple thực sự muốn bạn nghĩ iPad Pro là một chiếc máy tính

CHÍP, Theo TRÍ THỨC TRẺ 19:30 20/11/2018

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ, iPad Pro dù mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn cho máy tính. Tuy nhiên, Apple luôn nghĩ ngược lại.

Apple một lần nữa nhấn mạnh rằng iPad Pro là một chiếc máy tính chứ không chỉ là một chiếc tablet. Trong quảng cáo mới vừa được tung ra cho iPad Pro, Apple cho rằng thiết bị này có thể là chiếc máy tính tiếp theo của bạn, nó mạnh mẽ hơn hầu hết các máy tính và cuối cùng kết luận rằng iPad Pro mới chính là máy tính.

Tuy nhiên, iPad nói chung và iPad Pro nói riêng vẫn chưa phát triển thành một chiếc máy tính toàn diện và vẫn phải đối mặt với những hạn chế mà một máy tính bình thường không gặp phải.

Liệu iPad Pro có thể thay thế máy tính hay không, đó là câu hỏi mà các reviewer đã nhiều lần đặt ra. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Apple đưa câu hỏi này vào quảng cáo của mình.

Các quảng cáo iPad trước đó, bao gồm cả quảng cáo nổi tiếng "What's a computer?" thường chỉ để nêu bật những khác biệt của tablet so với máy tính và kết luận tablet mới là thiết bị của tương lai. Nhưng bây giờ, Apple đã từ bỏ việc thuyết phục chúng ta rằng tablet là thiết bị hoàn toàn khác biệt so với máy tính.

Quảng cáo iPad Pro mới của Apple

Thay vào đó, quảng cáo mới được tung ra tuyên bố rằng iPad Pro là một máy tính có khả năng phát các bộ phim đầy màu sắc, sản xuất âm nhạc và chạy Photoshop. Và đúng là iPad Pro có sức mạnh và sự linh hoạt khi được trang bị USB-C, chip A12X Bionic tốc độ cực cao và Apple Pencil mới.

Dẫu vậy, dù Apple có làm quảng cáo hay tới mức nào thì iPad Pro vẫn có một số hạn chế so với một chiếc laptop. Ví dụ, cổng USB-C của iPad Pro không thể kết nối ổ cứng gắn ngoài, USB... và bạn không thể mở nhiều cửa sổ trình duyệt để hiển thị cùng lúc. Khi mà Apple còn chưa khắc phục được những hạn chế này thì iPad Pro vẫn chưa thể được coi là máy tính, thay thế máy tính trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm